CHỈ SỐ ROI VÀ BÍ KÍP CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK TỐI ƯU

CHỈ SỐ ROI VÀ BÍ KÍP CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK TỐI ƯU

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với lượng người sử dụng khổng lồ. Nền tảng này như một mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm kinh doanh tiếp cận và xúc tiến sản phẩm đến khách hàng. Vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư và chạy quảng cáo facebook thay vì bỏ tiền đầu tư vào các kênh quảng cáo khác. Tuy nhiên, bạn bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo nhưng không phải quảng cáo nào cũng mang lại nhiều khách hàng cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả với chi phí bỏ ra thấp nhất! NR Global sẽ giúp bạn tìm ra bí kíp chạy quảng cáo facebook tối ưu dưới bài viết này.

Tìm hiểu về chỉ số ROI trong quảng cáo

Để có một chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả thì đầu tiên cần hiểu rõ về chỉ số ROI. ROI là viết tắt Return On Investment. Trong quảng cáo nó có nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận trên chi phí quảng cáo ban đầu. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, chỉ số ROI đo lường tỷ lệ những gì bạn thu được so với những gì bạn đã bỏ ra. Chỉ số này như một thước đo để đánh giá hiệu quả của một khoản đầu tư hoặc dùng để so sánh những khoản đầu tư khác nhau. Công thức để tính ROI là lấy lãi đầu tư trừ cho chi phí đầu tư, tất cả chia cho chi phí đầu tư, kết quả thu được sẽ được biểu diễn dưới dạng tỷ lệ phần trăm.

ROI = (Lãi từ đầu tư – Chi phí đầu tư) / Chi phí đầu tư

Chỉ số ROI rất hữu ích cho các mục tiêu kinh doanh của bạn khi đề cập về các kết quả đo lường được. Trong quảng cáo, ROI giúp chúng ta nhận biết được chiến dịch đó thành công hay thất bại. Từ đó, bạn có thể đưa ra các quyết định kịp thời để chiến dịch được tối ưu hóa.

Cụ thể hóa đối tượng mục tiêu trong quảng cáo facebook

Trong chiến dịch quảng cáo facebook, muốn tăng tỷ lệ lợi nhuận trên chi phí đầu tư, nhà quảng cáo phải tối ưu được mọi khoản chi phí phát sinh. Trong đó, nhắm mục tiêu và cụ thể hóa đối tượng khách hàng là một cách để gia tăng chỉ số ROI hiệu quả. Chúng ta cần xác định rõ đối tượng đang ở độ tuổi nào, giới tính, hành vi sở thích, vùng địa lý. Target càng rõ ràng thì quảng cáo của chúng ta sẽ tiếp cận được đúng đối tượng. Từ đó, chi phí trên mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ được tối ưu. Ngoài ra, nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu còn giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên quảng cáo.

Sử dụng hình thức quảng cáo facebook phù hợp

Quảng cáo facebook có nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu là 3 dạng chính.

  • Mức độ nhận biết: mức độ nhận biết thương hiệu, tăng số người tiếp cận.
  • Quảng cáo cân nhắc: lượng truy cập, lượt tương tác, lượt cài đặt ứng dụng, lượt xem video, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu hút tin nhắn.
  • Lượt chuyển đổi: doanh số theo danh mục, lượt ghé thăm cửa hàng, tăng lượt chuyển đổi.

Tùy vào mục tiêu mà chúng ta nên lựa chọn một hình thức quảng cáo phù hợp cho chiến dịch tiếp thị của mình. Việc lựa chọn này sẽ chúng ta gia tăng được hiệu quả quảng cáo, giảm thiểu chi phí theo nhắm chọn từ đó tối ưu được ngân sách.

Xây dựng nội dung cho quảng cáo

Để có một quảng cáo thu hút thì nội dung và hình ảnh chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Nội dung hay, hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt sẽ kích thích người xem chú ý đến. Từ đó, họ có thể đưa hành động tương tác như like, bình luận, share hoặc theo định hướng mà nhà quảng cáo đã nhắm chọn. Một bài quảng cáo có nội dung hấp dẫn và bắt mắt sẽ thu hút nhiều người hơn là một bài quảng cáo thô ráp và nhàm chán. Bài quảng cáo càng được nhiều người chú ý và quan tâm thì chúng ta càng giảm được chi phí trên mỗi đầu người. Chính vì thế, các nhà quảng cáo facebook cần chú trọng xây dựng content, hình ảnh, video thật chất lượng và thu hút.

Chia nhỏ và kiểm thử chiến dịch quảng cáo Facebook

Insight khách hàng luôn biến đổi, chúng ta không thực sự biết họ thích gì. Mọi thứ mà bạn phân tích được từ nguồn dữ liệu khách hàng chỉ là biện pháp tham khảo ngắn hạn. Chính vì vậy, khi lên chiến dịch quảng cáo facebook, bạn hãy phân khách hàng ra nhiều nhóm hoặc content khác nhau. Sau đó, chúng ta chia ngân sách ngắn hạn ra và tiến hành chạy kiểm thử. Nhóm quảng cáo có chỉ số tốt sẽ được đầu tư thêm nhiều ngân sách để gia tăng hiệu quả và doanh thu mang lại. 

Loại bỏ hành vi tiêu cực trên nội dung quảng cáo

Khi chạy quảng cáo facebook, chúng ta không tránh khỏi việc nhận được những bình luận rác hay tiêu cực. Chúng làm ảnh hưởng đến chất lượng bài quảng cáo và nghiêm trọng hơn là đến thương hiệu. Vì thế, chúng ta cần phải loại bỏ những bình luận này một cách thật nhanh chóng.

Chúng ta có thể sử dụng tính năng ẩn comment tự động theo những từ khóa bị cấm. Khi có một bình luận xuất hiện thì hệ thống sẽ tự động lọc ra, nếu phát hiện comment đó chứa từ khóa bị cấm thì sẽ tự động ẩn nó đi. Khi bật tính năng này, chúng ta có thể kịp thời loại bỏ nhanh chóng những hành vi tiêu cực trên nội dung quảng cáo. Đồng thời nó giúp thương hiệu tăng sự uy tín và tin tưởng với những bình luận chất lượng được giữ lại.

Quản lý mối quan hệ khách hàng

Chi phí chăm sóc khách hàng cũ bao giờ cũng ít hơn so với chi phí đi tìm khách hàng mới. Chính vì thế, chúng ta cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Hãy bắt đầu nó với một kế hoạch rõ ràng và không kém phần tinh tế, biến khách hàng mới trở thành những khách hàng trung thành của thương hiệu.

Quảng cáo facebook là một cách tiếp thị rất hữu ích cho doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải dễ để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với chi phí được tối ưu. Qua bài viết trên, NR Global đã giúp các doanh nghiệp biết thêm về các bí kíp chạy quảng cáo hiệu quả và tối ưu chi phí. Hy vọng, nó giúp ích nhiều cho bạn để ứng dụng vào các chiến dịch quảng cáo tiếp theo.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Influencer Marketing dự đoán sẽ “làm mưa, làm gió” năm 2023

  31 số liệu về Influencer Marketing dự đoán sẽ "làm mưa, làm gió" năm 2023‍ Chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2016 – 2019, số lượt tìm kiếm cụm từ “Influencer Marketing” trên Google đã tăng lên 1500%. Kèm theo đó, sự ra đời của KOLs, KOC lại kéo thêm sức hút cho chủ đề “nóng hổi” này. Vậy trong năm 2023, các Marketers cần quan tâm đến những thống kê về Influencer Marketing nào? Đâu là nền tảng thích hợp để sử dụng chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng? Influencer Marketing là gì? Influencer Marketing là…

Mô hình AI chuyển văn bản thành video chỉ trong vài giây

Trong thời đại số hóa ngày nay, video đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng. Nhưng tạo ra video chất lượng cao có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Giờ đây, công nghệ AI đã giúp giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra một mô hình AI mới có thể chuyển văn bản thành video chỉ trong vài dây. Trong bài viết này, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về mô hình AI này và cách nó có thể giúp cho lĩnh vực sản xuất video. Cách hoạt…

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký