CONTENT MARKETING: KHÁCH HÀNG CỦA BẠN MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ?

CONTENT MARKETING: KHÁCH HÀNG CỦA BẠN MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ?

Hiện nay thay vì sale theo cách thức truyền thống như qua TVC, hay tiếp xúc trực tiếp thì nội dung sẽ được gửi cho khách hàng. Và khi họ xem hay đọc được, họ sẽ thấy vấn đề của họ được giải quyết bởi sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Hay dễ hiểu hơn, content marketing mang đến giá trị, giải pháp cho người tiêu dùng thay vì tâng bốc hay chỉ đề cập đến lợi ích của sản phẩm, dịch vụ.

Hiện nay có rất nhiều dạng thông tin nằm trong chiến lược content marketing trên mạng. Có thể bao gồm: Blog, Podcast, Video, SEO, Email Marketing, Social Media, Landing Page,… Tuy nhiên, mỗi ngành hàng, lĩnh vực đều có chiến lược Content Marketing riêng. Và với tư cách là một marketer, bạn phải tự hỏi rằng: “Khách hàng của bạn muốn xem nội dung gì?”. Sau đó bắt đầu lập kế hoạch sử dụng hình thức nào cho phù hợp cho riêng họ.

Nội dung tương tác

Tương tác giúp tăng trải nghiệm, giải trí và thu hút khách hàng của bạn 24/7. Bạn có thể tương tác bằng cách đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến. Hoặc thực hiện các câu đố & trò chơi, hiển thị hình ảnh động, v.v.

Thay vì chỉ lướt qua nội dung thông thường, khách hàng sẽ hào hứng tương tác với trang của bạn. Để cải thiện mức độ chú ý của khách truy cập trang web của bạn. Bạn có thể gây ấn tượng với họ bằng nội dung tương tác. Đây là xu hướng khó mà lỗi thời trong kỷ nguyên phát triển như bây giờ. 

Nổi bật và hiệu quả nhất trong các nội dung tương tác trên các nền tảng mạng xã hội chính là carousel post. Khách hàng có thể lướt danh mục sản phẩm, danh sách khuyến mãi. Thậm chí là một chiến dịch video trên loại hình này. Và thương hiệu cũng có thể gắn liên kết đến trang web mua hàng để thuận tiện cho khách hàng hơn.

Nội dung trên mạng xã hội

Ắt hẳn bạn sẽ không thể phủ nhận sức mạnh và độ phủ sóng của mạng xã hội đối với khách hàng của bạn. Hiện tại và trong cả tương lai, thời gian dành cho mạng xã hội sẽ tăng gấp đôi. Thậm chí gấp ba thời gian khách hàng ngồi trước TV, laptop, hay ra ngoài để thấy biển quảng cáo.

Đầu tư chi phí cho social media marketing là vô cùng cần thiết. Bởi số lượng người dùng Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, TikTok, là cực kì lớn. Và thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng mới hơn.

Tuy nhiên, mỗi mạng xã hội tiếp cận với đối tượng người dùng khác nhau. Người dùng Facebook không giống Instagram và cũng lớn tuổi hơn rất nhiều so với TikTok. Nên bạn hãy chọn kênh phù hợp để truyền tải nội dung mà bạn muốn.

Nội dung trên mạng xã hội cũng muôn màu muôn vẻ và mang tính cập nhật rất cao. Vì vậy, thương hiệu bạn nên thoải mái và tránh bị bó buộc, hạn chế nội dung.

Landing Page & Chatbot

Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, landing page là một trang web đơn. Nội dung web tập trung dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Đó có thể là mua hàng, đăng kí tài khoản hoặc tham gia một sự kiện, concert,… Nội dung trên landing page cũng đại diện thương hiệu truyền tải thông tin đến khách hàng, khuyến khích họ tương tác với trang.

Ngày nay, khách hàng thích nhận được giải đáp cho các thắc mắc một cách nhanh chóng và tức thì. Thông qua chatbot, bạn có thể làm tất cả để trả lời cho họ. Các doanh nghiệp đã bắt đầu thực hiện tương tác với khách hàng bằng chatbot để tiết kiệm thời gian. Việc xây dựng nội dung cho chatbot để tạo tiếng nói thương hiệu riêng cũng như để phản hồi tốt với khách hàng. Nó còn giúp khách hàng có được trải nghiệm cá nhân hóa, đồng thời tiết kiệm một số ngân sách cho tư vấn viên. Nếu bạn đang là thương hiệu bán lẻ, kinh doanh dịch vụ thì chatbot là lựa chọn vô cùng thích hợp.

Nội dung E-A-T

Thông thường, khi bạn muốn mô tả một người, bạn sẽ nói về vóc dáng họ ra sao. Hay cân nặng của họ thế nào, màu sắc đại diện cho họ là gì và những thứ khác nữa. Điều này cũng tương tự đối với content marketing. Nếu bạn muốn mọi người nói về nội dung mà bạn truyền tải, bạn phải cung cấp kiến ​​thức mang tính chuyên môn. Nội dung phải có kiểm duyệt và thực sự đáng tin cậy.

Vào năm 2015, Google đã giới thiệu nguyên tắc đánh giá chất lượng trong đó nội dung E-A-T. Nội dung này phải được bao gồm:

  • Liên kết từ các trang web có thẩm quyền với số liệu thống kê, dữ liệu và dữ kiện đi kèm.
  • Cập nhật trang web của bạn theo xu hướng thay đổi liên tục.
  • Cung cấp tiểu sử của bạn trong trang giới thiệu.

Tuy nhiên, người đánh giá chất lượng sẽ không xếp hạng nội dung của bạn dựa trên các từ khóa và liên kết. Website và webpage không có mục đích, nội dung không giúp ích cho người dùng, nội dung độc hại, thông tin lừa đảo sẽ bị đánh giá thấp. Ngược lại, nội dung có E-A-T sẽ dẫn đầu trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Video & Live

Một cách nổi bật hơn hết để trình bày nội dung là thông qua các video trực tuyến. Ngày nay, người tiêu dùng quan tâm đến việc xem nội dung video nhiều hơn hẳn so với việc xem blog hoặc đọc những nội dung ngắn trên mạng xã hội. Video có sức mạnh khơi dậy cảm xúc và thúc đẩy người xem tương tác với thương hiệu. Khi bạn đăng video phát trực tiếp, bạn có thể giao tiếp nhiều hơn với khán giả của mình. Chẳng hạn, trả lời các câu hỏi của họ, tổ chức các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia, giới thiệu sản phẩm,…

Ngoài ra, video với thời lượng dài còn mang tính truyền tải thông điệp cao. Đây cũng là xu hướng mà nhiều thương hiệu đang áp dụng cho các chiến dịch ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới: Tạo ra một viral đánh trúng vào tâm lý khách hàng, giải quyết vấn đề mà họ đang vướng mắc. 

Tuỳ vào mỗi ngành hàng sẽ đều có nội dung và hình thức thể hiện riêng biệt. Content marketing bây giờ không còn chỉ là nội dung mặt chữ. Bạn phải để khách hàng “mắt thấy”, “tai nghe” và được cảm nhận những giá trị mà bạn mang đến.

Hy vọng qua bài viết trên, NR GLOBAL có thể giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Content Marketing. Đồng thời giúp bạn cập nhật xu hướng và đem đến những nội dung mới mẻ cho thương hiệu của bạn.

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký
Hotline: 0935 1919 03
Điện thoại: 0236 777 86 86
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10
news-feeds-4

Khách hàng là thượng đế nên NR team phải tinh tế

news-feeds-7

1001 biểu cảm của NRers trong buổi Book Revew

news-feeds-8

Team Mar họp bàn quyết tâm tháng này tăng thứ hạng kiếm tiền thưởng =]]]

news-feeds-9

Bậc thầy marketing tuần này gọi tên – VÕ NHƯ TIẾN 😚😚