• EnglishVietnamese

SEO TOP GOOGLE SEARCH LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI LÀM SEO?

SEO TOP GOOGLE SEARCH LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI LÀM SEO?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, SEO được biết đến như là một phương pháp giúp nâng cao thứ hạng website của doanh nghiệp. Đây là xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng giúp tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Vậy SEO là gì? Và SEO website quan trọng thế nào đối với doanh nghiệp? 

  1. SEO Top Google là gì? 

SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là SEO top Google Search nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa để nâng cao thứ hạng của website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. 

Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm lựa chọn trang web phù hợp nhất phục vụ người dùng trên internet.

2. Tầm quan trọng của SEO website

Ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ thì doanh nghiệp cũng cần phải biết đến SEO. Bạn phải làm SEO một cách hiệu quả nếu không muốn bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt. Do đó, doanh nghiệp phải đẩy mạnh SEO website vì những lý do sau:

Tạo sự tin tưởng cho người dùng

Khi website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ ưu tiên chọn kết quả có thứ hạng cao hơn. Họ có xu hướng click vào kết quả tự nhiên hơn là các kết quả có chứa quảng cáo. Bên cạnh đó uy tín thương hiệu của doanh nghiệp cũng được nâng cao.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Website được chuẩn SEO sẽ có tốc độ tải trang nhanh. Kèm theo nội dung hấp dẫn, sáng tạo sẽ thu hút được người dùng, giữ chân họ lâu hơn trên website. Từ đó khiến họ cảm thấy hài lòng và khả năng trở thành khách hàng tiềm năng là rất cao.

Tiết kiệm chi phí

SEO cũng được xem là một hoạt động marketing nhưng lại tốn ít chi phí hơn so với các hoạt động marketing thông thường khác. Hiệu quả mà nó mang lại cũng rất cao.

Hiệu quả lâu dài

Với các hình thức quảng cáo khác, doanh nghiệp phải trả nhiều tiền để chạy quảng cáo. Sau khi kết thúc chiến dịch thì quảng cáo cũng sẽ dừng. Nhưng với SEO thì sẽ không cần lo phải trả tiền để chạy quảng cáo. Doanh nghiệp chỉ đầu tư mức phí ban đầu. Nếu lọt top thì chỉ mất thêm một mức phí duy trì không đáng kể.

Nếu website của doanh nghiệp được coi là có giá trị thì chúng có thể ở vị trí cao.Ví dụ như doanh nghiệp đạt top 1 trên kết quả tìm kiếm thì sẽ có thể duy trì các chiến lược SEO trong một thời gian dài.

3. Tại sao doanh nghiệp phải làm SEO?

Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Mỗi năm có hàng tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google. Mọi hành vi tìm kiếm về thông tin, sản phẩm, dịch vụ đa số đều được thực hiện trên Google. Hiểu đơn giản, Google trả lời hàng trăm đến hàng triệu lần tìm kiếm trong mỗi giây. Do đó, để có cơ hội tiếp cận một lượng khách hàng “khổng lồ” thì SEO là giải pháp mang lại hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp.

Bằng cách tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm, điều mà doanh nghiệp nhận về không chỉ là nâng cao thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm Google, tạo trải nghiệm tốt cho người dùng mà còn được khách hàng tiềm năng nhìn thấy doanh nghiệp dễ dàng hơn, mang lại cơ hội bán hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn.

Chính vì những điều trên nên khi SEO lên top 1 Google có sự ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Nếu website doanh nghiệp tốt, chiếm được vị trí cao trên kết quả tìm kiếm Google thì sẽ thúc đẩy tăng doanh thu nhanh chóng.

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

Bài viết khác

THỨ NĂM TẠI NR GLOBAL – CHỦ ĐỀ SÁNG TẠO TRONG DOANH NGHIỆP

“Không có thành công nào tự đến với chúng ta, cũng không có việc gì dễ làm mà thành công lớn. Muốn thành công...

THỨ NĂM TẠI NR GLOBAL – CHỦ ĐỀ ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH CỦA DOANH NGHIỆP

Xin chào thứ 5, xin chào những nguồn năng lượng mới tràn đầy. Tiếp nối chuỗi sinh hoạt tuần này với chủ đề “Đoàn...

HƯỚNG DẪN TARGET ĐỐI TƯỢNG FACEBOOK GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ (PHẦN 3)

Target đối tượng Facebook là một trong những phần quan trọng trong chiến dịch quảng cáo. Nhiều đơn vị kinh doanh, nhà bán hàng...

THỨ NĂM TẠI NR GLOBAL – CHỦ ĐỀ TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT

Mọi sự vật hiện tượng trong cuộc sống này đều tồn tại nhiều khía cạnh và góc nhìn. Không gì là hoàn toàn đúng...

HƯỚNG DẪN TARGET ĐỐI TƯỢNG FACEBOOK GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ (PHẦN 2)

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu target đối tượng Facebook là gì và lợi ích của nó. Bài viết dưới đây...

HƯỚNG DẪN TARGET ĐỐI TƯỢNG FACEBOOK GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ (PHẦN 1)

1. Target đối tượng Facebook là gì? Target đối tượng Facebook là cách mà bạn lọc ra những khách hàng tiềm năng có nhu...

5 LOẠI CONTENT CẦN TRIỂN KHAI TRONG NĂM 2021

Content Marketing đang có những bước chuyển mình mới mẻ trong năm 2021. Do đó, để hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực Digital...

7 BÍ KÍP GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ QUẢNG CÁO

Quảng cáo Facebook là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp, các nhân, đơn vị kinh doanh… Vì quảng cáo giúp lan tỏa,...

IKEA VÀ NHỮNG LẦN BẮT TREND ĐÚNG LÚC

Ngày 14/6, tại buổi họp báo trước trận đấu trong khuôn khổ Euro 2021, Cristiano Ronaldo (CR7) đã khiến mọi người ngỡ ngàng khi...

Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký