PODCAST – HỨA HẸN BÙNG NỔ XU HƯỚNG MARKETING TRONG TƯƠNG LAI 

PODCAST – HỨA HẸN BÙNG NỔ XU HƯỚNG MARKETING TRONG TƯƠNG LAI 

Có thể thấy trong vài năm gần đây, Podcast đã và đang là một xu hướng marketing được sử dụng đông đảo tại các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, việc đầu tư vào những nội dung trên podcast phù hợp sẽ giúp thu hút khách hàng. Đồng thời nâng cao được nhận thức về thương hiệu. Bài viết dưới đây NR Global sẽ giúp các bạn tìm hiểu về podcast. Bên cạnh đó là tiềm năng của chúng trong lĩnh vực marketing.

  1. Podcast là gì? 

Cụm từ Podcast là một thuật ngữ được kết hợp giữa “iPod” và “Broadcast”. Chúng được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2004 khi nhà báo Ben Hammersley đăng bài viết của mình trên tờ The Guardian. 

Nói một cách đơn giản hơn thì Podcast là dạng văn bản trình bày bằng âm thanh. Được phát trên internet mà người dùng có thể nghe trực tuyến hoặc tải về bất cứ lúc nào. Nó có sẵn trên iTunes, dịch vụ phát trực tuyến của bạn hoặc trên web.

Podcast là gì?

Podcast là gì? Nguồn: Internet 

 

2. Vì sao podcast lại trở thành xu hướng? 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, người dùng đang dần thay đổi thói quen tiếp cận thông tin của mình. Sự suy giảm của đài phát thanh, ít người đọc báo truyền thống. Thay vào đó, xu hướng marketing phổ biến và dễ tiếp cận là truyền tải thông tin bằng âm thanh qua internet.

Tận dụng khả năng lan truyền rộng rãi và nhanh chóng của internet. Sự tích hợp giữa tiện ích với ứng dụng điện thoại hay việc chủ động lựa chọn thông tin tiếp nhận. Tất cả đã làm cho Podcast mang lại những tiện dụng cho người dùng.

Tại sao podcast lại trở thành xu hướng?

Tại sao podcast lại trở thành xu hướng? Nguồn: Internet 

Ngày nay, podcast hiện đại rất đa dạng chủ đề. Từ những cuộc phỏng vấn với người nổi tiếng, các vấn đề về đời sống, ngành nghề. Thậm chí là những điều nhỏ nhặt của một cá nhân. Mọi người có thể được truyền động lực và tạo những năng lượng tích cực khi nghe podcast. 

Số lượng người nghe podcast ngày càng nhiều hơn. Điều đó cho thấy những người marketer có thể tận dụng cơ hội này để phát triển xu hướng marketing mới. Và Podcast có thể sẽ bùng nổ trong tương lai nhiều hơn nữa. 

3. Những lợi ích gì khi làm marketing qua podcast? 

Trên thị trường, những người nghe podcast vẫn đang tiếp tục phát triển. Cùng với đó, những doanh nghiệp tận dụng được xu hướng này để nắm bắt cơ hội. Những lợi tiềm năng mà doanh nghiệp có thể nhận được là:

3.1. Phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu

Phân phối nội dung đến đúng khách hàng mục tiêu là một trong những lợi ích đầu tiên của việc làm marketing thông qua podcast. 

Việc nghiên cứu insight người nghe mục tiêu, thương hiệu có thể lựa chọn những kênh podcast phù hợp. Ở đó có những nội dung mà khách hàng mục tiêu thật sự quan tâm. Từ đó giúp truyền thông hiệu quả và tránh được những cảm xúc tiêu cực.

Phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu.

Phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu. Nguồn: Internet 

3.2. Xây dựng hình ảnh thương hiệu 

Cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, Podcast trở thành kênh tiềm năng kết nối giữa người dùng và thương hiệu. Đặc biệt, khi lặp đi lặp lại nhiều lần về thương hiệu giúp khách hàng nhớ lâu hơn. Nhờ đó việc tin tưởng và nhận diện thương hiệu sẽ được tăng cao.

3.3. Gia tăng cơ hội kinh doanh 

Những người nghe podcast cũng là những người có sự hiểu biết về thị trường, các sản phẩm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ chỉ cần đặt đúng thời điểm thì sẽ thu hút được khách hàng và gia tăng doanh thu. 

Hơn nữa, người nghe podcast cũng đang tăng dần trên các phương tiện truyền thông xã hội thì việc này cũng là một lợi thế đối với xu hướng marketing này. 

Podcast giúp gia tăng cơ hội kinh doanh

Podcast giúp gia tăng cơ hội kinh doanh. Nguồn: Internet 

 3.4. Tiết kiệm tài chính cho quảng cáo

Hiện nay trên thị trường với sự cạnh tranh khốc liệt, đa dạng các kênh truyền thông thì việc thương hiệu phải đầu tư đúng sẽ rất tốn kém. Một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp còn ít kinh nghiệm thì podcast sẽ là kênh truyền thông tốt nhất. 

Doanh nghiệp có thể tự tạo cho mình một kênh podcast với những nội dung được đầu tư. Liên quan đến sản phẩm, dịch vụ một cách thú vị, lôi cuốn người nghe. Điều này giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu. Và thậm chí trở nên nổi tiếng hơn trong xu hướng marketing này.

  Tiết kiệm chi phí cho quảng cáo

     Tiết kiệm chi phí cho quảng cáo. Nguồn: Internet 

4. Cách làm marketing hiệu quả trên podcast

  • Nhắm tới thị trường “ngách”, nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể.
  • Chèn quảng cáo trên podcast thông qua chương trình phỏng vấn với người nổi tiếng.
  • Tạo nội dung podcast ngắn, thời lượng thích hợp khoảng 30 phút (hoặc ít hơn). 
  • Quảng bá Podcast và thu hút lượng người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội khác mà bạn đang sở hữu. 
  • Xuất bản Podcast với thời gian đều đặn 
  • Chuyên tâm vào biên tập nội dung cho phù hợp vì nội dung sẽ là điều quyết định cho quảng cáo podcast. 

5. Kết luận

Tóm lại, xu hướng marketing trên Podcast vẫn còn là một “mảnh đất màu mỡ” cho những marketer tiếp cận gần hơn với công chúng và quảng bá thương hiệu và hứa hẹn sẽ là một nền tảng bùng nổ trong tương lai. Mong rằng bài viết trên đây của NR Global sẽ giúp bạn hiểu được về Podcast và những lợi ích thú vị mà Podcast mang lại. 

Nếu bạn quan tâm đến digital marketing thì đừng ngần ngại hãy liên hệ tư vấn ngay với NR Global nhé! 

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký