6 PHƯƠNG PHÁP GIÚP MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TRỞ NÊN TÍCH CỰC HƠN

6 PHƯƠNG PHÁP GIÚP MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TRỞ NÊN TÍCH CỰC HƠN

Các nhân viên văn phòng ngày càng bận rộn trước màn hình máy tính. Họ không có nhiều cơ hội trương tác hay giao tiếp với nhau. Điều này dễ dẫn đến việc các nhân viên không được gắn kết với nhau. Do đó, môi trường làm việc tích cực là một điều vô cùng cần thiết và không được bỏ qua. Vì nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Ví dụ như giảm tỷ lệ nghỉ việc, tăng năng suất lao động và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người trong công ty.

6 phương pháp dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho nhân viên của mình.

1. Quy trình nhập môn phù hợp

Nghiên cứu của Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực cho biết có đến một nửa số nhân viên nhiều kinh nghiệm đã nghỉ việc chỉ sau 18 tháng nhậm chức. Còn đối với những nhân viên được trả lương theo giờ, tỷ lệ này là 4 tháng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến việc xây dựng một chương trình đào tạo nhập môn phù hợp. Từ đó các nhân viên mới cảm thấy được chào đón và hòa hợp với công ty ngay từ đầu.

Các nhân viên mới cần một khoảng thời gian ít nhất là hai tuần để làm quen với môi trường mới. Trong thời gian này, họ có thể quan sát cách làm việc của các nhân viên cũ, tham gia các buổi họp của công ty, hoặc có người hướng dẫn trực tiếp. Từ đó nhân viên mới có thể hiểu quy trình làm việc của công ty.

Tóm lại, công ty cần tạo điều kiện để nhân viên mới có thể giao lưu và kết nối với những người xung quanh. Để họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

2. Minh bạch trong giao tiếp

Khi đã hiểu được quy trình làm việc của công ty thì nhân viên mới cũng có nhu cầu được lắng nghe khi họ đưa ra những giải pháp mang tính góp ý cho công ty. 

Đây là cũng là điều giúp cho mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên càng gắn bó và tin tưởng nhau hơn. Vì tiếng nói của nhân viên được lắng nghe và xem xét để thực hiện.

Nhưng để thực hiện tốt điều này thì ngay từ đầu công ty cũng nên rõ ràng về kỳ vọng của mình. Hãy để nhân viên nhận thức rõ ràng trách nhiệm và nhiệm vụ của mình. Từ đó sẽ không xảy ra những mâu thuẫn hoặc xích mích không đáng có.

3. Xây dựng tinh thần tập thể

Tinh thần tập thể được thể hiện rõ nhất ở giai đoạn khó khăn. Khi mà mọi người nên gắn kết để giải quyết vần đề thay vì chia rẽ và mâu thuẫn.

Vì vậy, doanh nghiệp nên chú trọng vào các hoạt động team building. Để từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên. Những hoạt động này đôi khi là hoạt động nhỏ như tổ chức sinh nhật hay chào mừng ngày lễ. Hoặc cũng có thể là những hoạt động lớn như chương trình cuối năm… 

Tuy nhiên cần cố gắng tránh hiện tượng “tư duy tập thể”. Đây là hiện tượng khi nhân viên không dám bày tỏ ý kiến cá nhân vì sợ xảy ra xung đột. Từ đó có thể dẫn đến những hệ lụy như việc ủng hộ những ý tưởng chưa hợp lý. Do đó, nên cân bằng giữa đoàn kết và bày tỏ quan điểm cá nhân.

4. Thực hiện kiểm tra thường xuyên

Việc theo dõi thường xuyên cũng mang đến nhiều lợi ích trong việc thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên với công ty.

Chee Tung Leong, CEO của start-up công nghệ nhân sự EngageRocket gợi ý rằng nên tiến hành kiểm tra hằng ngày với nhóm của bạn để đánh giá nhóm đã làm được gì vào ngày hôm trước. Cũng như chuẩn bị kế hoạch cho những việc cần làm vào ngày hôm nay. Nhờ đó mà người quản lý có thể giúp các nhân viên giải quyết những vấn đề khẩn cấp. Qua đó phát triển được mối quan hệ giữa hai bên. Chee Tung khẳng định: “Chỉ bằng một việc đơn giản không những giúp nhân viên cải thiện được năng suất làm việc mà còn thúc đẩy động lực của họ. Bởi vì điều đó tạo cho họ cảm giác cấp trên đang thực sự giúp mình giải quyết vấn đề.”

5. Xây dựng một môi trường làm việc thoải mái

Môi trường làm việc thoải mái có thể giúp nhân viên làm việc với tối đa công suất mà không hề bị phân tâm. Doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư vào nội thất chuyên dụng trong văn phòng. Từ đó giúp người lao động thoải mái hơn khi làm việc. Ngoài ra, về lâu dài còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về cột sống và đau lưng của nhân viên.

6. Ghi nhận và khen thưởng xứng đáng

Trong tâm lý học hành vi, khái niệm Củng cố tích cực có nghĩa là đưa ra sự khen thưởng sau khi một đối tượng thể hiện được kết quả tốt. Điều này sẽ khiến họ có động lực để thực hiện điều đó thường xuyên hơn.

Nhân viên cảm thấy được khích lệ và ghi nhận thì sẽ thúc đẩy họ làm việc tốt hơn. Từ đó mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Phần thưởng đôi khi chỉ cần là một lời khen ngợi cũng có thể tăng sự tự tin và trở thành động lực. Ai cũng muốn được đánh giá và ghi nhận nỗ lực của mình. Từ đó họ sẽ phấn đấu để tiếp tục có được những phần thưởng đó.

Hy vọng sáu phương pháp ở trên sẽ giúp doanh nghiệp tạo được môi trường làm việc tích cực cho nhân viên. Vì một môi trường tích cực sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân viên của  mình.

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký
Hotline: 0935 1919 03
Điện thoại: 0236 777 86 86
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10