6 CÁCH GIÚP DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NỔI BẬT TRÊN GOOGLE

6 CÁCH GIÚP DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NỔI BẬT TRÊN GOOGLE

Để doanh nghiệp của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn thì việc nổi bật trên google là vô cùng quan trọng. Không chỉ đơn thuần là chạy quảng cáo tốn kém, chúng ta muốn leo top trên google dài lâu mà không phải tốn phí thì cần phải có phương pháp tối ưu cho website của mình. Vậy đâu là cách tốt nhất để bạn có thể nổi bật trên google, hãy cùng NR Global tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

  1. Tạo một trang blog nổi bật trên google

Trang blog như một nơi để tổng hợp các bài viết bạn đăng trên website của mình. Nó là một trong những cách giúp tăng thứ hạng website của bạn trên top tìm kiếm của google. Bài viết với nội dung hấp dẫn cùng với từ khóa xu hướng sẽ được nhiều người quan tâm, truy cập. Google sẽ nhận biết được nội dung hữu ích cho người dùng. Từ đó gia tăng thứ hạng bài viết của bạn. Chúng ta nên xây dựng một trang blog với nhiều bài viết giá trị. Nó sẽ giúp chúng ta nổi bật trên google, tăng ưu thế cạnh tranh so với đối thủ.

Có một câu hỏi là: chúng ta nên xuất bản bài viết bao lâu 1 lần sẽ mang lại kết quả tốt nhất? Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng ta nên có từ 2 đến 4 bài viết một tuần trên website của mình. Con số này được trích xuất từ dữ liệu nghiên cứu trên hàng trăm trang web B2C, B2B khác nhau. Ngoài ra, đây cũng là tần suất để cho ra đời những bài viết có giá trị. Hơn nữa còn giúp cho người đọc không bị nhồi nhét quá nhiều thông tin trong thời gian ngắn.

  1. Tạo mô tả  hấp dẫn thu hút click

Mô tả là phần hiển thị cùng với tiêu đề bài viết khi google trả kết quả tìm kiếm cho người dùng. Đoạn trích này chú thích ngắn những thông tin trọng tâm có trong bài viết. Mô tả càng hấp dẫn, định hướng những thông tin cần thiết mà người dùng đang tìm kiếm thì càng thu hút lượt truy cập. Mỗi đoạn mô tả khác nhau sẽ được google đưa ra tùy vào kết quả của công cụ tìm kiếm “SERPs”. Các thông tin để xây dựng đoạn mã tùy biến thường được lấy từ chính thông tin chi tiết trong bài viết. Tuy nhiên, mỗi bài viết sẽ có cho mình một mô tả chuẩn, đoạn trích này sẽ do người viết soạn hoặc google nhập tự động. So với mô tả chuẩn thì mô tả chi tiết sẽ cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn.

Muốn google có thể trích xuất mô tả ở dạng dữ liệu chi tiết thì cấu trúc bài viết cần phải rõ ràng. Dữ liệu theo cấu trúc sẽ giúp phân loại thông tin một cách dễ dàng. Từ đó, các công cụ tìm kiếm cũng trích xuất thông tin nhanh hơn, làm tăng thứ hạng website của bạn. Ngoài ra, Google còn hiển thị đoạn mô tả nổi bật trong phần trả kết quả tìm kiếm. Dòng mô tả này thường được trích xuất từ những thông tin trả lời tốt nhất cho người dùng. Điển hình cho dạng mô tả này thường là các truy vấn nhắm mục tiêu cụ thể như các các cách làm, dạng trả lời gạch đầu dòng hay từ khóa tìm kiếm có liên quan,…Đây là cách leo top google hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

  1. Tối ưu hóa trang đích trên website của bạn

Trang đích là trang cuối cùng mà khách truy cập không thể tiến tới trang con nào khác. Việc tối ưu hóa trang đích trên website sẽ giúp gia tăng “organic traffic” – lượng người truy cập tự nhiên đến trang landing page của bạn. Càng có nhiều lượt xem trang đích thì lưu lượng truy cập người dùng đổ về website của bạn càng tốt. Kéo theo đó là trang web của bạn nhận được nhiều tương tác hơn. Từ đó, thứ hạng trên top tìm kiếm sẽ ngày càng được nâng cao và nổi bật trên google.

Để tối ưu trang đích, chúng ta cần phải xem xét nội dung truyền tải cũng như cấu trúc có thích hợp chưa. Điển hình là sử dụng các từ khóa trọng tâm một cách hợp lý, phân bổ chúng tại vị trí thích hợp. Tối ưu hình ảnh, đa phương tiện để cải thiện tốc độ load trang. Đừng quên thêm các liên kết nội bộ với liên kết ngoài chất lượng cho trang đích của mình. Với những thay đổi tuy nhỏ này những chúng đóng góp một phần quan trọng trong việc đưa bạn nổi bật trên google, thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

  1. Xây dựng các liên kết chất lượng giúp nổi bật trên google

Liên kết trang web là một trong những yếu tố quan trọng giúp google xếp hạng website của bạn. Chính vì thế, xây dựng liên kết tốt là một việc làm vô cùng quan trọng. Thường các liên kết website sẽ gắn liền với tiêu đề của trang đích, tiêu đề blog. Để có một liên kết chất lượng thì tiêu đề trang bài viết cũng phải thực sự thu hút, nhắm đúng vào vấn đề người dùng đang tìm kiếm.

  1. Xây dựng hồ sơ doanh nghiệp uy tín và nổi bật

Một hồ sơ doanh nghiệp uy tín sẽ gia tăng được sự quan tâm của người dùng đến với doanh nghiệp của bạn. Thường độ nổi bật của doanh nghiệp sẽ dựa trên đánh giá của người dùng. Càng nhiều sao thì mức độ nổi bật của doanh nghiệp cũng theo đó mà đứng top. Theo một nghiên cứu cho biết thì có tới 90% khách hàng đọc review trong phần đánh giá về doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp của bạn hãy xây dựng cho mình một hồ sơ nổi bật với các đánh giá cao để leo top google một cách nhanh chóng. Xây dựng hồ sơ doanh nghiệp nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh sẽ là chìa khóa đưa công ty của bạn tiến xa hơn trên thị trường.

  1. Chạy quảng cáo tìm kiếm trên google

Một cách nhanh chóng để doanh nghiệp của bạn nổi bật trên google đó chính là sử dụng quảng cáo. Hình thức này tuy mất phí nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Đặc biệt là hình thức quảng cáo tìm kiếm. Nó giúp trang quảng cáo của bạn nằm trên top tìm kiếm của google về một chủ đề mà trang quảng cáo muốn nhắm tới. Theo đó, muốn quảng cáo nhắm đúng đối tượng thì chúng ta cần xác định bộ từ khóa tối ưu cho trang ads của mình. Ngoài ra, một vài thành phần đáng chú ý để quảng cáo Google trở nên hiệu quả như: Headlines – Tiêu đề, Adcopy – Nội dung quảng cáo, Ads Extensions – phần mở rộng, Quality score – Điểm chất lượng..

Để doanh nghiệp của bạn nổi bật trên google mà không phải tốn quá nhiều chi phí thì cần có một chiến lược phát triển phù hợp và dài lâu. Cạnh tranh chưa bao giờ là dễ dàng, chính vì vậy doanh nghiệp của bạn phải luôn luôn thay đổi để mang đến cho người dùng những thông tin hữu ích và kịp thời nhất. Từ đó gia tăng được ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ. Hãy cùng NR Global tích lũy kiến thức mỗi ngày nhé!

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký
Hotline: 0935 1919 03
Điện thoại: 0236 777 86 86
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10