Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội. 

Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng. Tuy nhiên, để thành công với video ngắn là một bài toán khó. Hãy cùng NR Global tận dụng các tiềm năng phát triển của các xu hướng video marketing!

Video ngắn là gì? 

Video ngắn là một loại video có độ dài ngắn hơn so với video truyền thống, thường có thời lượng trung bình từ 60 giây đến hai phút 20 giây. Đây là một loại hình nội dung ngắn gọn, dễ tiếp cận và thường được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, TikTok, Snapchat, Facebook, Twitter và YouTube. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng nền tảng, thời lượng video có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Video dạng ngắn là cách để thương hiệu giới thiệu nội dung theo cách mới, chia sẻ thông tin hoặc truyền tải thông điệp. Nhằm để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Vì sao quảng cáo thương hiệu thông qua video ngắn ngày càng trở nên phổ biến?

Video có khả năng được xem cao hơn so với các định dạng khác trên social media

Theo một khảo sát trên Colormatics, video là định dạng được yêu thích nhất trên mạng xã hội. Tỷ lệ sử dụng video trên các nền tảng mạng xã hội chiếm tới 48%, cao hơn rất nhiều so với các định dạng khác như ảnh, văn bản,… với độ tương tác thấp hơn.

Do lượng thông tin tràn lan và ngày càng tăng, sức chú ý của con người đối với thông tin giảm dần. Người xem có xu hướng lựa chọn các nội dung ngắn gọn, sinh động để tiếp cận. Chính vì điều này, video, đặc biệt là video dạng ngắn (short-form) đang chiếm được sự ưa chuộng, dần thay thế các định dạng ảnh, văn bản trên các nền tảng mạng xã hội (MXH).

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra thời gian chú ý của con người đã giảm từ 12 giây xuống 8,25 giây. Để tương thích với khả năng tập trung cũng như thị hiếu của người xem, các nội dung ngắn, đặc biệt là video short-form đang được đẩy mạnh. Video short-form được sản xuất theo hướng giải trí, thụ động để con người dễ dàng tiêu thụ thông tin.

Xu hướng người dùng thích video hơn văn bản khi tìm hiểu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Theo một nghiên cứu của Colormatics, người dùng ngày càng ưa chuộng video hơn văn bản khi tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. 72% người dùng cho biết họ thích xem video trong khi chỉ 28% ưa chuộng đọc văn bản để tìm hiểu thông tin.

Người dùng sử dụng thiết bị di động cho biết: Họ thích xem hình ảnh chạy trong 30 giây hơn là cuộn qua cuộn lại một bài đăng nào đó. Điều này có thể giải thích bởi sự tiện lợi và hấp dẫn của định dạng video. Video giúp phần chuyển tiếp giữa các nội dung trở nên mềm mại, liền mạch và hấp dẫn hơn so với đọc văn bản. Với sự phát triển của công nghệ di động, việc sử dụng video trên điện thoại di động trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Thời lượng của video với mục đích kinh doanh

Để sản xuất một video quảng cáo hiệu quả, không cần thiết phải có một kịch bản dài dòng hoặc dàn dựng phức tạp. Thực tế, một video quảng cáo dài từ 15-30 giây có thể mang lại nhiều giá trị hơn chúng ta tưởng.

Thời lượng trung bình của video quảng cáo ngày càng ngắn đi. Với mức độ chú ý giảm và sự phải cạnh tranh với nhiều nội dung khác, người tiêu dùng sẽ dễ dàng chấp nhận các quảng cáo gói gọn trong 15-20 giây hơn là các quảng cáo dài tính bằng phút, như trong quá khứ. Vì vậy, sản xuất các video quảng cáo ngắn gọn và súc tích là cách tốt nhất để thu hút khách hàng và giữ chúng ở lại.

Doanh nghiệp được gì khi sử dụng video ngắn trong marketing?

Sử dụng video ngắn trong marketing có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

  • Video ngắn có thể giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng nhanh chóng hơn bằng cách truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Sử dụng video ngắn trong marketing có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng lớn hơn, bao gồm cả những người không có thời gian hoặc không muốn đọc các nội dung dài.
  • Video ngắn có thể giúp doanh nghiệp xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và gắn kết với khách hàng bằng cách truyền tải thông điệp một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Việc sản xuất video quảng cáo ngắn có thể giảm thiểu chi phí sản xuất, thuê diễn viên và đạo diễn, và các chi phí khác liên quan đến sản xuất.

Những yếu tố giúp thúc đẩy hiệu quả của video ngắn

Giữ độ dài video ngắn gọn

Độ dài video ngắn từ 15 đến 60 giây là lý tưởng để thu hút khách hàng và tăng tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. Nội dung video cũng nên hấp dẫn và đi thẳng vào vấn đề chính là điểm mạnh của dạng video ngắn. Bởi con người ngày càng bận rộn và họ sẽ không để ý hay ngay lập tức chuyển video khác nếu nội dung đang xem dài dòng, không trọng tâm đối với họ. 

Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả

Tiêu đề và mô tả của video cần được tối ưu hóa để thu hút khách hàng và tăng khả năng xuất hiện trên các trang tìm kiếm. Tiêu đề video nên ngắn gọn và súc tích, không quá 60 ký tự. Nên sử dụng từ khóa chính liên quan đến nội dung video để thu hút khách hàng và tăng khả năng xuất hiện trên các trang tìm kiếm. 

Mô tả video nên chứa các từ khóa chính và phù hợp với nội dung video. Nên sử dụng từ ngữ mạnh mẽ để giới thiệu nội dung video và tạo hứng thú cho khách hàng. Nên sử dụng câu ngắn gọn và đơn giản, không quá dài và phức tạp.

Chất lượng video càng cao càng tốt

Chất lượng video cao sẽ giúp nội dung video của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn với khách hàng. Video được hiển thị đúng cách, âm thanh rõ ràng, nội dung dễ hiểu và đem lại giá trị nhất định cho người xem.

Chất lượng video không tốt sẽ không thu hút được người xem, do sự cạnh tranh về video trên các nền tảng là vô cùng lớn. Ấn tượng ban đầu ảnh hưởng rất lớn tới hành vi của độc giả, thúc đẩy họ xem tiếp. Những video có chất lượng kém hiển nhiên sẽ bị hạn chế tiếp cận, dẫn đến lượng view nghèo nàn.

Định dạng dọc để tối ưu trên di động

Do hành vi sử dụng điện thoại thông minh trở nên phổ biến nên mọi người có xu hướng xem video trên điện thoại của họ cao hơn 1,5 lần. Do đó, nhu cầu về video dọc cũng tăng theo. Định dạng dọc đang trở thành xu hướng để tối ưu trên di động, bởi vì hầu hết người dùng điện thoại thông minh đều muốn có trải nghiệm xem video trên màn hình điện thoại của họ một cách dễ dàng và thoải mái. 

Vì thế mỗi video ngắn nên được tối ưu hóa chiều dài và tỷ lệ khung hình để phù hợp với màn hình điện thoại. Tỷ lệ khung hình nên được cân nhắc để đảm bảo rằng video của bạn sẽ không bị cắt hoặc méo mó trên các thiết bị di động khác nhau.

Tóm lại, việc tận dụng video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu là một cách hiệu quả để tăng cường tương tác với khách hàng và tăng cường nhận thức thương hiệu. Các doanh nghiệp cần tạo ra nội dung hấp dẫn và độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng và tối ưu hóa nội dung của họ để đảm bảo rằng video ngắn của họ được chia sẻ và tìm thấy trên mạng xã hội. Liên hệ NR Global ngay để được tư vấn dịch vụ Marketing trọn gói nhé!

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…

Thiết kế hình ảnh đột phá – Chìa khóa thành công trong marketing

Ý nghĩa của thiết kế hình ảnh trong marketing Trong marketing, thiết kế hình ảnh có ý nghĩa rất quan trọng bởi vì nó giúp tạo ra ấn tượng đầu tiên và thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Thiết kế hình ảnh cũng có thể giúp xây dựng thương hiệu và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Một thiết kế hình ảnh tốt có thể truyền tải thông điệp và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10