CUỘC CHIẾN ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU – SÁNG TẠO HAY CHỊU CHẾT

CUỘC CHIẾN ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU – SÁNG TẠO HAY CHỊU CHẾT

Trong quá trình làm marketing và branding, thuật ngữ định vị thương hiệu đã trở nên quá quen thuộc. Một thương hiệu nổi tiếng, uy tín là yếu tố rất quan trọng để khẳng định chỗ đứng trong lòng khách hàng. Từ đó, sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, công tác xây dựng thương hiệu cũng ngày càng được chú trọng.

Trong thực tế cuộc sống, hàng hóa ngày càng đa dạng, nhiều công ty mọc lên. Việc nhận diện sự khác biệt giữa các thương hiệu đôi khi gây nhầm lẫn với khách hàng. Hơn hết, những chiến lược truyền thông ngày nay không còn tạo được “cú nổ” với những chiếc lược từng phát huy hiệu quả. Câu hỏi được đặt ra ở đây: “Tại sao cần có một phương pháp tiếp thị mới? Các doanh nghiệp làm sao để xây dựng cá tính riêng cho thương hiệu của mình?”. Hãy cùng NR Global tham khảo những cách sau đây.

Định vị thương hiệu là gì?

Định vị thương hiệu (Brand Positioning) là những hoạt động được thực hiện dựa trên những giá trị, điểm độc đáo, thế mạnh để tạo nên ưu thế của công ty so với đối thủ. Với mục đích tạo nên ưu thế và xây dựng hình ảnh ấn tượng hơn đối thủ. Từ đó, cải thiện vị trí thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Hoạt động định vị thường được thực thi bằng chiến lược marketing để thương hiệu tạo nên sự khác biệt.

Những nấc thang thâm nhập tâm trí khách hàng?

Walter Joseph Landor, người sáng lập Landor từng chia sẻ: “Sản phẩm được làm ra tại nhà máy nhưng thương hiệu lại nằm trong tâm trí người tiêu dùng.”
Tâm trí khách hàng là một cuộc chiến thực thụ đối với những người làm branding. Xây dựng thành công định vị thương hiệu là xâm chiếm, sở hữu và dẫn đầu. Cách dễ dàng nhất để thâm nhập vào tâm tưởng là trở thành kẻ đầu tiên đặt chân đến. Bởi công ty, thương hiệu đầu tiên chiếm giữ vị trí trong tâm trí rất khó để xóa bỏ.

Sẽ thế nào nếu thương hiệu nào đó bước vào tâm trí khách hàng tiềm năng trước công ty bạn? Lối vào tâm trí đang tắc đường, mọi phương tiện đều đang nổ máy. Thành công bước vào tâm trí khách hàng chính là một chiến thắng lớn để quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Có thể nói trong cuộc chiến thương hiệu “Ai giữ được tâm trí người tiêu dùng, kẻ đó tồn tại.” Tuy nhiên, nếu bạn là người đến sau thì làm sao để bước vào tâm trí khách hàng. Hãy cùng NR global theo dõi những cách sau đây.

Các bước định vị thương hiệu cho doanh nghiệp mới

Nhiều doanh nghiệp luôn có lượng khách hàng ổn định, sẵn sàng chi tiền đầu tư lớn để khách hàng trải nghiệm các sản phẩm/ dịch vụ mới. Đó chính là nhờ định vị thương hiệu. Để có định hướng tốt các chiến lược, đạt được vị trí trong tâm trí khách hàng thì những bước của NR Global là dành cho bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Họ là ai, độ tuổi, nhu cầu/ sở thích của họ là gì, đang quan tâm điều gì, giải pháp,… Hãy phác thảo chân dung chi tiết nhất về các đối tượng khách hàng công ty bạn đang hướng tới. Đây là cách để doanh nghiệp không đi sai hướng.

Phân tích, so sánh tiềm lực của công ty mình và công ty đối thủ

Đây là bước quan trọng. Cổ nhân có câu “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”. Trước khi đưa ra một chiến dịch nào đó phải hiểu rõ đối thủ, nắm tình hình nhanh chóng, kịp thời. Sau đó, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh để củng cố cơ hội cạnh tranh và vượt qua thách thức.

Xác định phương pháp định vị phù hợp

Từ cách ra mắt sản phẩm, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nội dung và xây dựng câu chuyện,… Tất cả đều phục vụ cho mục đích cuối cùng là để thu hút khách hàng.

Xây dựng tính khác biệt

Câu chuyện, thông điệp khác biệt sẽ là bàn đạp giúp thương hiệu của bạn trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh.
Quảng cáo Điện máy xanh sự thành công vang dội trong chiến dịch marketing của tập đoàn siêu thị điện máy lớn tại Việt Nam. Chiến dịch mang đến sự thân thiện và vui nhộn giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng. Từ đó, đem lại thành công rất lớn.

Vẽ sơ đồ định vị bao gồm trục hoành và trục tung

Sơ đồ định vị bao gồm trục hoành và trục tung tương ứng với thuộc tính sản phẩm mà thương hiệu cung cấp. Từ đây, sẽ xác định được đối thủ, phương pháp hoạt động, khoanh vùng lĩnh vực thương hiệu đang hoạt động.

Kiểm tra tính hiệu quả:

Tại bước cuối cùng của quá trình này, nên dành thời gian kiểm tra để đảm bảo tính hiệu quả và giúp thương hiệu bước ra xa trong thị trường.

Tóm lại, định vị thương hiệu là cơ quan đầu phát tín hiệu cho các hoạt động khác được thực hiện theo. Từ đó, các công ty sẽ đưa ra hoạch định chiến lược giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Và đảm bảo các hoạt động truyền thông diễn ra được trơn tru. Hơn hết, đây là nền móng giúp mở rộng doanh nghiệp ở tương lai. Tuy nhiên, nếu định vị sai, thương hiệu sẽ bị mờ nhạt đối với đối thủ cạnh tranh. Có định vị tốt thì thương hiệu sẽ có chỗ đứng nhất định. Bởi khách hàng sẽ lựa chọn một nhãn hiệu uy tín, thân thuộc hơn những giá trị xa vời. Vì thế, thương hiệu có tồn tại  lâu, giữ chân khách hàng đều phụ thuộc vào công cuộc định vị.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký