6 PHƯƠNG PHÁP GIÚP MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TRỞ NÊN TÍCH CỰC HƠN

6 PHƯƠNG PHÁP GIÚP MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TRỞ NÊN TÍCH CỰC HƠN

Các nhân viên văn phòng ngày càng bận rộn trước màn hình máy tính. Họ không có nhiều cơ hội trương tác hay giao tiếp với nhau. Điều này dễ dẫn đến việc các nhân viên không được gắn kết với nhau. Do đó, môi trường làm việc tích cực là một điều vô cùng cần thiết và không được bỏ qua. Vì nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Ví dụ như giảm tỷ lệ nghỉ việc, tăng năng suất lao động và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người trong công ty.

6 phương pháp dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho nhân viên của mình.

1. Quy trình nhập môn phù hợp

Nghiên cứu của Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực cho biết có đến một nửa số nhân viên nhiều kinh nghiệm đã nghỉ việc chỉ sau 18 tháng nhậm chức. Còn đối với những nhân viên được trả lương theo giờ, tỷ lệ này là 4 tháng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến việc xây dựng một chương trình đào tạo nhập môn phù hợp. Từ đó các nhân viên mới cảm thấy được chào đón và hòa hợp với công ty ngay từ đầu.

Các nhân viên mới cần một khoảng thời gian ít nhất là hai tuần để làm quen với môi trường mới. Trong thời gian này, họ có thể quan sát cách làm việc của các nhân viên cũ, tham gia các buổi họp của công ty, hoặc có người hướng dẫn trực tiếp. Từ đó nhân viên mới có thể hiểu quy trình làm việc của công ty.

Tóm lại, công ty cần tạo điều kiện để nhân viên mới có thể giao lưu và kết nối với những người xung quanh. Để họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

2. Minh bạch trong giao tiếp

Khi đã hiểu được quy trình làm việc của công ty thì nhân viên mới cũng có nhu cầu được lắng nghe khi họ đưa ra những giải pháp mang tính góp ý cho công ty. 

Đây là cũng là điều giúp cho mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên càng gắn bó và tin tưởng nhau hơn. Vì tiếng nói của nhân viên được lắng nghe và xem xét để thực hiện.

Nhưng để thực hiện tốt điều này thì ngay từ đầu công ty cũng nên rõ ràng về kỳ vọng của mình. Hãy để nhân viên nhận thức rõ ràng trách nhiệm và nhiệm vụ của mình. Từ đó sẽ không xảy ra những mâu thuẫn hoặc xích mích không đáng có.

3. Xây dựng tinh thần tập thể

Tinh thần tập thể được thể hiện rõ nhất ở giai đoạn khó khăn. Khi mà mọi người nên gắn kết để giải quyết vần đề thay vì chia rẽ và mâu thuẫn.

Vì vậy, doanh nghiệp nên chú trọng vào các hoạt động team building. Để từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên. Những hoạt động này đôi khi là hoạt động nhỏ như tổ chức sinh nhật hay chào mừng ngày lễ. Hoặc cũng có thể là những hoạt động lớn như chương trình cuối năm… 

Tuy nhiên cần cố gắng tránh hiện tượng “tư duy tập thể”. Đây là hiện tượng khi nhân viên không dám bày tỏ ý kiến cá nhân vì sợ xảy ra xung đột. Từ đó có thể dẫn đến những hệ lụy như việc ủng hộ những ý tưởng chưa hợp lý. Do đó, nên cân bằng giữa đoàn kết và bày tỏ quan điểm cá nhân.

4. Thực hiện kiểm tra thường xuyên

Việc theo dõi thường xuyên cũng mang đến nhiều lợi ích trong việc thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên với công ty.

Chee Tung Leong, CEO của start-up công nghệ nhân sự EngageRocket gợi ý rằng nên tiến hành kiểm tra hằng ngày với nhóm của bạn để đánh giá nhóm đã làm được gì vào ngày hôm trước. Cũng như chuẩn bị kế hoạch cho những việc cần làm vào ngày hôm nay. Nhờ đó mà người quản lý có thể giúp các nhân viên giải quyết những vấn đề khẩn cấp. Qua đó phát triển được mối quan hệ giữa hai bên. Chee Tung khẳng định: “Chỉ bằng một việc đơn giản không những giúp nhân viên cải thiện được năng suất làm việc mà còn thúc đẩy động lực của họ. Bởi vì điều đó tạo cho họ cảm giác cấp trên đang thực sự giúp mình giải quyết vấn đề.”

5. Xây dựng một môi trường làm việc thoải mái

Môi trường làm việc thoải mái có thể giúp nhân viên làm việc với tối đa công suất mà không hề bị phân tâm. Doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư vào nội thất chuyên dụng trong văn phòng. Từ đó giúp người lao động thoải mái hơn khi làm việc. Ngoài ra, về lâu dài còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về cột sống và đau lưng của nhân viên.

6. Ghi nhận và khen thưởng xứng đáng

Trong tâm lý học hành vi, khái niệm Củng cố tích cực có nghĩa là đưa ra sự khen thưởng sau khi một đối tượng thể hiện được kết quả tốt. Điều này sẽ khiến họ có động lực để thực hiện điều đó thường xuyên hơn.

Nhân viên cảm thấy được khích lệ và ghi nhận thì sẽ thúc đẩy họ làm việc tốt hơn. Từ đó mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Phần thưởng đôi khi chỉ cần là một lời khen ngợi cũng có thể tăng sự tự tin và trở thành động lực. Ai cũng muốn được đánh giá và ghi nhận nỗ lực của mình. Từ đó họ sẽ phấn đấu để tiếp tục có được những phần thưởng đó.

Hy vọng sáu phương pháp ở trên sẽ giúp doanh nghiệp tạo được môi trường làm việc tích cực cho nhân viên. Vì một môi trường tích cực sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân viên của  mình.

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

Bài viết khác

Thiết kế website khách sạn tại Đà Nẵng

Là một trong những thành phố nổi tiếng về du lịch. Việc sở hữu một thiết kế website khách sạn tại Đà Nẵng bắt mắt, tối ưu. Là một yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực này. Bằng cách cung cấp thông tin đầy đủ về các dịch vụ, tiện nghi, nhà hàng, hình ảnh và giá cả trên trang web. Sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi nhất để thu hút khách hàng. [caption id="attachment_11224" align="aligncenter" width="1024"] Thiết kế website khách sạn tại Đà Nẵng[/caption] 1. Tầm quan trọng…

Thiết Kế Website WordPress Tại Đà Nẵng Với Chất Lượng Vượt Trội

Thiết kế website WordPress tại Đà Nẵng. Là điều cần thiết với mọi doanh nghiệp hiện nay. Với sự bùng nổ ngày càng tăng của WordPress. Không ngạc nhiên khi nhiều người lựa chọn nền tảng này cho việc xây dựng website của họ. Giao diện quản trị dễ sử dụng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing,...đã thu hút rất nhiều người. Đồng thời, WordPress cũng cung cấp một loạt các giao diện đẹp mắt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. 1. Tại sao nên chọn thiết kế website WordPress tại Đà…

Thiết kế website thương hiệu Đà Nẵng, tăng 50% lượng tiếp cận khách hàng

Việc lựa chọn công ty thiết kế website thương hiệu tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Khi sở hữu một trang web thương hiệu có thiết kế đẹp và chức năng tối ưu. Luôn là một lợi thế quan trọng trong chiến lược marketing online nói riêng và kinh doanh nói chung. Trang web thương hiệu không chỉ là một trang thông tin đơn giản. Mà còn là nền tảng trực tuyến đại diện cho uy tín và giá trị của doanh nghiệp của bạn. 1. Tại sao nên thiết kế Website thương…

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng | NR GLOBAL

Như các bạn đã biết, trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, nhu cầu thiết kế website ngày càng phát triển và tăng cao. Đà Nẵng là một trong những thành phố trực thuộc trung ương, là nơi cung cấp các loại hàng hóa dịch vụ lớn mạnh của Việt Nam. Chính vì thế, nhu cầu về việc quảng bá các sản phẩm/dịch vụ ngày càng trở nên nhiều và website chính là một phương tiện trực quan rất hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế một website cho riêng mình. Hãy…

Xây Dựng Thương Hiệu Online với Thiết Kế Website Doanh Nghiệp Đà Nẵng

NR Global là một đơn vị thiết kế website doanh nghiệp Đà Nẵng đáng tin cậy cho các doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên không gian online. Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ những cách hữu ích giúp bạn xây dựng thương hiệu online cho chính doanh nghiệp của bạn. Với tầm nhìn sáng tạo và sự tận tâm, NR Global cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo. Phản ánh chính xác giá trị của doanh nghiệp bạn.   Tầm quan trọng của thiết kế Website doanh nghiệp Đà…

Làm website Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Bạn đang có nhu cầu thiết kế website và muốn thuê một đơn vị tại Đà Nẵng nhưng chưa chọn được công ty thiết kế web uy tín. Vì trên thị trường có hàng ngàn công ty làm website Đà Nẵng. Nắm bắt được nhu cầu, NR Global luôn có các chính sách hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Nhằm mang lại sự tin tưởng và chuyên nghiệp cao nhất cho khách hàng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về công ty thiết kế website tại Đà Nẵng uy tín nhất nhé! NR Global -…

Khám Phá Các Gói Thiết Kế Website Đà Nẵng Của NR GLOBAL

NR GLOBAL tự hào giới thiệu đến bạn các gói thiết kế website Đà Nẵng. Với chất lượng chuyên nghiệp và đội ngũ tư vấn tận tâm, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến doanh nghiệp lớn. Khám phá ngay để chọn lựa gói phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn!   NR GLOBAL - Đa dạng các gói thiết kế website Đà Nẵng Với đa dạng các gói dịch vụ chất lượng từ NR GLOBAL, bạn sẽ có một website chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng. Giúp việc…

Thiết Kế Website Cho Công Ty Tại Đà Nẵng |  Bí Quyết Thành Công Online

NR GLOBAL là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực thiết kế website cho công ty tại Đà Nẵng. Với sự đa dạng và sáng tạo trong kho mẫu web, chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời, giúp tạo dựng thương hiệu mạnh mẽ và thu hút khách hàng. Hãy khám phá bí quyết thành công online cùng NR GLOBAL ngay hôm nay!   Tại sao cần sử dụng dịch vụ thiết kế Website cho công ty tại Đà Nẵng?   Xu hướng phát triển kinh doanh trực tuyến Với sự…

Thiết Kế Hồ Sơ Năng Lực Chuyên Nghiệp – NR Global

Bạn đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới và muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp chính là chìa khóa để bạn nổi bật trong đám đông ứng viên. NR Global, đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực tư vấn và phát triển nhân sự. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế hồ sơ năng lực. Một số lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực Tập trung vào điểm mạnh: Hồ sơ năng lực nên tập trung vào những kỹ năng và thành tựu…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10