Sáng tạo Content Marketing xây dựng nhận thức cho thương hiệu

Sáng tạo Content Marketing xây dựng nhận thức cho thương hiệu

Có nhiều lý do tại sao việc xây dựng nhận thức về thương hiệu lại quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Việc nhận biết thương hiệu là mức độ mà người tiêu dùng lựa chọn dựa trên danh tiếng và sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm đó. Vậy sáng tạo Content Marketing như nào để xây dựng nhận thức về thương hiệu đạt hiệu quả và hơn thế nữa? Hãy cùng NR Global tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Content Marketing là gì?

Content Marketing hay còn được gọi là tiếp thị nội dung số. Bạn có thể hiểu Content Marketing là việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán về thương hiệu. Điều đó sẽ giúp thu hút và giữ chân đối tượng. Cuối cùng là thu hút khách hàng theo ý định của người tạo nội dung. Trong đó, việc xây dựng nội dung Marketing là một cách để xây dựng nhận thức về thương hiệu, doanh nghiệp. Đồng thời, việc đó sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn có trung thành với thương hiệu hay không. Bởi việc trung thành đó được xác định dựa trên danh tiếng và sự tin tưởng chất lượng mà Content Marketing mang đến.

Xem thêm: Kim chỉ nam để viết Viral Content

 

Nâng cao nhận thức về thương hiệu dễ dàng bằng sáng tạo Content Marketing

Sáng tạo Content Marketing tuy cần khá nhiều thời gian nhưng nó giúp bạn đạt được mục tiêu thương hiệu về lâu dài. Bạn nên tham khảo các mẹo sau đây:

Tìm hiểu về chân dung nhóm khách hàng mục tiêu là rất quan trọng trong sáng tạo Content Marketing

Bước đầu tiên để xây dựng một chiến lược content marketing là hiểu rõ khách hàng mục tiêu. Nếu bạn muốn gắn kết với khách hàng mục tiêu của mình. Bạn cần cung cấp câu chuyện của mình một cách thu hút nhất. Dù bạn có một ý tưởng tuyệt vời nhưng bạn không thể kể một câu chuyện hấp dẫn về thương hiệu của mình. Và không biết đang kể cho ai thì sẽ thật là tiếc.

  • Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình là ai. Bước này rất quan trọng đối với hầu hết mọi chiến lược tiếp thị. Xác định cấu trúc nội dung của bạn bằng cách xem xét nhân khẩu học, xu hướng,…
  • Khảo sát và tìm hiểu khách hàng hiện tại của doanh nghiệp bạn.
  • Để người dùng cảm thấy gắn bó và trung thành với thương hiệu thì bạn nên mang đến cho họ đa dạng trải nghiệm tuyệt vời. Bằng cách tập trung vào việc tạo ra sự quan tâm và giá trị. Cuối cùng, bạn có thể biết được mục tiêu mà khách hàng cần là gì. Từ đó có thể đáp ứng mong muốn, nhu cầu và giữ chân họ quay lại trang web, fanpage của bạn.

Phân tích dữ liệu khách hàng để cải thiện hiệu suất cho nội dung

Hai trong số các phương pháp phân tích dữ liệu phổ biến nhất là Google Analytics và Google Search Console. Đây là công cụ miễn phí giúp chủ sở hữu doanh nghiệp theo dõi lưu lượng truy cập trang web. Và thu thập dữ liệu về khách truy cập, giao dịch, doanh thu và các chỉ số khác. Ngoài ra, nó còn giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Tại NR Global, các content writter của chúng tôi sẽ giúp tối ưu hóa nội dung câu chuyện bạn và cung cấp cho khách hàng tối ưu nhất.

Xây dựng chiến lược nội dung phù hợp với định vị và câu chuyện thương hiệu

Bây giờ bạn đã hiểu khách hàng của mình, sở thích và thói quen của họ. Bạn có thể bắt đầu tạo chiến lược để tiếp cận họ. Bắt đầu kể cho người tiêu dùng câu chuyện thương hiệu của bạn. Bạn nên tạo trang “Câu chuyện của chúng tôi” để cho khách hàng biết bạn là ai và sứ mệnh doanh nghiệp là gì. Hãy cho công chúng biết bạn đã bắt đầu như thế nào. Họ nên tin tưởng vào điều gì và giá trị mà công ty mang lại. Ưu tiên các chủ đề này trong chiến dịch của bạn để xác định rõ vị trí của bạn với tư cách là một công ty.

Tính xác định của nội dung

Một khía cạnh quan trọng khác của việc sáng tạo nội dung là cách bạn nâng cao nội dung đại diện cho thương hiệu mình. Hãy nhớ rằng các trang web, mạng xã hội công ty bạn phải phản ánh được tính xác định của nội dung.

Sử dụng Website và mạng xã hội để quảng bá nội dung thương hiệu của bạn

Các bài đăng trên Website, các kênh mạng xã hội rất quan trọng đối với bất kỳ một chiến lược content marketing về nhận thức về thương hiệu của bạn. Việc xây dựng Website của doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt, nó góp phần nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu công ty bạn.

Xem thêm: Top 10 Cách Tăng Nhận Diện Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

 

Tại sao nên lựa chọn NR Global để sáng tạo content marketing cho doanh nghiệp bạn?

Thiết kế Website, xây dựng câu chuyện thông qua Content Marketing sẽ rất tốt cho doanh nghiệp bạn. Nó giúp doanh nghiệp sở hữu những luồng truy cập tự nhiên, chất lượng vào website, Fanpage.  Nếu bạn tạo được đủ các nội dung đem lại giá trị cho người đọc, tự khắc hình ảnh thương hiệu bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong mắt khách hàng. Content marketing không chỉ là phương tiện truyền thông giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Nó còn là một trợ thủ đắc lực giúp “educate” khách hàng tiềm năng. Từ đó tạo ra cho họ nhận thức rõ rệt về thương hiệu và đồng thời gia tăng cả sự tin tưởng.

Xem thêm: Các bước xây dựng câu chuyện thương hiệu thu hút

Lợi ích khi bạn lựa chọn NR Global để giúp truyền thông cho doanh nghiệp

  • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp
  • Thiết kế Website chuyên nghiệp
  • Giúp tăng lưu lượng truy cập web
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng
  • Có được nhiều người theo dõi hơn trên các trang mạng xã hội
  • Giúp hỗ trợ tăng doanh số
  • Cải thiện sự tin tưởng và khả năng quay lại của khách hàng

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp cùng NR Global

 

 

Nội dung có tính lan truyền cao sẽ giúp cải thiện thứ hạng SEO trang Web và Fanpage của bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về xây dựng thương hiệu bằng sáng tạo content marketing hiệu quả như nào. Để biết thêm về các mẹo thú vị trong Marketing hãy thường xuyên theo dõi các thông tin trên NR Global nhé.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Chat GPT – Cánh tay đắc lực hay bức tường cản trở của người làm marketing?

Bạn có bao giờ nghe về Chat GPT - một công nghệ hiện đại đang tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực marketing? Chat GPT là một hệ thống trí tuệ nhân tạo đáng kinh ngạc, được xây dựng trên nền tảng GPT (Generative Pre-trained Transformer). Tuy nhiên, liệu đây có phải là cánh tay đắc lực cho các nhà làm marketing hay chỉ là một bức tường cản trở? Hãy cùng NR Global khám phá điều này! Sức mạnh trong tay bạn Với khả năng tạo ra nội dung tự động và tự nhiên, Chat GPT đã thay…

Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Google được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất

Từ khóa là yếu tố quan trọng trong chiến dịch SEO, và để thành công trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, việc nghiên cứu từ khóa là điều không thể thiếu. Và trong số các công cụ nghiên cứu từ khóa, Google vẫn luôn là một trong những nguồn thông tin quan trọng nhất. Trong bài viết này, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Google, bao gồm cả các công cụ miễn phí và có phí, mà được người dùng tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất.…

Tháp nhu cầu Maslow là gì? Những ứng dụng trong Marketing

Trong lĩnh vực marketing, việc hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng là một yếu tố quan trọng để xây dựng một chiến lược thành công. Qua suốt quá trình nghiên cứu và phân tích khách hàng, một khung nhìn toàn diện về nhu cầu con người đã được những nhà làm marketing áp dụng và trở thành một công cụ hữu ích - đó là tháp nhu cầu Maslow. Vậy tháp nhu cầu Maslow là gì và trong Marketing nó được ứng dụng như thế nào. Hãy tìm hiểu cùng NR Global trong bài viết sau! Tháp…

Tiktokshop – Xu hướng khởi nghiệp phổ biến của giới trẻ hiện nay

Trong thời đại số hóa phát triển mạnh mẽ, việc khởi nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội không chỉ là một xu hướng mới mà còn là cánh cửa mở ra vô vàn cơ hội kinh doanh. Trong số đó, Tiktokshop đã nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng khởi nghiệp phổ biến nhất, đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Với khả năng tiếp cận hàng triệu người dùng và các tính năng quảng cáo và bán hàng mạnh mẽ, Tiktokshop không chỉ đem lại sự thành công kinh doanh mà còn…

Bật mí bí quyết xây dựng một trang chủ website hấp dẫn

Trang chủ của một website có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đây là nơi mà người tiêu dùng tiếp xúc đầu tiên với doanh nghiệp, về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy, việc xây dựng một trang chủ website hấp dẫn là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Để xây dựng một trang chủ  website hấp dẫn, bạn cần phải chú ý đến hai yếu tố…

GENZ – NHÓM KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH HAY DỄ CHINH PHỤC KHI LÀM MARKETING?

Được mệnh danh là "công dân số", Gen Z lớn lên trong công nghệ, với những cá tính riêng  và ưa được trải nghiệm, thế hệ này đã tạo nên một thị trường riêng cho mình. Đây chính là một bài toán lớn cho các doanh nghiệp khi muốn chinh phục nhóm khách hàng đầy tiềm năng nhưng cũng không hề dễ dãi. Vậy, hãy cùng NR Global tìm hiểu về thế hệ Gen Z năng động, cũng như những Insight của họ để từ đó đưa ra các phương hướng cụ thể nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận…

Phiên bản Update của Bard – Đối thủ của chat GPT?

Trong thế giới ngày càng phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), các công ty công nghệ đua nhau tạo ra các mô hình ngôn ngữ thông minh để cung cấp trải nghiệm trò chuyện tự nhiên và sâu sắc hơn. Một trong số những dự án mới nhất của Google gây được sự chú ý là phiên bản Update của Bard. Liệu phiên bản này có thể trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của chat GPT-3 - một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất hiện nay? NR Global sẽ cùng bạn khám phá…

3 công cụ thiết kế hình ảnh miễn phí trực tuyến

Để giúp cho những người không có kinh nghiệm thiết kế hoặc không sử dụng được các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, có thể sử dụng các công cụ thiết kế hình ảnh miễn phí trực tuyến để tạo ra những hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của người xem. Trong bài viết này, NR Global sẽ giới thiệu đến bạn ba công cụ thiết kế hình ảnh miễn phí trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Canva Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến miễn phí và rất phổ biến. Với Canva,…

Những câu hỏi thường gặp về bảo mật website và cách bảo vệ dữ liệu của khách hàng

Bảo mật website là một trong những vấn đề quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp trực tuyến. Để giúp đảm bảo an toàn thông tin của khách hàng và tránh những rủi ro về an ninh mạng, chúng ta cần có kiến thức cơ bản về việc bảo vệ trang web. Trong bài viết này, NR Global sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi thường gặp về bảo mật website và cách bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Bảo mật website là gì? Bảo mật trang web là quá trình đảm bảo an toàn cho website…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký
Hotline: 0935 1919 03
Điện thoại: 0236 777 86 86