CUỘC CHIẾN ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU – SÁNG TẠO HAY CHỊU CHẾT

Trong quá trình làm marketing và branding, thuật ngữ định vị thương hiệu đã trở nên quá quen thuộc. Một thương hiệu nổi tiếng, uy tín là yếu tố rất quan trọng để khẳng định chỗ đứng trong lòng khách hàng. Từ đó, sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, công tác xây dựng thương hiệu cũng ngày càng được chú trọng.

Trong thực tế cuộc sống, hàng hóa ngày càng đa dạng, nhiều công ty mọc lên. Việc nhận diện sự khác biệt giữa các thương hiệu đôi khi gây nhầm lẫn với khách hàng. Hơn hết, những chiến lược truyền thông ngày nay không còn tạo được “cú nổ” với những chiếc lược từng phát huy hiệu quả. Câu hỏi được đặt ra ở đây: “Tại sao cần có một phương pháp tiếp thị mới? Các doanh nghiệp làm sao để xây dựng cá tính riêng cho thương hiệu của mình?”. Hãy cùng NR Global tham khảo những cách sau đây.

Định vị thương hiệu là gì?

Định vị thương hiệu (Brand Positioning) là những hoạt động được thực hiện dựa trên những giá trị, điểm độc đáo, thế mạnh để tạo nên ưu thế của công ty so với đối thủ. Với mục đích tạo nên ưu thế và xây dựng hình ảnh ấn tượng hơn đối thủ. Từ đó, cải thiện vị trí thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Hoạt động định vị thường được thực thi bằng chiến lược marketing để thương hiệu tạo nên sự khác biệt.

Những nấc thang thâm nhập tâm trí khách hàng?

Walter Joseph Landor, người sáng lập Landor từng chia sẻ: “Sản phẩm được làm ra tại nhà máy nhưng thương hiệu lại nằm trong tâm trí người tiêu dùng.”
Tâm trí khách hàng là một cuộc chiến thực thụ đối với những người làm branding. Xây dựng thành công định vị thương hiệu là xâm chiếm, sở hữu và dẫn đầu. Cách dễ dàng nhất để thâm nhập vào tâm tưởng là trở thành kẻ đầu tiên đặt chân đến. Bởi công ty, thương hiệu đầu tiên chiếm giữ vị trí trong tâm trí rất khó để xóa bỏ.

Sẽ thế nào nếu thương hiệu nào đó bước vào tâm trí khách hàng tiềm năng trước công ty bạn? Lối vào tâm trí đang tắc đường, mọi phương tiện đều đang nổ máy. Thành công bước vào tâm trí khách hàng chính là một chiến thắng lớn để quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Có thể nói trong cuộc chiến thương hiệu “Ai giữ được tâm trí người tiêu dùng, kẻ đó tồn tại.” Tuy nhiên, nếu bạn là người đến sau thì làm sao để bước vào tâm trí khách hàng. Hãy cùng NR global theo dõi những cách sau đây.

Các bước định vị thương hiệu cho doanh nghiệp mới

Nhiều doanh nghiệp luôn có lượng khách hàng ổn định, sẵn sàng chi tiền đầu tư lớn để khách hàng trải nghiệm các sản phẩm/ dịch vụ mới. Đó chính là nhờ định vị thương hiệu. Để có định hướng tốt các chiến lược, đạt được vị trí trong tâm trí khách hàng thì những bước của NR Global là dành cho bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Họ là ai, độ tuổi, nhu cầu/ sở thích của họ là gì, đang quan tâm điều gì, giải pháp,… Hãy phác thảo chân dung chi tiết nhất về các đối tượng khách hàng công ty bạn đang hướng tới. Đây là cách để doanh nghiệp không đi sai hướng.

Phân tích, so sánh tiềm lực của công ty mình và công ty đối thủ

Đây là bước quan trọng. Cổ nhân có câu “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”. Trước khi đưa ra một chiến dịch nào đó phải hiểu rõ đối thủ, nắm tình hình nhanh chóng, kịp thời. Sau đó, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh để củng cố cơ hội cạnh tranh và vượt qua thách thức.

Xác định phương pháp định vị phù hợp

Từ cách ra mắt sản phẩm, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nội dung và xây dựng câu chuyện,… Tất cả đều phục vụ cho mục đích cuối cùng là để thu hút khách hàng.

Xây dựng tính khác biệt

Câu chuyện, thông điệp khác biệt sẽ là bàn đạp giúp thương hiệu của bạn trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh.
Quảng cáo Điện máy xanh sự thành công vang dội trong chiến dịch marketing của tập đoàn siêu thị điện máy lớn tại Việt Nam. Chiến dịch mang đến sự thân thiện và vui nhộn giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng. Từ đó, đem lại thành công rất lớn.

Vẽ sơ đồ định vị bao gồm trục hoành và trục tung

Sơ đồ định vị bao gồm trục hoành và trục tung tương ứng với thuộc tính sản phẩm mà thương hiệu cung cấp. Từ đây, sẽ xác định được đối thủ, phương pháp hoạt động, khoanh vùng lĩnh vực thương hiệu đang hoạt động.

Kiểm tra tính hiệu quả:

Tại bước cuối cùng của quá trình này, nên dành thời gian kiểm tra để đảm bảo tính hiệu quả và giúp thương hiệu bước ra xa trong thị trường.

Tóm lại, định vị thương hiệu là cơ quan đầu phát tín hiệu cho các hoạt động khác được thực hiện theo. Từ đó, các công ty sẽ đưa ra hoạch định chiến lược giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Và đảm bảo các hoạt động truyền thông diễn ra được trơn tru. Hơn hết, đây là nền móng giúp mở rộng doanh nghiệp ở tương lai. Tuy nhiên, nếu định vị sai, thương hiệu sẽ bị mờ nhạt đối với đối thủ cạnh tranh. Có định vị tốt thì thương hiệu sẽ có chỗ đứng nhất định. Bởi khách hàng sẽ lựa chọn một nhãn hiệu uy tín, thân thuộc hơn những giá trị xa vời. Vì thế, thương hiệu có tồn tại  lâu, giữ chân khách hàng đều phụ thuộc vào công cuộc định vị.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây

FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Hé lộ bí mật tối ưu hóa lợi nhuận của NR Global bằng AI

Công nghệ AI đang trở thành vũ khí lợi hại giúp các doanh nghiệp tăng cường hiệu suất, tối ưu hóa quy trình và tạo ra giá trị mới. NR Global, một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Truyền thông và Marketing tại Đà Nẵng. Đã nhanh chóng áp dụng công nghệ này trong quá trình chuyển đổi số. Vừa qua, NR Global đã được học viện Agile ghi nhận và trở thành một trong những minh chứng cho sự thành công nhờ ứng dụng AI trong kinh doanh. Vậy hãy cùng khám phá bí mật giúp…

5 bước thiết kế Landing Page bán hàng – Bức phá doanh số online

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Landing Page - một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Nhưng thực sự, thiết kế Landing Page là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 1. Thiết kế landing page bán hàng là gì? Để thiết kế được mẫu landing page bán hàng đẹp. Bạn cần hiểu rõ định nghĩa landing page bán hàng là gì? Thiết kế landing page bán hàng là một trang web đơn giản. Được thiết kế…

Tìm Kiếm Dịch Vụ SEO Hosting Giá Rẻ? Xem Ngay Các Gói Thuê Hosting Hấp Dẫn!

SEO Hosting là sự lựa chọn lưu trữ chiến lược để tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Với địa chỉ IP duy nhất và hiệu suất cao, nó giúp tăng cường SEO và tải trang nhanh chóng. Quản lý linh hoạt và tính linh hoạt làm cho nó trở thành công cụ quan trọng cho chiến lược SEO của bạn. [caption id="attachment_11460" align="aligncenter" width="564"] Hình 1: SEO Hosting[/caption]   SEO HOSTING - NÂNG CẤP THỨ HẠNG SEO WEBSITE 1. SEO Hosting là gì? SEO HOSTING là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản…

Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp với Công Ty NR Global

Thiết kế Landing page đóng vai trò không thể phủ nhận trong chiến lược marketing trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là điểm đầu tiên mà khách hàng tiềm năng tiếp xúc với thương hiệu của bạn sau khi nhấp vào một quảng cáo hoặc liên kết. Vì vậy, một landing page chất lượng không chỉ giúp thu hút sự chú ý của người truy cập. Mà còn có khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Tại sao nên chọn NR Global để thiết kế Landing Page? Với kinh nghiệm dày dặn và sự…

Tại Sao Bạn Nên Đăng Ký Mua Chứng Chỉ SSL Của Công Ty NR Global?

Bạn có một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến? Nếu có, việc bảo vệ thông tin của khách hàng là một ưu tiên hàng đầu. Chứng chỉ SSL là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu truyền tải qua mạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn nên đăng ký mua chứng chỉ SSL của công ty NR Global. Lợi Ích Của Chứng Chỉ SSL từ Công Ty NR Global 1. Bảo Vệ Dữ Liệu Của Khách Hàng Một chứng chỉ SSL sẽ mã hóa thông…

Dịch vụ quảng cáo Google uy tín tại Đà Nẵng

Google Ads là gì? Tại sao dịch vụ quảng cáo Google lại được ưa chuộng? Làm thế nào để chọn được dịch vụ Google Ads chất lượng và đáng tin cậy? Tất cả câu hỏi của bạn sẽ được NR Global giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. [caption id="attachment_11436" align="aligncenter" width="1024"] Dịch vụ quảng cáo Google uy tín nhất tại Đà Nẵng[/caption] I. Dịch vụ quảng cáo Google là gì? Dịch vụ quảng cáo Google là một nền tảng quảng cáo trực tuyến do Google phát triển. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm…

Giải Pháp Thiết Kế Website Trọn Gói Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và bạn muốn thể hiện điều đó trên mạng? Thiết kế website trọn gói của NR Global sẽ giúp bạn biến ước mơ kinh doanh của mình thành hiện thực. Với sự kết hợp giữa sự sáng tạo và chuyên môn, chúng tôi cung cấp các giải pháp thiết kế website độc đáo và hiệu quả, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và thu hút khách hàng. Những Lợi Ích Từ Thiết Kế Website Trọn Gói Mang Lại Thiết kế website không chỉ đơn giản là tạo ra một trang…

Thủ thuật chăm sóc Fanpage đạt hiệu quả dành cho các cá nhân, doanh nghiệp

Chăm sóc Fanpage tốt và hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tạo được ấn tượng ban đầu quan trọng với khách hàng. Góp phần ảnh hưởng đến quyết định liên hệ hay mua hàng. Vì vậy, việc đầu tư nghiêm túc và nhận thức đúng giá trị của kênh fanpage là rất cần thiết. Dịch vụ chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp từ NR Global sẽ hỗ trợ bạn đánh giá hiệu quả mà fanpage mang lại. Cũng như những thủ thuật quản trị Fanpage chất lượng dành cho bạn. [caption id="attachment_11420" align="aligncenter" width="1024"] Dịch vụ chăm sóc…

Chăm Sóc Fanpage Hiệu Quả Với Dịch Vụ Của Công Ty NR Global

Bạn đang muốn tăng cường hiệu quả kinh doanh thông qua mạng xã hội? Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, với sự hỗ trợ từ công ty NR Global. Tại Sao Chăm Sóc Fanpage Quan Trọng? Fanpage trên mạng xã hội như Facebook không chỉ là một công cụ để tương tác với khách hàng mà còn là một phần quan trọng của chiến lược marketing…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10