• EnglishVietnamese

Sáng tạo Content Marketing xây dựng nhận thức cho thương hiệu

Sáng tạo Content Marketing xây dựng nhận thức cho thương hiệu

Có nhiều lý do tại sao việc xây dựng nhận thức về thương hiệu lại quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Việc nhận biết thương hiệu là mức độ mà người tiêu dùng lựa chọn dựa trên danh tiếng và sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm đó. Vậy sáng tạo Content Marketing như nào để xây dựng nhận thức về thương hiệu đạt hiệu quả và hơn thế nữa? Hãy cùng NR Global tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Content Marketing là gì?

Content Marketing hay còn được gọi là tiếp thị nội dung số. Bạn có thể hiểu Content Marketing là việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán về thương hiệu. Điều đó sẽ giúp thu hút và giữ chân đối tượng. Cuối cùng là thu hút khách hàng theo ý định của người tạo nội dung. Trong đó, việc xây dựng nội dung Marketing là một cách để xây dựng nhận thức về thương hiệu, doanh nghiệp. Đồng thời, việc đó sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn có trung thành với thương hiệu hay không. Bởi việc trung thành đó được xác định dựa trên danh tiếng và sự tin tưởng chất lượng mà Content Marketing mang đến.

Xem thêm: Kim chỉ nam để viết Viral Content

Nâng cao nhận thức về thương hiệu dễ dàng bằng sáng tạo Content Marketing

Sáng tạo Content Marketing tuy cần khá nhiều thời gian nhưng nó giúp bạn đạt được mục tiêu thương hiệu về lâu dài. Bạn nên tham khảo các mẹo sau đây:

Tìm hiểu về chân dung nhóm khách hàng mục tiêu là rất quan trọng trong sáng tạo Content Marketing

Bước đầu tiên để xây dựng một chiến lược content marketing là hiểu rõ khách hàng mục tiêu. Nếu bạn muốn gắn kết với khách hàng mục tiêu của mình. Bạn cần cung cấp câu chuyện của mình một cách thu hút nhất. Dù bạn có một ý tưởng tuyệt vời nhưng bạn không thể kể một câu chuyện hấp dẫn về thương hiệu của mình. Và không biết đang kể cho ai thì sẽ thật là tiếc.

  • Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình là ai. Bước này rất quan trọng đối với hầu hết mọi chiến lược tiếp thị. Xác định cấu trúc nội dung của bạn bằng cách xem xét nhân khẩu học, xu hướng,…
  • Khảo sát và tìm hiểu khách hàng hiện tại của doanh nghiệp bạn.
  • Để người dùng cảm thấy gắn bó và trung thành với thương hiệu thì bạn nên mang đến cho họ đa dạng trải nghiệm tuyệt vời. Bằng cách tập trung vào việc tạo ra sự quan tâm và giá trị. Cuối cùng, bạn có thể biết được mục tiêu mà khách hàng cần là gì. Từ đó có thể đáp ứng mong muốn, nhu cầu và giữ chân họ quay lại trang web, fanpage của bạn.

Phân tích dữ liệu khách hàng để cải thiện hiệu suất cho nội dung

Hai trong số các phương pháp phân tích dữ liệu phổ biến nhất là Google Analytics và Google Search Console. Đây là công cụ miễn phí giúp chủ sở hữu doanh nghiệp theo dõi lưu lượng truy cập trang web. Và thu thập dữ liệu về khách truy cập, giao dịch, doanh thu và các chỉ số khác. Ngoài ra, nó còn giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Tại NR Global, các content writter của chúng tôi sẽ giúp tối ưu hóa nội dung câu chuyện bạn và cung cấp cho khách hàng tối ưu nhất.

Xây dựng chiến lược nội dung phù hợp với định vị và câu chuyện thương hiệu

Bây giờ bạn đã hiểu khách hàng của mình, sở thích và thói quen của họ. Bạn có thể bắt đầu tạo chiến lược để tiếp cận họ. Bắt đầu kể cho người tiêu dùng câu chuyện thương hiệu của bạn. Bạn nên tạo trang “Câu chuyện của chúng tôi” để cho khách hàng biết bạn là ai và sứ mệnh doanh nghiệp là gì. Hãy cho công chúng biết bạn đã bắt đầu như thế nào. Họ nên tin tưởng vào điều gì và giá trị mà công ty mang lại. Ưu tiên các chủ đề này trong chiến dịch của bạn để xác định rõ vị trí của bạn với tư cách là một công ty.

Tính xác định của nội dung

Một khía cạnh quan trọng khác của việc sáng tạo nội dung là cách bạn nâng cao nội dung đại diện cho thương hiệu mình. Hãy nhớ rằng các trang web, mạng xã hội công ty bạn phải phản ánh được tính xác định của nội dung.

Sử dụng Website và mạng xã hội để quảng bá nội dung thương hiệu của bạn

Các bài đăng trên Website, các kênh mạng xã hội rất quan trọng đối với bất kỳ một chiến lược content marketing về nhận thức về thương hiệu của bạn. Việc xây dựng Website của doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt, nó góp phần nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu công ty bạn.

Xem thêm: Top 10 Cách Tăng Nhận Diện Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Tại sao nên lựa chọn NR Global để sáng tạo content marketing cho doanh nghiệp bạn?

Thiết kế Website, xây dựng câu chuyện thông qua Content Marketing sẽ rất tốt cho doanh nghiệp bạn. Nó giúp doanh nghiệp sở hữu những luồng truy cập tự nhiên, chất lượng vào website, Fanpage.  Nếu bạn tạo được đủ các nội dung đem lại giá trị cho người đọc, tự khắc hình ảnh thương hiệu bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong mắt khách hàng. Content marketing không chỉ là phương tiện truyền thông giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Nó còn là một trợ thủ đắc lực giúp “educate” khách hàng tiềm năng. Từ đó tạo ra cho họ nhận thức rõ rệt về thương hiệu và đồng thời gia tăng cả sự tin tưởng.

Xem thêm: Các bước xây dựng câu chuyện thương hiệu thu hút

Lợi ích khi bạn lựa chọn NR Global để giúp truyền thông cho doanh nghiệp

  • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp
  • Thiết kế Website chuyên nghiệp
  • Giúp tăng lưu lượng truy cập web
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng
  • Có được nhiều người theo dõi hơn trên các trang mạng xã hội
  • Giúp hỗ trợ tăng doanh số
  • Cải thiện sự tin tưởng và khả năng quay lại của khách hàng

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp cùng NR Global

Nội dung có tính lan truyền cao sẽ giúp cải thiện thứ hạng SEO trang Web và Fanpage của bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về xây dựng thương hiệu bằng sáng tạo content marketing hiệu quả như nào. Để biết thêm về các mẹo thú vị trong Marketing hãy thường xuyên theo dõi các thông tin trên NR Global nhé.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

NR GLOBAL – ĐAM MÊ THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG

Thấu hiểu hành vi khách hàng (consumer behavior) là nhân tố quyết định thành bại của các chiến lược marketing. Đặc biệt, đối với công ty Truyền thông - Marketing như NR Global thì việc thấu hiểu khách hàng còn là một việc vô cùng quan trọng. Đam mê để thấu hiểu khách hàng từ trong nội tại NR Global - Truyền thông và Marketing hiện đang là một trong số các công ty truyền thông có tiếng ở Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết công ty truyền thông này lại được gây dựng bằng niềm tin, hy vọng. Và…

Những điều bạn chưa biết về dịch vụ Marketing trọn gói tại NR Global

Marketing trọn gói là một trong những dịch vụ đang được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ quan tâm và tìm hiểu gần đây. Vậy gói dịch vụ này mang đến ưu điểm nổi bật nào cho doanh nghiệp khi lựa chọn sử dụng. Hãy cùng NR Global tìm hiểu về dịch vụ đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay nhé.  Marketing trọn gói là gì? Dịch vụ Marketing trọn gói là một trong những dịch vụ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai chiến dịch marketing toàn diện, chuyên nghiệp. Nhằm tăng doanh thu, tối ưu các chi…

Bứt phá bán hàng cho doanh nghiệp bạn bằng công cụ digital marketing

Ngày nay cụm từ Digital Marketing đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống. Chúng ta biết rằng, marketing là công cụ để kết nối giữa khách hàng mục tiêu với doanh nghiệp. Vậy Digital Marketing là gì? Những công cụ Digital Marketing bao gồm những gì?  Bài viết dưới đây NR Global sẽ giải thích rõ cho bạn hiểu về vấn đề này. Digital Marketing là gì? Digital Marketing là những hoạt động Marketing được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng thông qua các kênh thông tin điện tử.…

NR Global – “Cái nôi ý tưởng” giúp doanh nghiệp gấp ba doanh thu

Sáng tạo là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Điều này giúp các công ty truyền thông tạo ra những chiến dịch truyền thông - marketing độc đáo, hiệu quả cho khách hàng. Với 5 năm phát triển, NR Global luôn là một trong những đơn vị đi đầu lĩnh vực Truyền thông & Marketing giúp đưa doanh nghiệp khách hàng lên top một cách nhanh nhất. NR Global - Truyền thông & Marketing NR Global luôn tư duy, đổi mới, sáng tạo và hành động. Nhờ thế, trong hơn 5 năm qua từ một công ty mới khởi…

Xây dựng nội dung Fanpage – Công cụ truyền thông hiệu quả

Các đối thủ cạnh tranh liên tục xuất hiện. Vì vậy, bạn nên sở hữu cho mình một fanpage “chất lượng”. Có nghĩa là cần chuẩn bị nội dung hấp dẫn và thu hút lượng lớn người dùng. Vậy doanh nghiệp nên tạo fanpage như thế nào để thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu, làm sao để tạo nội dung cho fanpage hiệu quả? Xây dựng và phát triển fanpage là gì, như thế nào cho đúng? Với bài viết này, NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ về việc xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả nhé.…

Hé lộ: Cách tối ưu Title chuẩn SEO đạt hiệu quả mà bạn nên biết

Title là gì? Cần phải làm gì để có thể tối ưu title chuẩn SEO là những vấn đề rất thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi nó tạo được sức hút với người đọc, giúp tăng tăng lượt tìm kiếm và giúp doanh nghiệp bạn leo top một cách hiệu quả. Hãy cùng NR Global tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Title chuẩn SEO là gì? Title hay còn gọi là tiêu đề cho các bài viết, sản phẩm, chuyên mục của website, v.v. Để tăng tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng vào…

Định vị thương hiệu cá nhân – Sức hấp dẫn không thể chối từ

Trong những năm gần đây, định vị thương hiệu cá nhân trở nên phổ biến. Và đang rất được thu hút và nhận sự quan tâm của nhiều người. Thương hiệu cá nhân càng trở nên quan trọng hơn khi bạn giữ một vai trò cụ thể trong một tổ chức. Nếu bạn đang chưa hiểu rõ thì ở bài viết sau NR Global sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn nhé. Định vị thương hiệu cá nhân là gì? Có thể nói, định vị thương hiệu là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu…

Sức mạnh của Viral Video Marketing

Viral Video Marketing được lan truyền nhanh chóng. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng. Vậy làm thế nào để đạt được hiệu ứng lan truyền video mạnh mẽ. Hãy cùng NR Global củng cố kiến ​​thức cốt lõi để tạo ra các video tiếp thị chất lượng cao. Viral Video Marketing là gì? Đang lướt Facebook vào một ngày đẹp trời, bạn tình cờ thấy một video và bấm vào xem cho vui. Bạn thấy nó rất ý nghĩa và muốn chia sẻ với bạn bè, người thân của bạn để…

Những kỹ năng cần thiết của marketer chuyên nghiệp cần có

Tìm kiếm nhân sự có những kỹ năng để tạo ra một đội ngũ marketer chuyên nghiệp là một thách thức với các doanh nghiệp. Các hoạt động tiếp thị thay đổi hàng ngày, thường xuyên. Nên đòi hỏi nhân viên của bạn phải làm việc và thực hành liên tục. Nếu bạn đang thắc mắc một chuyên viên Marketing cần những kỹ năng nào. Hãy theo dõi bài viết kỹ năng cần thiết của marketer chuyên nghiệp sau đây của chúng tôi nhé.  Marketing được coi là một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký