GOOGLE MY BUSINESS ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI CHO DOANH NGHIỆP

GOOGLE MY BUSINESS ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI CHO DOANH NGHIỆP

Nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên môi trường internet, Google đã cho ra đời nhiều ứng dụng khác nhau. Trong đó, Google My Business là một công cụ hữu ích dành cho các doanh nghiệp quản lý thông tin của mình trên Google. Ứng dụng có hàng triệu người dùng trên khắp sử dụng và được đánh giá cao. Vậy, Google My Business có gì đặc biệt mà nhiều người sử dụng đến vậy! Để biết về nó hãy cùng NR Global tìm hiểu trong bài viết dưới.

Google My Business là gì?

Google My Business là công cụ quản lý doanh nghiệp trên nền tảng internet hay cụ thể hơn là Google. Nó được phát hành và cung cấp miễn phí bởi công ty công nghệ đa quốc gia Google. Ứng dụng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng cá nhân quản lý sự hiện diện của họ trên Internet. Đặc thù là sự góp mặt trên các công cụ tìm kiếm hay Google Maps. Khi bạn tiến hành cung cấp thông tin và xác minh doanh nghiệp trên ứng dụng, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy được doanh nghiệp của bạn trên Google. Google Doanh nghiệp của tôi cho phép bạn quảng bá hồ sơ và trang web doanh nghiệp một cách miễn phí trên Google tìm kiếm.

Với Google My Business, khách hàng sẽ biết được những thông tin gì về doanh nghiệp của bạn! Tùy vào những thông tin mà khai báo mà khách hàng có thể xem như tên, trang web, địa chỉ, số điện thoại, thông tin hình ảnh có liên quan,…Đặc biệt, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Google map. Với Google doanh nghiệp của tôi, chúng ta có thể xem cách khách hàng tương tác với bạn trên Google.

Những lợi ích mà Google My Business mang lại

Google My Business là ứng dụng tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng. Nó tác động tích cực đến kết quả tìm kiếm về doanh nghiệp của bạn trên Google. Cùng với hệ đồng bộ của Google, ứng dụng mang đến nhiều lợi ích cho các tổ chức doanh nghiệp.

1. Quản lý thông tin doanh nghiệp trên Internet

Mọi thông tin mà bạn khai báo trên Google My Business sẽ được Google tải lên kho dữ liệu chung. Khi người dùng thực hiện Google Search tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp thì Google có thể trích xuất dữ liệu mà bạn đã khai báo mang ra cho người dùng. Họ có thể thấy được những thông tin cũng như các bài viết, hình ảnh về doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, việc kiểm soát và quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google My Business cũng trở nên dễ dàng. Với những thông tin mà bạn đã khai báo và xác thực trên ứng dụng, chúng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh được tình trạng mạo danh thông tin trên internet. Trường hợp thông tin bị sai lệch hay mất thì quá trình phục hồi lại cũng trở nên thật đơn giản và nhanh chóng

2. Dễ dàng tiếp cận khách hàng với Google My Business

Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ hữu ích giúp tiếp cận với nhiều khách hàng. Việc khai báo thông tin trên ứng dụng mở ra cho doanh nghiệp của bạn một địa điểm kinh doanh online trên internet. Mỗi khi khách hàng tìm kiếm về thông tin doanh nghiệp thì nó sẽ được hiển thị đầu tiên. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng biết được thông tin sản phẩm dịch vụ cung cấp. Ngoài ra, họ còn biết được cách thức liên lạc và những đánh giá về doanh nghiệp của bạn.

Google My Business tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn được đồng bộ với hệ thống của Google. Ứng dụng giúp doanh nghiệp có thể xúc tiến sản phẩm của mình đến khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Thông qua email, bài đăng, đánh giá, quảng cáo, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng.

3. Thu hút khách hàng với Profile Doanh nghiệp hấp dẫn

Hồ sơ doanh nghiệp hiển thị những thông tin ngắn gọn và xúc tích như địa chỉ, số điện thoại, thông tin liên hệ, hình ảnh…Điều này góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho tổ chức. Xây dựng địa chỉ trên Google Map cũng là cách để hồ sơ doanh nghiệp của bạn thêm uy tín hơn.

Một hồ sơ doanh nghiệp nổi bật sẽ giúp khách hàng tin tưởng về doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế, chúng ta nên xây dựng một Profile doanh nghiệp thật ấn tượng. Cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện là cung cấp thật nhiều thông tin bài viết, hình ảnh về doanh nghiệp. Việc làm này cũng làm tăng thứ hạng tìm kiếm trên google và tạo sự uy tín cho doanh nghiệp. Khách hàng nhìn vào đó và dành sự tin tưởng cho sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

4. Nâng tầm uy tín với nhận xét trên Google

Google My Business tích hợp nhiều tính năng thú vị giúp doanh nghiệp bạn tăng thêm độ uy tín. Trong đó, hệ thống đánh giá sao cùng nhận xét là một tính năng ưu việc trên ứng dụng này. Người dùng có thể tương tác với doanh nghiệp và để lại những đánh giá xác thực. Các nhận xét và đánh giá tích cực giúp doanh nghiệp tăng được sự uy tín trong mắt khách hàng. Đặc biệt, nó còn giúp cho xếp hạng của doanh nghiệp trên google được tốt hơn.

Tầm quan trọng của đánh giá tác động rất tích cực đến SEO. Vì thế, chúng ta hãy khuyến khích khách hàng của mình để lại những đánh giá tích cực sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Tính năng cũng cho phép bạn trả lời những nhận xét có trên phần đánh giá doanh nghiệp. Nên việc tương tác và trả lời khách hàng thường xuyên sẽ tạo dựng niềm tin với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát được những nhận xét tiêu cực và xóa chúng đi nếu bị chơi xấu đến từ đối thủ.

5. Cung cấp thông tin hữu ích về khách hàng

Như đã nói, Google My Business tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho việc quản lý doanh nghiệp. Trong đó, ứng dụng nổi bật với tính năng kiểm tra lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm. Theo đó, những thông tin về địa chỉ, người gọi đến và một số thông tin khác sẽ được hiển thị và báo cáo trong Google My Business. Doanh nghiệp có thể xem, từ đó đưa ra một chiến dịch xúc tiến sản phẩm, tiếp thị hiệu quả đến từng nhóm đối tượng khác nhau. Hiểu rõ khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn áp dụng các chiến dịch kinh doanh, quảng cáo tốt hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Google My Business và những lợi ích mà nó mang lại. Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trên internet. Xây dựng và quản lý Google My Business là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu như bạn không có thời gian để thực hiện chúng thì NR Global có thể giúp bạn thực hiện nó.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký