Bật Mí 8 Lợi Ích Của Quảng Cáo Google Có Thể Bạn Chưa Biết!

Bật Mí 8 Lợi Ích Của Quảng Cáo Google Có Thể Bạn Chưa Biết!

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến trên các nền tảng kỹ thuật số đều nhận ra lợi ích của quảng cáo Google. Với 98% người dân Việt Nam sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi quyết định mua hàng. Vì thế, doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này để thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số thông qua quảng cáo Google.

Quảng cáo Google là một trong những công cụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Vậy Google Ads là gì? Lợi ích của quảng cáo Google là gì? Trong bài viết này, bạn hãy cùng NR Global tìm hiểu 8 lợi ích của quảng cáo Google và cách chúng có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Quảng cáo Google và sự phổ biến của nó

Google Ads (trước đây là Google AdWords) là một nền tảng quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Giúp các doanh nghiệp và nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của mình trên các kênh của Google. Bao gồm kết quả tìm kiếm, trên các trang web liên kết với Google và trên YouTube. Google Ads cho phép người dùng thiết lập các chiến dịch quảng cáo với các mục tiêu nhất định và điều chỉnh chi phí quảng cáo một cách linh hoạt. 

Google Ads là một trong những công cụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Các quảng cáo trên Google Ads có thể được hiển thị dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và quảng cáo động. Một trong những lợi ích quan trọng của Google Ads là khả năng theo dõi và đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn, giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch và đạt được mục tiêu tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Vai trò của quảng cáo Google là rất quan trọng. Kể từ khi ra đời vào năm 2000, Google Ads đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới tiếp cận nhiều khách hàng hơn và kinh doanh hiệu quả hơn. Nhờ vào những lợi ích vượt trội đó, quảng cáo Google đã được nhiều người đón nhận tại Việt Nam.

Lợi ích của quảng cáo Google

Google Ads là một công cụ quảng cáo trực tuyến rất mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa chi phí quảng cáo, đo lường hiệu quả quảng cáo, tăng doanh số bán hàng và cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ cùng lĩnh vực. Cùng NR bật mí 8 lợi ích khiến cho hơn 1 triệu doanh nghiệp triển khai Google Ads.

Nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả

Google Ads không xuất hiện rải rác và tiếp cận tất cả các đối tượng như tờ rơi, quảng cáo banner… Lợi ích của quảng cáo Google chính là xuất hiện và tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng, những người đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Với cách tiếp cận thông minh này, quảng cáo Google sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm lý và hành vi của khách hàng tiềm năng, qua đó cải tiến và nâng cao hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Một số lựa chọn với quảng cáo trực tuyến có thể giúp chiến dịch tiếp thị của bạn được nhắm mục tiêu một cách chính xác hơn, bao gồm:

  • Sử dụng các từ và cụm từ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn để hiển thị quảng cáo khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa đó hoặc truy cập vào trang web có liên quan
  • Vị trí quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google và trang web thuộc mạng tìm kiếm và hiển thị của Google
  • Chọn độ tuổi, vị trí địa lý và ngôn ngữ của khách hàng của bạn
  • Hiển thị quảng cáo của bạn vào các giờ hoặc ngày nhất định trong tuần và xác định tần suất xuất hiện của quảng cáo

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Google Ads giúp doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của mình trên kết quả tìm kiếm Google, trên các trang web liên kết với Google và trên YouTube. Doanh nghiệp của bạn được khách hàng tìm thấy chính xác trên Google khi họ đang tìm kiếm những mà thứ bạn cung cấp. Nhờ đó, Google Ads giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Tăng doanh số bán hàng

Google Ads giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng bằng cách tiếp cận với khách hàng tiềm năng và đưa ra thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Quảng cáo Google có thể giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu bằng cách đưa ra thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng. Điều này có thể dẫn đến tăng sự nhận diện thương hiệu và tăng khả năng khách hàng biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, công cụ này còn giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế và tăng doanh số bán hàng.

Theo dõi và đo lường hiệu quả quảng cáo

Google Ads cung cấp các công cụ để doanh nghiệp có thể theo dõi và đo lường hiệu quả quảng cáo của mình. Lợi ích của quảng cáo Google là theo dõi số lượng người chú ý đến quảng cáo của bạn. Bạn có thể biết quảng cáo của doanh nghiệp mình đang hoạt động như thế nào tại bất cứ lúc nào. Việc hiệu chỉnh quảng cáo, bắt đầu hay tạm dừng một chiến dịch bất cứ khi nào bạn muốn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình và đạt được mục tiêu tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả. 

Bạn có thể biết quảng cáo của doanh nghiệp mình đang hoạt động như thế nào tại bất cứ lúc nào

NR Academy ra mắt khoá học Google Ads để giúp học viên có thể tự học cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả và quản lý các chiến dịch quảng cáo dễ dàng.

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

Google Ads giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí quảng cáo bằng cách cho phép doanh nghiệp thiết lập ngân sách quảng cáo tối đa cho mỗi chiến dịch. Doanh nghiệp chỉ trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của họ (còn gọi là PPC – Pay Per Click) và có thể đặt giới hạn chi phí cho từng lần nhấp vào quảng cáo. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát được chi phí quảng cáo của mình và tránh việc tiêu tốn ngân sách không cần thiết. 

Cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ cùng lĩnh vực

Google Ads giúp doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ cùng lĩnh vực bằng cách cho phép đặt quảng cáo của mình trên cùng một trang với các đối thủ, hoặc ngay trên đầu trang kết quả tìm kiếm Google. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đa dạng hoá hình thức quảng cáo

Google Ads giúp doanh nghiệp đa dạng hóa hình thức quảng cáo bằng cách cho phép đặt quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và quảng cáo động. Ví dụ, doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo văn bản để truyền tải thông điệp ngắn gọn và súc tích hoặc sử dụng hình ảnh và video để tạo nên một trải nghiệm tương tác hơn cho người dùng. Ngoài ra, Google Ads cũng cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh kích thước và định dạng quảng cáo để phù hợp với nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả điện thoại di động và máy tính bảng.

Hỗ trợ tốt cho hoạt động SEO

Google Ads và hoạt động SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, Google Ads không trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động SEO, mà nó có thể hỗ trợ cho hoạt động này nhờ các thống kê, đánh giá về hiệu quả từ khóa, tăng lượng truy cập…

Khi sử dụng Google Ads, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa từ Google bởi vì đây là một trong những dịch vụ được ưu tiên của Google. Google liên tục phát triển các công cụ hỗ trợ như Google Analytics, Google Keyword Planner,… để giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả và nhanh chóng nhất. Google Ads có thể giúp tăng lượng truy cập vào website của doanh nghiệp, từ đó tăng khả năng xếp hạng cao trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Điều này cũng dẫn đến khả năng cao hơn cho khách hàng tiềm năng tìm thấy website của doanh nghiệp thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Google Ads giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng

Google Ads cung cấp cho doanh nghiệp các từ khóa chính tiềm năng, các từ khóa dài đuôi và các trang hiệu quả trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Đưa ra thông tin chi tiết về hiệu quả từ khóa, bao gồm số lần nhấp vào từ khóa, số lần hiển thị quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn có thể kết hợp tốt quảng cáo Google và SEO chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ có lợi thế vô cùng to lớn so với nhiều đối thủ khác.

NR Global – Đơn vị TOP 1 về thiết kế và chạy quảng cáo

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thực hiện dịch vụ quảng cáo Google hiệu quả, giúp tăng doanh số bán hàng và mở rộng thị trường, thì NR Global là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn! Với dịch vụ quảng cáo Google, chúng tôi sẽ giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình trên các kênh của Google. Với kinh nghiệm và kiến thức về quảng cáo trực tuyến, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về chiến lược quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn và giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

NR Global còn cung cấp các báo cáo và phân tích hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng và tăng cơ hội tiếp cận của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp và đưa thông điệp quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất với dịch vụ chạy quảng cáo của chúng tôi.

Liên hệ với NR Global để chúng tôi tư vấn cho bạn gói dịch vụ Google Ads phù hợp với doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay!

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký
Hotline: 0935 1919 03
Điện thoại: 0236 777 86 86
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10