DUY TRÌ THỨ HẠNG BỀN VỮNG TRONG SEO KHÓ HAY DỄ?

DUY TRÌ THỨ HẠNG BỀN VỮNG TRONG SEO KHÓ HAY DỄ?

DUY TRÌ THỨ HẠNG BỀN VỮNG TRONG SEO KHÓ HAY DỄ?

Để SEO một trang web lên TOP đòi hỏi một quá trình rất dài và kì công của các SEOer. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy thứ hạng SEO của mình sẽ không thể giữ được mãi. Để duy trì thứ hạng của trang web luôn trên Top Google, bạn cần nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng SEO Website và cách duy trì nó. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay.

1. Yếu tố chủ quan

1.1 Nội dung trên website.

Nội dung là phần đặc biệt quan trọng của website, nắm giữ nhiều vai trò như cải thiện chất lượng và độ uy tín cho website. Nội dung tốt có thể thu hút và giữ chân người dùng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, duy trì thứ hạng.

Vì vậy ngay cả khi website đã lên Top tìm kiếm, việc làm nội dung vẫn cần được chú trọng. Bạn cần xem lại các bài viết và thường xuyên update lại thông tin trong bài. Update ở đây bao gồm cả chỉnh sửa nội dung, tối ưu nội dung và bổ sung thêm nội dung cần thiết.

Ví dụ: Thời điểm bạn viết bài đó và làm SEO là năm 2018, bạn đặt title là “ Checklist bài viết chuẩn SEO 2018”. Vậy khi sang 2019, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại bài viết thành “Checklist bài viết chuẩn SEO 2019”, đồng thời update thêm các checklist mới của 2019 vào bài.

Không chỉ update bài viết cũ, việc mở rộng bộ từ khóa và viết bài mới cũng vô cùng quan trọng. Điều này được Google đánh giá cao khi website của bạn cập nhật thông tin thường xuyên. Bạn có thể mở rộng thêm các chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Nếu như từ khóa sản phẩm là các chủ đề từ khóa dọc liên quan trực tiếp đến sản phẩm; bạn hoàn toàn có thể làm SEO các chủ đề ngang.

Ví dụ: Trang web của bạn nói về việc định cư đi úc thì ngoài các chủ đề dọc như: Định cư đi úc diện kinh doanh, định cư đi úc diện đầu tư,.. bạn có thể SEO thêm các chủ đề ngang như: cuộc sống ở Úc, các ngành nghề làm việc tại Úc,….

1.2 Giao diện thân thiện với thiết bị di động

Với một số lượng lớn người dùng sử dụng thiết bị di động khi truy cập internet, việc bạn cần làm thường xuyên là kiểm tra xem website có còn thân thiện với thiết bị di động hay không.

Để kiểm tra bạn có làm các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra bằng công cụ Mobile Friendly của Google. Bạn chỉ cần nhập domain website vào link https://search.google.com/test/mobile-friendly. Như vậy website đã thân thiện với thiết bị di động, tuy nhiên vẫn có một số vấn đề tải trang. Bạn có thể ấn vào “ Vấn đề tải trang” và xử lý phần này.
  • Bước 2: Bạn vào Google Webmaster Tool của website, sau đó bạn chọn phần “Tính khả dụng trên thiết bị di động” ở thanh sidebar bên trái. Từ đó công cụ sẽ trả về cho bạn những vấn đề bạn cần khắc phục với website của mình.

hbv2.png

1.3 Tăng tốc độ tải trang trên di động

Sau một thời gian bạn làm SEO, bạn viết bài, bạn đăng ảnh lên trang web, website sẽ ngày càng nặng hơn do nhiều ảnh và dữ liệu. Điều này có thể khiến cho tốc độ tải trang bị chậm.

Việc bạn cần làm là kiểm tra lại tốc độ tải trang đặc biệt trên thiết bị di động. Vì hiện tại, số lượng người truy cập bằng điện thoại di động là rất lớn và quan trọng là Google index bản mobile trước.

Để kiểm tra tốc độ trang web, bạn dùng 2 công cụ:

Công cụ PageSpeed Insights của Google: Bạn chỉ cần nhập vào đường link website vào trang developers.

Website đạt tốc độ tốt khi điểm pagespeed đạt 80 điểm. Công cụ có gợi ý một số cách tối ưu tốc độ ở bên dưới khi phân tích mỗi trang web. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, thường có 3 yếu tố chính đó là do code, do hosting hoặc do ảnh kích thước lớn và nặng, gây tải trang chậm. Bạn cần tối ưu tất cả hạng mục này bằng cách:

Chuyển sang một dịch vụ máy chủ nhanh hơn, tin cậy hơn.

Thực hiện nén tất cả các ảnh trên trang web của bạn.

Sử dụng mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) để tăng tốc độ tải xuống.

Công cụ thứ hai bạn có thể sử dụng khi kiểm tra tốc độ tải trang đó là Testmysite. Testmysite đo tốc độ tải trang trên thiết bị di động khi sử dụng 4G. Tương tự như Pagespeed, bạn nhập domain trang web của mình vào đường link thinkwithgoogle

1.4 Tối ưu thẻ Tittle, Meta Description & Featured Snippet.

Thẻ title và meta description có thể là điểm chạm đầu tiên của website với khách hàng khi khách hàng thực hiện một truy vấn trên công cụ tìm kiếm của Google. Vì vậy, 2 thẻ này đặc biệt quan trọng. Chúng quyết định việc người dùng có Click vào website của bạn hay không? Vì vậy việc tối ưu các thẻ title, meta description là việc nên làm thường xuyên.

Khi website của bạn đã đạt vị trí cao, hãy cố gắng tối ưu để nó có thể đạt lên Top 0 (hay còn gọi là Featured snippets). Featured snippets là một vị trí mà hầu hết những ai làm SEO trên google đều cũng mong muốn. Giới chuyên gia gọi vị trí này là đoạn trích nổi bật hay vị trí Top 0 trên kết quả tìm kiếm

Google Featured snippets thường có 3 dạng khác nhau:

  • Đoạn văn chiếm (63%)
  • Danh sách liệt kê (19%)
  • Bảng (16%)
  • Ngoài ra còn có biểu đồ, hình ảnh,…

gg5.png

Vì sao chúng ta nên tối ưu Featured Snippets?

  • Vị trí top 0 này sẽ giúp tăng độ uy tín thương hiệu cũng như độ hiển thị trên SERP.
  • Giúp bạn có nhiều traffic hơn vô website. Trong nhiều trường hợp, vị trí top 0 còn có tỉ lệ CTR (Click Through Rate) cao hơn cả vị trí top 1.
  • Bạn không mất thêm chi phí để tối ưu vị trí Top 0 này

1.5 Tạo liên kết từ các mạng xã hội

Tín hiệu từ Social sẽ giúp bạn xác thực doanh nghiệp với google, tăng độ phủ thương hiệu và tăng traffic cho website theo nguồn từ Social. Vì vậy việc tạo và xây dựng nội dung cho hệ thống mạng xã hội là rất quan trọng. Bạn có thể tạo hệ thống mạng xã hội có người dùng lớn như Facebook, Twitter, Linkedin, …

Sau đó xây dựng nội dung cho từng trang bằng cách chia sẻ bài viết từ website lên hệ thống mạng hoặc chia sẻ các bài viết của các trang mạng với nhau.

gg6.png

1.6 Tối ưu liên kết Internal Link

Trong quá trình tối ưu website, bạn cũng cần để ý tới các Internal Link có còn hợp lý không?

Liên kết nội bộ (Internal link) là một siêu liên kết trên một trang đến một trang khác hoặc tài nguyên như hình ảnh, hoặc file tài liệu, trong cùng domain hay website.

Cách đi internal Link rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ time on site và bouce rate của người dùng. Vì vậy bạn cần đi Internal Link đúng cách để tránh lãng phí traffic vào website.

Với 1 bài viết, chúng ta nên xây dựng nội dung theo nhóm chủ đề để có thể đi internal link một cách hợp lý và liên quan đến nhau. Ngoài ra, chúng ta có thể đi Internal Link theo hành trình tìm kiếm của người dùng (mô hình A-I-D-A). Đó là khách hàng sẽ đi từ Attention (Chú ý đến thương hiệu) -> Interest (Yêu thích thương hiệu) -> Desire (Khao khát có được sản phẩm) -> Action (Hành động trên trang web).

gg7.png

2. Những yếu tố khách quan ảnh hưởng tới thứ hạng SEO.

Không chỉ những yếu tố bên trong ảnh hưởng đến website, các tác động từ bên ngoài cũng khiến website của bạn tăng hoặc giảm thứ hạng:

2.1 Các bản cập nhật liên tục và thường xuyên của Google.

Google thường xuyên ra các bản update thuật toán. Vì vậy việc bạn cần làm là tham dự các hội thảo về cập nhật của Google hoặc theo dõi những website cung cấp các thông tin nhanh nhất của Google để kịp thời tối ưu lại website của mình.

Ví dụ đợt cập nhật thuật toán Google Rank brain Google ngày càng thông minh trong việc xếp hạng từ khóa. Nếu như bạn không cập nhật các thuật toán thường xuyên, rất khó có thể đảm bảo cho thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

2.2 Các phương pháp SEO mới.

Ngoài các thuật toán của Google, bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp SEO trên thị trường để tăng thứ hạng cũng như duy trì thứ hạng cho website của mình. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều trường phái SEO khác nhau, bạn cần tỉnh táo và chọn lọc phương pháp phù hợp nhất với ngành và website của mình.

Để giúp việc lựa chọn phương pháp phù hợp được đơn giản hơn, bạn hãy đăng ký theo dõi để nhận các Email với chủ đề đa dạng đi từ các chia sẻ của chuyên gia đi cùng các Case Study thực tế, tới cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất của ngành SEO nói riêng và Google Marketing nói chung.
Nguồn:advertisingvietnam.com

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

 

Bài viết khác

Influencer Marketing dự đoán sẽ “làm mưa, làm gió” năm 2023

  31 số liệu về Influencer Marketing dự đoán sẽ "làm mưa, làm gió" năm 2023‍ Chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2016 – 2019, số lượt tìm kiếm cụm từ “Influencer Marketing” trên Google đã tăng lên 1500%. Kèm theo đó, sự ra đời của KOLs, KOC lại kéo thêm sức hút cho chủ đề “nóng hổi” này. Vậy trong năm 2023, các Marketers cần quan tâm đến những thống kê về Influencer Marketing nào? Đâu là nền tảng thích hợp để sử dụng chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng? Influencer Marketing là gì? Influencer Marketing là…

Mô hình AI chuyển văn bản thành video chỉ trong vài giây

Trong thời đại số hóa ngày nay, video đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng. Nhưng tạo ra video chất lượng cao có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Giờ đây, công nghệ AI đã giúp giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra một mô hình AI mới có thể chuyển văn bản thành video chỉ trong vài dây. Trong bài viết này, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về mô hình AI này và cách nó có thể giúp cho lĩnh vực sản xuất video. Cách hoạt…

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký