Ứng dụng Chatbot – Xu hướng mới trong kinh doanh online

Ứng dụng Chatbot – Xu hướng mới trong kinh doanh online

Làm thế nào để tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch với nguồn nhân lực đang thiếu từ ảnh hưởng của dịch Covid. Từ ảnh hưởng trên ứng dụng chatbot trong kinh doanh online được ra đời. Nó trở thành một xu hướng mới cho tất cả doanh nghiệp hỗ trợ cho khách hàng toàn diện và chuyên nghiệp. Hãy cùng NR Global tìm hiểu về ứng dụng Chatbot, giúp mỗi đơn vị chủ động trong việc sử dụng để đem lại hiệu quả cao với doanh thu lớn.

Chatbot là gì? 

Chatbot là một chương trình, phần mềm kết hợp với trí tuệ nhân tạo (Al) để tương tác. Nó mô phòng các cuộc trò chuyện tư vấn với con người thay thế nhân viên trả lời mọi thắc mắc của khách hàng. Chatbot thường được trao đổi với người dùng qua hình thức tin nhắn hoặc âm thanh.

Các loại Chatbot ứng dụng kinh doanh online hiện nay

Hiện nay có nhiều cách để phân loại Chatbot trong kinh doanh online. Mỗi loại đều có những đặc tính và chức năng riêng. Một số loại phổ biến như:

 • Chatbot bán hàng
 • Chatbot chăm sóc khách hàng
 • Chatbot theo kịch bản
 • Chatbot nhận dạng từ khóa
 • Chatbot trò chuyện theo ngữ cảnh

Hãy cùng NR Global tìm hiểu kĩ hơn về các loại Chatbot nói trên.

 1. Chatbot bán hàng

     Là công cụ bán hàng tự động. Sau quá trình thiết lập, Chatbot sẽ cập nhập liên tục giúp bạn không bỏ sót đơn nào của khách hàng. Ưu điểm của loại Chatbot này là đơn giản dễ sử dụng trong việc kinh doanh online. Hoạt động liên tục 24/7. Không cần sử dụng phần mềm xử lý ngôn ngữ mà chỉ cần có các block tương tác đơn giản như text, imag, … kịch bản đã được dựng sẵn.

 1. Chatbot chăm sóc khách hàng

      Thường được các trung tâm chăm sóc khách hàng lớn sử dụng để trả lời các câu hỏi thường gặp theo kịch bản hoặc dữ liệu có sẵn. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân sự. Ưu điểm của loại chatbot này dễ thấy như trả lời nhanh những câu hỏi đơn giản. Chuyển câu hỏi khó trực tiếp đến nhân viên để trả lời.Tự động tìm hiểu và học tập những câu trả lời mới với ngôn ngữ gần gũi dễ hiểu.

 1. Chatbot theo kịch bản

      Là dạng chatbot cơ bản nhất và thịnh hành nhất trong kinh doanh online. Khi khách hàng truy cập đặt câu hỏi phần mềm sẽ đưa ra các tùy chọn liên quan sau đó người dùng sẽ chọn mục mình muốn giải đáp. Từ đây Robot sẽ đưa ra câu trả lời liên quan nhất với thông tin người dùng vừa nhấp vào.

Nhưng đôi lúc yêu cầu của khách hàng không nằm trong sự lập trình sẵn vì vậy khách hàng sẽ nhận được câu trả lời chậm và có thể sẽ thiếu hoặc không chính xác.

 1. Chatbot nhận dạng từ khó

      Sử dụng Machine Learning – học máy để xử lý linh hoạt các truy vấn của người dùng. Dựa trên nhận dạng từ khóa có thể lắng nghe những gì người dùng muốn được trả lời. Ưu điểm của hình thức này không đưa ra những tùy chọn cố định như loại trên.

 1. Chatbot trò chuyện theo ngữ cảnh

       Hoạt động nhờ sự kết hợp giữa Natural Language – xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Al – trí tuệ nhân tạo và Machine Learning – học máy để ghi nhớ các cuộc hội thoại với người dùng cụ thể. Chatbot này khá thông minh vì nó tự cải thiện những gì người dùng yêu cầu cũng như việc thu nhập các dữ liệu và phát triển theo thời gian.

Lợi ích của Chatbot trong kinh doanh online

Việc sử dụng chatbot trong việc kinh doanh online của các doanh nghiệp hiện nay vô cùng phổ biến, đem lại nhiều lợi ích to lớn. Từ những tiện ích của chatbot mang lại thì quá trình sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn, có hiệu quả cao. Hãy cùng NR Global tìm hiểu những lợi ích chính mà chatbot mang lại

 1. Cá nhân hóa trải nghiệm tốt hơn cho bán hàng

Chatbot được thiết kế với khả năng ghi nhớ thông tin cơ bản của khách hàng từ các lịch sử giao dịch trước đó. Vì vậy ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng chatbot sẽ trả lời một cách chính xác. Tư vấn phù hợp cho từng cá nhân dựa trên nhu cầu và sở thích của khách hàng.

 1. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Với cách truyền thống của doanh nghiệp việc tư vấn, chăm sóc khách hàng sẽ do nhân viên đảm nhận. Họ cần có một khoảng thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm. Nhưng đối với việc sử dụng chatbot bạn chỉ cần bỏ tiền ra một lần hoặc định kỳ đã có thể làm việc với công suất của rất nhiều nhan viên. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn được giảm thiểu chi phí chi trả cho nhân viên.

 1. Thời gian phản hồi khách hàng nhanh chóng hoạt động 24/7

Vì là dạng phần mềm ảo nên chatbot luôn ở trạng thái chờ, tự động phản hồi tin nhắn mọi thời điểm trong ngày. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn mang lại sự hài lòng. Các đánh giá tích cực của khách hàng từ đó tăng doanh thu dễ dàng hơn.

Ứng dụng thực tế của chatbot với kinh doanh online

Ứng dụng của chatbot được đánh giá khá cao cho các doanh nghiệp trong việc kinh doanh online. Thích hợp cho khả năng hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Có thể làm các nhiệm vụ như:

 1. Chăm sóc quyết định mua hàng

    Cung cấp thông tin sản phẩm 24/7 khi khách hàng có nhu cầu cũng như việc nhắc nhở khách hàng đặt mua hàng. Nội dung nhắc nhở vô cùng đa dạng mà công ty đã lập trình sẵn như image, emoji, … Để thời gian khách hàng suy nghĩ song thúc đẩy việc mua hàng.

 1. Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi

    Dù ở đâu, bất kỳ lúc nào bạn có nhu cầu muốn được tư vấn hay mua hàng chatbot luôn sẵn sàng có mặt để giải đáp và tư vấn cho bạn. Chatbot là một nhân viên cần mẫn và chăm chỉ và hoàn toàn không đòi hỏi.

 1. Hỗ trợ tạo lối tắt tìm kiếm sản phẩm

 

Chatbot có khả năng hiểu được tâm lý khách hàng cũng như việc hiểu rõ về sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy việc thiết lập, xây dựng những combo sản phẩm liên quan đến nhu cầu của khách hàng sẽ được chatbot giới thiệu và dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Kết luận

Chatbot ngày càng được sử dụng rộng rãi trong việc kinh doanh. Đặc biệt đối với việc kinh doanh online tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Với các tính năng và lợi ích mà chatbot mang lại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm thiểu chi phí, thời gian. Điều quan trọng nhất là mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, thúc đẩy doanh thu.

Hy vọng bài viết trên, NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chatbot.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký