HƯỚNG DẪN TARGET ĐỐI TƯỢNG FACEBOOK GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ (PHẦN 2)

HƯỚNG DẪN TARGET ĐỐI TƯỢNG FACEBOOK GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ (PHẦN 2)

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu target đối tượng Facebook là gì và lợi ích của nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 11 cách target đối tượng Facebook một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

11 cách target đối tượng facebook hiệu quả

Dưới đây là bài tổng hợp 11 cách target đối tượng Facebook tưởng đơn giản nhưng lại hiệu quả cao:

1. Target theo sở thích

Đây là 1 trong các cách target quảng cáo Facebook phổ biến được nhiều nhà quảng cáo hiện nay áp dụng.
Tuy nhiên, để target đối tượng facebook bằng cách này hiệu quả thì bạn cần dành thêm nhiều thời gian nghiên cứu tìm hiểu xem sản phẩm mình đang kinh doanh đang hướng tới những đối tượng khách hàng nào là chủ yếu.
Bao nhiêu tuổi? Giới tính nam hay nữ chiếm ưu thế? Làm công việc gì? Thu nhập của họ ra sao? Họ đang tham gia các diễn đàn, trang mạng hay website nào? Nghĩa là bạn phải thực sự hiểu được tất tần tật về khách hàng của mình.
Lưu ý: Bạn cũng không nên target quá nhiều sở thích trong 1 nhóm quảng cáo (5 nên là tối đa). Vì đây là một yếu tố không hoàn toàn chính xác. Bởi các sở thích này được AI của Facebook phỏng đoán dựa trên tương tác của người dùng.

2. Target theo nhân khẩu học

Nhân khẩu học chính là những thông tin mà khách hàng cung cấp trên profile của họ. Vì vậy độ chính xác cao hơn sở thích.
Những thông tin có trong mục nhân khẩu học như: công việc, học vấn, nơi làm việc, ngành nghề, tình trạng quan hệ…

3. Target theo hành vi

Khi target về hành vi bạn sẽ target chính xác khách hàng của bạn đang có những hành vi gì, hoạt động gì.
Ví dụ: Họ thích đi du lịch, sử dụng Iphone để truy cập vào Facebook,…

4. Laser Targeting

Đây là cách target đơn giản và nhanh chóng cho những ai không muốn target nhiều. Với cách target này là bạn sẽ không cần dùng Audience Insights để nghiên cứu gì cả. Bạn chỉ cần chọn một trong những sở thích của khách hàng. Sau đó chỉ cần nhấn đề xuất để Facebook gợi ý cho bạn những sở thích liên quan.

5. Target theo khu vực

Mỗi khách hàng ở từng vùng miền sẽ có tính cách, thói quen khác nhau. Vì thế khi chạy quảng cáo, bạn có thể test chia nhỏ khu vực. Và mỗi vùng miền bạn có thể viết nội dung phù hợp với thói quen, tập quán… của vùng đó.
Có một lưu ý quan trọng khi target theo khu vực cụ thể. Là dù bạn target khu vực theo cách nào đi nữa thì bạn vẫn cần xác định rằng Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn dựa theo vị trí. Đó là những người sống tại vị trí hoặc ở địa điểm này trong thời gian gần nhất. Những người ở hoặc từng đi qua vị trí bạn chọn gần đây (đây là cách phân phối rộng nhất).
Những người sống tại vị trí này là những người đang sinh sống ở khu vực bạn chọn.
Những người ở địa điểm này trong thời gian gần đây là những người gần đây đã đi qua khu vực bạn chọn. Ví dụ bạn ở Quận 1 nhưng chiều hôm qua vừa sang Quận 3 thăm họ hàng. Thì Facebook dựa vào GPS điện thoại sẽ đưa bạn vào nhóm những người ở Quận 3 trong thời gian gần đây.
Những người đã ghé thăm địa điểm này là những người đã tới địa điểm này thời gian gần đây nhưng sống ở địa điểm khác cách xa hơn 200km (có thể dùng cho những nhóm khách hàng đi công tác, du lịch,…)

6. Target theo độ tuổi

Khách hàng của bạn sẽ nằm trong độ tuổi nào? Độ tuổi nào là độ tuổi nào mua hàng nhiều nhất? Bạn có thể chạy để kiểm tra từng khoảng tuổi xem kết quả mua hàng như thế nào. Lưu ý: Riêng với chiến dịch chạy tin nhắn thì bạn chỉ có thể target từ 18 tuổi trở lên.
Mỗi một độ tuổi sẽ có nhu cầu cũng như mong muốn khác nhau. Bài viết, hình ảnh, nội dung của bạn cần phù hợp với mỗi độ tuổi.

7. Target vào ngôn ngữ

Ngôn ngữ ở đây là ngôn ngữ của thiết bị mà khách hàng đang dùng để truy cập vào Facebook. Vì vậy, ngôn ngữ đầu tiên bạn cần target là ngôn ngữ chính tại khu vực mà bạn chạy quảng cáo. Bởi vì các thiết bị mà họ dùng sẽ sử dụng ngôn ngữ đó.

8. Target remarketing

Lý do để bạn thực hiện remarketing là khách hàng rất ít khi mua hàng ở lần đầu tiên bắt gặp quảng cáo. Họ sẽ phát sinh nhu cầu mua hàng ở lần thứ 2, thứ 3,… gặp phải các quảng cáo của bạn. Khách hàng cũng có thể sẽ không mua hàng nếu gặp đi gặp lại 1 quảng cáo quá nhiều lần. Vì họ sẽ có cảm giác bị làm phiền.
Tại sao khách hàng lại mua hàng ở những lần sau như vậy ? Vì họ cần hỏi lại ý kiến người thân, bạn bè. Hoặc chưa có đủ tiền trong lúc đó để sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Chưa phát sinh nhu cầu cho sản phẩm/dịch vụ.
Nhiệm vụ của bạn là cho họ thấy các quảng cáo của bạn nhiều lần, và cần thận không để bị tính là spam quảng cáo. Từ đó nhắc khách rằng bạn vẫn đang bán sản phẩm, nếu họ mua ngay thì sẽ được giảm giá.

9. Target Lookalike

Đây là 1 trong những tệp target đối tượng Facebook hiệu quả nhất vì bạn sẽ tạo ra một tệp khách hàng tương tự như tệp khách hàng trước đó, sở hữu các hành vi tương tự mà Facebook phân tích được (tất nhiên là họ không thể chính xác giống hoàn toàn với khách hàng trước đây). Nhưng không phải tập Lookalike nào cũng có chất lượng ngang nhau. Vậy thì chất lượng của tệp Lookalike khách hàng được quyết định như thế nào?
Tệp khách hàng Lookalike Audience được lấy nguồn từ tệp Đối tượng tùy chỉnh. Tệp Custom Audience là gốc rễ. Tệp Lookalike Audience là phần thân, cành, hoa, lá. Tức là Tệp Custom Audience của bạn càng chất lượng bao nhiêu, thì tệp Lookalike Audience chất lượng bấy nhiêu.
Và mục tiêu cuối cùng của bạn khi kinh doanh chính là khách mua hàng. Vì vậy, tệp những khách đã từng mua hàng trong quá khứ là tệp hiệu quả nhất. Bạn đang có trong tay tệp những người đã từng mua hàng từ bạn thì đừng quên Lookalike nó ra để gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

10. Broad Target (Target rộng)

Ví dụ bạn bán son môi cho đối tượng là teen girl. Bạn có thể tìm thấy các tệp như “son môi”, “mỹ phẩm”, “bút kẻ mắt”… Đây đều là các tệp rộng, chứa rất nhiều yếu tố trong đó. Bạn sẽ tạo các nhóm quảng cáo, mỗi nhóm nhắm đến một trong các tệp này để kiểm tra tệp nào hiệu quả tốt nhất.
Facebook sẽ không phân phối quảng cáo của bạn đến tất cả những người trong tệp bạn nhắm đến mà chỉ phân phối tới những người có khả năng hành động cao nhất.
Broad targeting này có một lợi ích khá lớn. Đó là bạn có thể biết tệp nào thực sự chứa nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn target cùng lúc nhiều tệp đối tượng trong cùng một nhóm quảng cáo; bạn không thể nào biết được tệp nào mới thực sự chứa khách hàng.

11. Zero Target

Đây là cách target tương tự với cách target rộng (broad targeting). Chỉ khác là bạn sẽ không nhắm phần sở thích chi tiết, hãy để trống nó. Bạn sẽ chỉ giới hạn lại ở độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, vị trí.
Hy vọng 11 cách target đối tượng trên đây sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tìm đúng tệp khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó thúc đẩy doanh số, mang về nhiều doanh thu và lợi nhuận hơn.
Nguồn: tham khảo

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký