PODCAST – HỨA HẸN BÙNG NỔ XU HƯỚNG MARKETING TRONG TƯƠNG LAI 

PODCAST – HỨA HẸN BÙNG NỔ XU HƯỚNG MARKETING TRONG TƯƠNG LAI 

Có thể thấy trong vài năm gần đây, Podcast đã và đang là một xu hướng marketing được sử dụng đông đảo tại các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, việc đầu tư vào những nội dung trên podcast phù hợp sẽ giúp thu hút khách hàng. Đồng thời nâng cao được nhận thức về thương hiệu. Bài viết dưới đây NR Global sẽ giúp các bạn tìm hiểu về podcast. Bên cạnh đó là tiềm năng của chúng trong lĩnh vực marketing.

  1. Podcast là gì? 

Cụm từ Podcast là một thuật ngữ được kết hợp giữa “iPod” và “Broadcast”. Chúng được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2004 khi nhà báo Ben Hammersley đăng bài viết của mình trên tờ The Guardian. 

Nói một cách đơn giản hơn thì Podcast là dạng văn bản trình bày bằng âm thanh. Được phát trên internet mà người dùng có thể nghe trực tuyến hoặc tải về bất cứ lúc nào. Nó có sẵn trên iTunes, dịch vụ phát trực tuyến của bạn hoặc trên web.

Podcast là gì?

Podcast là gì? Nguồn: Internet 

 

2. Vì sao podcast lại trở thành xu hướng? 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, người dùng đang dần thay đổi thói quen tiếp cận thông tin của mình. Sự suy giảm của đài phát thanh, ít người đọc báo truyền thống. Thay vào đó, xu hướng marketing phổ biến và dễ tiếp cận là truyền tải thông tin bằng âm thanh qua internet.

Tận dụng khả năng lan truyền rộng rãi và nhanh chóng của internet. Sự tích hợp giữa tiện ích với ứng dụng điện thoại hay việc chủ động lựa chọn thông tin tiếp nhận. Tất cả đã làm cho Podcast mang lại những tiện dụng cho người dùng.

Tại sao podcast lại trở thành xu hướng?

Tại sao podcast lại trở thành xu hướng? Nguồn: Internet 

Ngày nay, podcast hiện đại rất đa dạng chủ đề. Từ những cuộc phỏng vấn với người nổi tiếng, các vấn đề về đời sống, ngành nghề. Thậm chí là những điều nhỏ nhặt của một cá nhân. Mọi người có thể được truyền động lực và tạo những năng lượng tích cực khi nghe podcast. 

Số lượng người nghe podcast ngày càng nhiều hơn. Điều đó cho thấy những người marketer có thể tận dụng cơ hội này để phát triển xu hướng marketing mới. Và Podcast có thể sẽ bùng nổ trong tương lai nhiều hơn nữa. 

3. Những lợi ích gì khi làm marketing qua podcast? 

Trên thị trường, những người nghe podcast vẫn đang tiếp tục phát triển. Cùng với đó, những doanh nghiệp tận dụng được xu hướng này để nắm bắt cơ hội. Những lợi tiềm năng mà doanh nghiệp có thể nhận được là:

3.1. Phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu

Phân phối nội dung đến đúng khách hàng mục tiêu là một trong những lợi ích đầu tiên của việc làm marketing thông qua podcast. 

Việc nghiên cứu insight người nghe mục tiêu, thương hiệu có thể lựa chọn những kênh podcast phù hợp. Ở đó có những nội dung mà khách hàng mục tiêu thật sự quan tâm. Từ đó giúp truyền thông hiệu quả và tránh được những cảm xúc tiêu cực.

Phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu.

Phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu. Nguồn: Internet 

3.2. Xây dựng hình ảnh thương hiệu 

Cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, Podcast trở thành kênh tiềm năng kết nối giữa người dùng và thương hiệu. Đặc biệt, khi lặp đi lặp lại nhiều lần về thương hiệu giúp khách hàng nhớ lâu hơn. Nhờ đó việc tin tưởng và nhận diện thương hiệu sẽ được tăng cao.

3.3. Gia tăng cơ hội kinh doanh 

Những người nghe podcast cũng là những người có sự hiểu biết về thị trường, các sản phẩm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ chỉ cần đặt đúng thời điểm thì sẽ thu hút được khách hàng và gia tăng doanh thu. 

Hơn nữa, người nghe podcast cũng đang tăng dần trên các phương tiện truyền thông xã hội thì việc này cũng là một lợi thế đối với xu hướng marketing này. 

Podcast giúp gia tăng cơ hội kinh doanh

Podcast giúp gia tăng cơ hội kinh doanh. Nguồn: Internet 

 3.4. Tiết kiệm tài chính cho quảng cáo

Hiện nay trên thị trường với sự cạnh tranh khốc liệt, đa dạng các kênh truyền thông thì việc thương hiệu phải đầu tư đúng sẽ rất tốn kém. Một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp còn ít kinh nghiệm thì podcast sẽ là kênh truyền thông tốt nhất. 

Doanh nghiệp có thể tự tạo cho mình một kênh podcast với những nội dung được đầu tư. Liên quan đến sản phẩm, dịch vụ một cách thú vị, lôi cuốn người nghe. Điều này giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu. Và thậm chí trở nên nổi tiếng hơn trong xu hướng marketing này.

  Tiết kiệm chi phí cho quảng cáo

     Tiết kiệm chi phí cho quảng cáo. Nguồn: Internet 

4. Cách làm marketing hiệu quả trên podcast

  • Nhắm tới thị trường “ngách”, nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể.
  • Chèn quảng cáo trên podcast thông qua chương trình phỏng vấn với người nổi tiếng.
  • Tạo nội dung podcast ngắn, thời lượng thích hợp khoảng 30 phút (hoặc ít hơn). 
  • Quảng bá Podcast và thu hút lượng người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội khác mà bạn đang sở hữu. 
  • Xuất bản Podcast với thời gian đều đặn 
  • Chuyên tâm vào biên tập nội dung cho phù hợp vì nội dung sẽ là điều quyết định cho quảng cáo podcast. 

5. Kết luận

Tóm lại, xu hướng marketing trên Podcast vẫn còn là một “mảnh đất màu mỡ” cho những marketer tiếp cận gần hơn với công chúng và quảng bá thương hiệu và hứa hẹn sẽ là một nền tảng bùng nổ trong tương lai. Mong rằng bài viết trên đây của NR Global sẽ giúp bạn hiểu được về Podcast và những lợi ích thú vị mà Podcast mang lại. 

Nếu bạn quan tâm đến digital marketing thì đừng ngần ngại hãy liên hệ tư vấn ngay với NR Global nhé! 

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây

FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Tìm Kiếm Dịch Vụ SEO Hosting Giá Rẻ? Xem Ngay Các Gói Thuê Hosting Hấp Dẫn!

SEO Hosting là sự lựa chọn lưu trữ chiến lược để tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Với địa chỉ IP duy nhất và hiệu suất cao, nó giúp tăng cường SEO và tải trang nhanh chóng. Quản lý linh hoạt và tính linh hoạt làm cho nó trở thành công cụ quan trọng cho chiến lược SEO của bạn. [caption id="attachment_11460" align="aligncenter" width="564"] Hình 1: SEO Hosting[/caption]   SEO HOSTING - NÂNG CẤP THỨ HẠNG SEO WEBSITE 1. SEO Hosting là gì? SEO HOSTING là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản…

Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp với Công Ty NR Global

Thiết kế Landing page đóng vai trò không thể phủ nhận trong chiến lược marketing trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là điểm đầu tiên mà khách hàng tiềm năng tiếp xúc với thương hiệu của bạn sau khi nhấp vào một quảng cáo hoặc liên kết. Vì vậy, một landing page chất lượng không chỉ giúp thu hút sự chú ý của người truy cập. Mà còn có khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Tại sao nên chọn NR Global để thiết kế Landing Page? Với kinh nghiệm dày dặn và sự…

Tại Sao Bạn Nên Đăng Ký Mua Chứng Chỉ SSL Của Công Ty NR Global?

