CONTENT MARKETING: KHÁCH HÀNG CỦA BẠN MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ?

CONTENT MARKETING: KHÁCH HÀNG CỦA BẠN MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ?

Hiện nay thay vì sale theo cách thức truyền thống như qua TVC, hay tiếp xúc trực tiếp thì nội dung sẽ được gửi cho khách hàng. Và khi họ xem hay đọc được, họ sẽ thấy vấn đề của họ được giải quyết bởi sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Hay dễ hiểu hơn, content marketing mang đến giá trị, giải pháp cho người tiêu dùng thay vì tâng bốc hay chỉ đề cập đến lợi ích của sản phẩm, dịch vụ.

Hiện nay có rất nhiều dạng thông tin nằm trong chiến lược content marketing trên mạng. Có thể bao gồm: Blog, Podcast, Video, SEO, Email Marketing, Social Media, Landing Page,… Tuy nhiên, mỗi ngành hàng, lĩnh vực đều có chiến lược Content Marketing riêng. Và với tư cách là một marketer, bạn phải tự hỏi rằng: “Khách hàng của bạn muốn xem nội dung gì?”. Sau đó bắt đầu lập kế hoạch sử dụng hình thức nào cho phù hợp cho riêng họ.

Nội dung tương tác

Tương tác giúp tăng trải nghiệm, giải trí và thu hút khách hàng của bạn 24/7. Bạn có thể tương tác bằng cách đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến. Hoặc thực hiện các câu đố & trò chơi, hiển thị hình ảnh động, v.v.

Thay vì chỉ lướt qua nội dung thông thường, khách hàng sẽ hào hứng tương tác với trang của bạn. Để cải thiện mức độ chú ý của khách truy cập trang web của bạn. Bạn có thể gây ấn tượng với họ bằng nội dung tương tác. Đây là xu hướng khó mà lỗi thời trong kỷ nguyên phát triển như bây giờ. 

Nổi bật và hiệu quả nhất trong các nội dung tương tác trên các nền tảng mạng xã hội chính là carousel post. Khách hàng có thể lướt danh mục sản phẩm, danh sách khuyến mãi. Thậm chí là một chiến dịch video trên loại hình này. Và thương hiệu cũng có thể gắn liên kết đến trang web mua hàng để thuận tiện cho khách hàng hơn.

Nội dung trên mạng xã hội

Ắt hẳn bạn sẽ không thể phủ nhận sức mạnh và độ phủ sóng của mạng xã hội đối với khách hàng của bạn. Hiện tại và trong cả tương lai, thời gian dành cho mạng xã hội sẽ tăng gấp đôi. Thậm chí gấp ba thời gian khách hàng ngồi trước TV, laptop, hay ra ngoài để thấy biển quảng cáo.

Đầu tư chi phí cho social media marketing là vô cùng cần thiết. Bởi số lượng người dùng Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, TikTok, là cực kì lớn. Và thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng mới hơn.

Tuy nhiên, mỗi mạng xã hội tiếp cận với đối tượng người dùng khác nhau. Người dùng Facebook không giống Instagram và cũng lớn tuổi hơn rất nhiều so với TikTok. Nên bạn hãy chọn kênh phù hợp để truyền tải nội dung mà bạn muốn.

Nội dung trên mạng xã hội cũng muôn màu muôn vẻ và mang tính cập nhật rất cao. Vì vậy, thương hiệu bạn nên thoải mái và tránh bị bó buộc, hạn chế nội dung.

Landing Page & Chatbot

Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, landing page là một trang web đơn. Nội dung web tập trung dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Đó có thể là mua hàng, đăng kí tài khoản hoặc tham gia một sự kiện, concert,… Nội dung trên landing page cũng đại diện thương hiệu truyền tải thông tin đến khách hàng, khuyến khích họ tương tác với trang.

Ngày nay, khách hàng thích nhận được giải đáp cho các thắc mắc một cách nhanh chóng và tức thì. Thông qua chatbot, bạn có thể làm tất cả để trả lời cho họ. Các doanh nghiệp đã bắt đầu thực hiện tương tác với khách hàng bằng chatbot để tiết kiệm thời gian. Việc xây dựng nội dung cho chatbot để tạo tiếng nói thương hiệu riêng cũng như để phản hồi tốt với khách hàng. Nó còn giúp khách hàng có được trải nghiệm cá nhân hóa, đồng thời tiết kiệm một số ngân sách cho tư vấn viên. Nếu bạn đang là thương hiệu bán lẻ, kinh doanh dịch vụ thì chatbot là lựa chọn vô cùng thích hợp.

Nội dung E-A-T

Thông thường, khi bạn muốn mô tả một người, bạn sẽ nói về vóc dáng họ ra sao. Hay cân nặng của họ thế nào, màu sắc đại diện cho họ là gì và những thứ khác nữa. Điều này cũng tương tự đối với content marketing. Nếu bạn muốn mọi người nói về nội dung mà bạn truyền tải, bạn phải cung cấp kiến ​​thức mang tính chuyên môn. Nội dung phải có kiểm duyệt và thực sự đáng tin cậy.

Vào năm 2015, Google đã giới thiệu nguyên tắc đánh giá chất lượng trong đó nội dung E-A-T. Nội dung này phải được bao gồm:

  • Liên kết từ các trang web có thẩm quyền với số liệu thống kê, dữ liệu và dữ kiện đi kèm.
  • Cập nhật trang web của bạn theo xu hướng thay đổi liên tục.
  • Cung cấp tiểu sử của bạn trong trang giới thiệu.

Tuy nhiên, người đánh giá chất lượng sẽ không xếp hạng nội dung của bạn dựa trên các từ khóa và liên kết. Website và webpage không có mục đích, nội dung không giúp ích cho người dùng, nội dung độc hại, thông tin lừa đảo sẽ bị đánh giá thấp. Ngược lại, nội dung có E-A-T sẽ dẫn đầu trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Video & Live

Một cách nổi bật hơn hết để trình bày nội dung là thông qua các video trực tuyến. Ngày nay, người tiêu dùng quan tâm đến việc xem nội dung video nhiều hơn hẳn so với việc xem blog hoặc đọc những nội dung ngắn trên mạng xã hội. Video có sức mạnh khơi dậy cảm xúc và thúc đẩy người xem tương tác với thương hiệu. Khi bạn đăng video phát trực tiếp, bạn có thể giao tiếp nhiều hơn với khán giả của mình. Chẳng hạn, trả lời các câu hỏi của họ, tổ chức các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia, giới thiệu sản phẩm,…

Ngoài ra, video với thời lượng dài còn mang tính truyền tải thông điệp cao. Đây cũng là xu hướng mà nhiều thương hiệu đang áp dụng cho các chiến dịch ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới: Tạo ra một viral đánh trúng vào tâm lý khách hàng, giải quyết vấn đề mà họ đang vướng mắc. 

Tuỳ vào mỗi ngành hàng sẽ đều có nội dung và hình thức thể hiện riêng biệt. Content marketing bây giờ không còn chỉ là nội dung mặt chữ. Bạn phải để khách hàng “mắt thấy”, “tai nghe” và được cảm nhận những giá trị mà bạn mang đến.

Hy vọng qua bài viết trên, NR GLOBAL có thể giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Content Marketing. Đồng thời giúp bạn cập nhật xu hướng và đem đến những nội dung mới mẻ cho thương hiệu của bạn.

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký