CHỈ SỐ ROI VÀ BÍ KÍP CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK TỐI ƯU

CHỈ SỐ ROI VÀ BÍ KÍP CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK TỐI ƯU

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với lượng người sử dụng khổng lồ. Nền tảng này như một mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm kinh doanh tiếp cận và xúc tiến sản phẩm đến khách hàng. Vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư và chạy quảng cáo facebook thay vì bỏ tiền đầu tư vào các kênh quảng cáo khác. Tuy nhiên, bạn bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo nhưng không phải quảng cáo nào cũng mang lại nhiều khách hàng cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả với chi phí bỏ ra thấp nhất! NR Global sẽ giúp bạn tìm ra bí kíp chạy quảng cáo facebook tối ưu dưới bài viết này.

Tìm hiểu về chỉ số ROI trong quảng cáo

Để có một chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả thì đầu tiên cần hiểu rõ về chỉ số ROI. ROI là viết tắt Return On Investment. Trong quảng cáo nó có nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận trên chi phí quảng cáo ban đầu. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, chỉ số ROI đo lường tỷ lệ những gì bạn thu được so với những gì bạn đã bỏ ra. Chỉ số này như một thước đo để đánh giá hiệu quả của một khoản đầu tư hoặc dùng để so sánh những khoản đầu tư khác nhau. Công thức để tính ROI là lấy lãi đầu tư trừ cho chi phí đầu tư, tất cả chia cho chi phí đầu tư, kết quả thu được sẽ được biểu diễn dưới dạng tỷ lệ phần trăm.

ROI = (Lãi từ đầu tư – Chi phí đầu tư) / Chi phí đầu tư

Chỉ số ROI rất hữu ích cho các mục tiêu kinh doanh của bạn khi đề cập về các kết quả đo lường được. Trong quảng cáo, ROI giúp chúng ta nhận biết được chiến dịch đó thành công hay thất bại. Từ đó, bạn có thể đưa ra các quyết định kịp thời để chiến dịch được tối ưu hóa.

Cụ thể hóa đối tượng mục tiêu trong quảng cáo facebook

Trong chiến dịch quảng cáo facebook, muốn tăng tỷ lệ lợi nhuận trên chi phí đầu tư, nhà quảng cáo phải tối ưu được mọi khoản chi phí phát sinh. Trong đó, nhắm mục tiêu và cụ thể hóa đối tượng khách hàng là một cách để gia tăng chỉ số ROI hiệu quả. Chúng ta cần xác định rõ đối tượng đang ở độ tuổi nào, giới tính, hành vi sở thích, vùng địa lý. Target càng rõ ràng thì quảng cáo của chúng ta sẽ tiếp cận được đúng đối tượng. Từ đó, chi phí trên mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ được tối ưu. Ngoài ra, nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu còn giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên quảng cáo.

Sử dụng hình thức quảng cáo facebook phù hợp

Quảng cáo facebook có nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu là 3 dạng chính.

  • Mức độ nhận biết: mức độ nhận biết thương hiệu, tăng số người tiếp cận.
  • Quảng cáo cân nhắc: lượng truy cập, lượt tương tác, lượt cài đặt ứng dụng, lượt xem video, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu hút tin nhắn.
  • Lượt chuyển đổi: doanh số theo danh mục, lượt ghé thăm cửa hàng, tăng lượt chuyển đổi.

Tùy vào mục tiêu mà chúng ta nên lựa chọn một hình thức quảng cáo phù hợp cho chiến dịch tiếp thị của mình. Việc lựa chọn này sẽ chúng ta gia tăng được hiệu quả quảng cáo, giảm thiểu chi phí theo nhắm chọn từ đó tối ưu được ngân sách.

Xây dựng nội dung cho quảng cáo

Để có một quảng cáo thu hút thì nội dung và hình ảnh chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Nội dung hay, hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt sẽ kích thích người xem chú ý đến. Từ đó, họ có thể đưa hành động tương tác như like, bình luận, share hoặc theo định hướng mà nhà quảng cáo đã nhắm chọn. Một bài quảng cáo có nội dung hấp dẫn và bắt mắt sẽ thu hút nhiều người hơn là một bài quảng cáo thô ráp và nhàm chán. Bài quảng cáo càng được nhiều người chú ý và quan tâm thì chúng ta càng giảm được chi phí trên mỗi đầu người. Chính vì thế, các nhà quảng cáo facebook cần chú trọng xây dựng content, hình ảnh, video thật chất lượng và thu hút.

Chia nhỏ và kiểm thử chiến dịch quảng cáo Facebook

Insight khách hàng luôn biến đổi, chúng ta không thực sự biết họ thích gì. Mọi thứ mà bạn phân tích được từ nguồn dữ liệu khách hàng chỉ là biện pháp tham khảo ngắn hạn. Chính vì vậy, khi lên chiến dịch quảng cáo facebook, bạn hãy phân khách hàng ra nhiều nhóm hoặc content khác nhau. Sau đó, chúng ta chia ngân sách ngắn hạn ra và tiến hành chạy kiểm thử. Nhóm quảng cáo có chỉ số tốt sẽ được đầu tư thêm nhiều ngân sách để gia tăng hiệu quả và doanh thu mang lại. 

Loại bỏ hành vi tiêu cực trên nội dung quảng cáo

Khi chạy quảng cáo facebook, chúng ta không tránh khỏi việc nhận được những bình luận rác hay tiêu cực. Chúng làm ảnh hưởng đến chất lượng bài quảng cáo và nghiêm trọng hơn là đến thương hiệu. Vì thế, chúng ta cần phải loại bỏ những bình luận này một cách thật nhanh chóng.

Chúng ta có thể sử dụng tính năng ẩn comment tự động theo những từ khóa bị cấm. Khi có một bình luận xuất hiện thì hệ thống sẽ tự động lọc ra, nếu phát hiện comment đó chứa từ khóa bị cấm thì sẽ tự động ẩn nó đi. Khi bật tính năng này, chúng ta có thể kịp thời loại bỏ nhanh chóng những hành vi tiêu cực trên nội dung quảng cáo. Đồng thời nó giúp thương hiệu tăng sự uy tín và tin tưởng với những bình luận chất lượng được giữ lại.

Quản lý mối quan hệ khách hàng

Chi phí chăm sóc khách hàng cũ bao giờ cũng ít hơn so với chi phí đi tìm khách hàng mới. Chính vì thế, chúng ta cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Hãy bắt đầu nó với một kế hoạch rõ ràng và không kém phần tinh tế, biến khách hàng mới trở thành những khách hàng trung thành của thương hiệu.

Quảng cáo facebook là một cách tiếp thị rất hữu ích cho doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải dễ để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với chi phí được tối ưu. Qua bài viết trên, NR Global đã giúp các doanh nghiệp biết thêm về các bí kíp chạy quảng cáo hiệu quả và tối ưu chi phí. Hy vọng, nó giúp ích nhiều cho bạn để ứng dụng vào các chiến dịch quảng cáo tiếp theo.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký
Hotline: 0935 1919 03
Điện thoại: 0236 777 86 86
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10