Bạn có một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến? Nếu có, việc bảo vệ thông tin của khách hàng là một ưu tiên hàng đầu. Chứng chỉ SSL là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu truyền tải qua mạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn nên đăng ký mua chứng chỉ SSL của công ty NR Global. Lợi Ích Của Chứng Chỉ SSL từ Công Ty NR Global 1. Bảo Vệ Dữ Liệu Của Khách Hàng Một chứng chỉ SSL sẽ mã hóa thông…

Giải Pháp Thiết Kế Website Trọn Gói Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và bạn muốn thể hiện điều đó trên mạng? Thiết kế website trọn gói của NR Global sẽ giúp bạn biến ước mơ kinh doanh của mình thành hiện thực. Với sự kết hợp giữa sự sáng tạo và chuyên môn, chúng tôi cung cấp các giải pháp thiết kế website độc đáo và hiệu quả, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và thu hút khách hàng. Những Lợi Ích Từ Thiết Kế Website Trọn Gói Mang Lại Thiết kế website không chỉ đơn giản là tạo ra một trang…

Chăm Sóc Fanpage Hiệu Quả Với Dịch Vụ Của Công Ty NR Global

Bạn đang muốn tăng cường hiệu quả kinh doanh thông qua mạng xã hội? Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, với sự hỗ trợ từ công ty NR Global. Tại Sao Chăm Sóc Fanpage Quan Trọng? Fanpage trên mạng xã hội như Facebook không chỉ là một công cụ để tương tác với khách hàng mà còn là một phần quan trọng của chiến lược marketing…

Tăng Tương tác & Doanh thu với Gói chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp

Gói chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tận dụng toàn bộ tiềm năng của Fanpage Facebook để thúc đẩy doanh thu và tạo ra sự tương tác tích cực từ khách hàng! Với NR GLOBAL, chúng tôi không chỉ tạo ra những nội dung sáng tạo và hấp dẫn mà còn tối ưu hóa Fanpage của bạn để thu hút sự chú ý từ công cụ tìm kiếm và người dùng. Khám phá ngay để thấy sự khác biệt trong chiến lược marketing của bạn!   Tổng quan về Gói chăm sóc Fanpage [caption id="attachment_11381" align="aligncenter" width="1024"] Tổng…

Thiết kế landing page hiệu quả chỉ với 7 bước

 Khi bạn quyết định thiết kế landing page để bán hàng hoặc thu thập thông tin của khách hàng. Hiểu rõ quy trình thiết kế là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, việc viết nội dung cho trang landing page cũng cần được thực hiện trước khi bắt đầu hợp tác với công ty thiết kế. Dưới đây là quy trình tạo trang landing page của NR Global giúp bạn thực hiện hiệu quả và tránh lãng phí thời gian. I. Thiết kế landing page là gì? Thiết kế Landing Page là một loại thiết kế các trang web độc…

Cách xây dựng Profile công ty hiệu quả | NR GLOBAL

Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, việc xây dựng một Profile công ty hiệu quả và hồ sơ năng lực chuyên nghiệp là điều cần thiết để thu hút khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Một Profile ấn tượng không chỉ giới thiệu doanh nghiệp của bạn mà còn phản ánh sự chuyên nghiệp, uy tín và năng lực của bạn trong ngành. Hãy cùng NR GLOBAL khám phá các bước quan trọng để tạo nên một hồ sơ công ty hoàn hảo, giúp bạn nổi bật và thành công hơn trong mắt các đối…

SSL là gì? Những điều quan trọng về chứng chỉ SSL cần phải biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ SSL khi truy cập vào website. Vậy chứng chỉ SSL là gì? SSL là một chuẩn công nghệ bảo mật phổ biến được sử dụng để bảo vệ dữ liệu trong quá trình truyền tải giữa máy chủ web và trình duyệt. Hãy cùng NR Global tìm hiểu sâu hơn về SSL và làm thế nào để đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL cho website trong bài viết dưới đây nhé! I. SSL là gì? Chắc chắn là bạn cũng đã từng nghe nhắc đến cụm từ chứng chỉ SSL…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10