6 PHƯƠNG PHÁP GIÚP MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TRỞ NÊN TÍCH CỰC HƠN

6 PHƯƠNG PHÁP GIÚP MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TRỞ NÊN TÍCH CỰC HƠN

Các nhân viên văn phòng ngày càng bận rộn trước màn hình máy tính. Họ không có nhiều cơ hội trương tác hay giao tiếp với nhau. Điều này dễ dẫn đến việc các nhân viên không được gắn kết với nhau. Do đó, môi trường làm việc tích cực là một điều vô cùng cần thiết và không được bỏ qua. Vì nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Ví dụ như giảm tỷ lệ nghỉ việc, tăng năng suất lao động và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người trong công ty.

6 phương pháp dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho nhân viên của mình.

1. Quy trình nhập môn phù hợp

Nghiên cứu của Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực cho biết có đến một nửa số nhân viên nhiều kinh nghiệm đã nghỉ việc chỉ sau 18 tháng nhậm chức. Còn đối với những nhân viên được trả lương theo giờ, tỷ lệ này là 4 tháng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến việc xây dựng một chương trình đào tạo nhập môn phù hợp. Từ đó các nhân viên mới cảm thấy được chào đón và hòa hợp với công ty ngay từ đầu.

Các nhân viên mới cần một khoảng thời gian ít nhất là hai tuần để làm quen với môi trường mới. Trong thời gian này, họ có thể quan sát cách làm việc của các nhân viên cũ, tham gia các buổi họp của công ty, hoặc có người hướng dẫn trực tiếp. Từ đó nhân viên mới có thể hiểu quy trình làm việc của công ty.

Tóm lại, công ty cần tạo điều kiện để nhân viên mới có thể giao lưu và kết nối với những người xung quanh. Để họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

2. Minh bạch trong giao tiếp

Khi đã hiểu được quy trình làm việc của công ty thì nhân viên mới cũng có nhu cầu được lắng nghe khi họ đưa ra những giải pháp mang tính góp ý cho công ty. 

Đây là cũng là điều giúp cho mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên càng gắn bó và tin tưởng nhau hơn. Vì tiếng nói của nhân viên được lắng nghe và xem xét để thực hiện.

Nhưng để thực hiện tốt điều này thì ngay từ đầu công ty cũng nên rõ ràng về kỳ vọng của mình. Hãy để nhân viên nhận thức rõ ràng trách nhiệm và nhiệm vụ của mình. Từ đó sẽ không xảy ra những mâu thuẫn hoặc xích mích không đáng có.

3. Xây dựng tinh thần tập thể

Tinh thần tập thể được thể hiện rõ nhất ở giai đoạn khó khăn. Khi mà mọi người nên gắn kết để giải quyết vần đề thay vì chia rẽ và mâu thuẫn.

Vì vậy, doanh nghiệp nên chú trọng vào các hoạt động team building. Để từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên. Những hoạt động này đôi khi là hoạt động nhỏ như tổ chức sinh nhật hay chào mừng ngày lễ. Hoặc cũng có thể là những hoạt động lớn như chương trình cuối năm… 

Tuy nhiên cần cố gắng tránh hiện tượng “tư duy tập thể”. Đây là hiện tượng khi nhân viên không dám bày tỏ ý kiến cá nhân vì sợ xảy ra xung đột. Từ đó có thể dẫn đến những hệ lụy như việc ủng hộ những ý tưởng chưa hợp lý. Do đó, nên cân bằng giữa đoàn kết và bày tỏ quan điểm cá nhân.

4. Thực hiện kiểm tra thường xuyên

Việc theo dõi thường xuyên cũng mang đến nhiều lợi ích trong việc thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên với công ty.

Chee Tung Leong, CEO của start-up công nghệ nhân sự EngageRocket gợi ý rằng nên tiến hành kiểm tra hằng ngày với nhóm của bạn để đánh giá nhóm đã làm được gì vào ngày hôm trước. Cũng như chuẩn bị kế hoạch cho những việc cần làm vào ngày hôm nay. Nhờ đó mà người quản lý có thể giúp các nhân viên giải quyết những vấn đề khẩn cấp. Qua đó phát triển được mối quan hệ giữa hai bên. Chee Tung khẳng định: “Chỉ bằng một việc đơn giản không những giúp nhân viên cải thiện được năng suất làm việc mà còn thúc đẩy động lực của họ. Bởi vì điều đó tạo cho họ cảm giác cấp trên đang thực sự giúp mình giải quyết vấn đề.”

5. Xây dựng một môi trường làm việc thoải mái

Môi trường làm việc thoải mái có thể giúp nhân viên làm việc với tối đa công suất mà không hề bị phân tâm. Doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư vào nội thất chuyên dụng trong văn phòng. Từ đó giúp người lao động thoải mái hơn khi làm việc. Ngoài ra, về lâu dài còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về cột sống và đau lưng của nhân viên.

6. Ghi nhận và khen thưởng xứng đáng

Trong tâm lý học hành vi, khái niệm Củng cố tích cực có nghĩa là đưa ra sự khen thưởng sau khi một đối tượng thể hiện được kết quả tốt. Điều này sẽ khiến họ có động lực để thực hiện điều đó thường xuyên hơn.

Nhân viên cảm thấy được khích lệ và ghi nhận thì sẽ thúc đẩy họ làm việc tốt hơn. Từ đó mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Phần thưởng đôi khi chỉ cần là một lời khen ngợi cũng có thể tăng sự tự tin và trở thành động lực. Ai cũng muốn được đánh giá và ghi nhận nỗ lực của mình. Từ đó họ sẽ phấn đấu để tiếp tục có được những phần thưởng đó.

Hy vọng sáu phương pháp ở trên sẽ giúp doanh nghiệp tạo được môi trường làm việc tích cực cho nhân viên. Vì một môi trường tích cực sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân viên của  mình.

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký