10 Câu hỏi cần giải đáp trước khi kinh doanh

10 Câu hỏi cần giải đáp trước khi kinh doanh

Ai trong chúng ta cũng muốn kinh doanh một thứ gì đó để có thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên khi bắt đầu khởi nghiệp, chúng ta sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề phát sinh khác nhau. Nếu như không có kinh nghiệm, nó sẽ gây trở ngại đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vì vậy trước khi khởi nghiệp, chúng ta nên đặt ra nhiều câu hỏi và nghỉ cách giải quyết chúng. Dưới đây là 10 câu hỏi cần giải đáp mà NR Global gợi ý cho bạn. Cùng xem qua nhé!

1. Địa điểm bán hàng của bạn là ở đâu?

Chín trong số mười người, trước khi bắt đầu trang web riêng, sẽ có sở thích bán hàng trên các trang marketplaces. Đó là đối với những người chỉ bán một vài món hàng ở chỗ này chỗ kia – đặc biệt là nếu người đó đang kinh doanh mua bán quần áo thời trang.

Khi xem xét những hạn chế, hầu hết mọi người nghĩ ngay đến chi phí hoa hồng cho những trang marketplaces này. Điều đó là hợp lý. Chúng là một khoản hoa hồng không nhỏ khoảng 15-20%. Nhưng thực ra, nhược điểm lớn nhất là bạn không có khả năng để kiểm soát xây dựng thương hiệu hay tiếp thị của riêng bạn trên những marketplaces. Ngoại trừ tên của bạn, một vài dòng bạn viết để giới thiệu cửa hàng của bạn. Thương hiệu của bạn được 100% gắn với nền tảng mà bạn đang bán hàng trên đó. Điều này làm cho bạn không được ghi nhớ trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Bước đầu tiên trong việc biến sở thích của bạn thành một doanh nghiệp bao gồm: việc cân nhắc những ưu, khuyết điểm của những nền tảng này và đưa ra quyết định bạn đã sẵn sàng để tạo lập trang bán hàng riêng của doanh nghiệp mình hay chưa.

2. Bạn đã hiểu rõ thị trường mục tiêu chưa?

Một trong những phần tốt nhất khi bán trên nền tảng nói trên là bạn sẽ nhanh chóng biết được suy nghĩ của những người đang mua sản phẩm của bạn và lý do tại sao. Bạn cũng sẽ tìm hiểu được những mặt hàng đang bán chạy nhất. Tuy nó có thể không luôn luôn được như những gì bạn mong đợi! Có thể khó khăn để giữ chân khách hàng này khi bạn chuyển đổi qua trang web riêng của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh người mua hàng của bạn là ai, nơi bạn có thể tìm thấy họ. Đây cũng là một lý do thuyết phục để giữ tên cửa hàng bạn lúc vừa bắt đầu. Điều này giúp những người mua hàng trước đây nếu đã là đủ quan tâm thì có thể tìm kiếm được bạn.

3. Sự cạnh tranh trên thị trường?

Sản phẩm của bạn có nhu cầu sử dụng cao, chắc chắn sẽ có chỗ cho bạn trong cuộc chơi. Nếu không, bạn có cân nhắc chuyển sang một nền tảng thương mại điện tử khác và bắt đầu xây dựng thương hiệu riêng của mình chưa? Đừng vội từ bỏ công việc hằng ngày của bạn cho đến khi bạn có một sự hiểu biết chính xác về tiềm năng ý tưởng của bạn. Và làm thế nào để các sản phẩm của bạn chống lại sự cạnh tranh khốc liệt ngoài thị trường.

4. Có website phục vụ hoạt động kinh doanh chưa?

Nếu bạn đã có ý muốn thực hiện và câu trả lời của bạn có bước tiếp theo. Đây đúng là thời gian thích hợp để thiết lập trang web thương mại điện tử của riêng bạn! Tùy mỗi lĩnh vực kinh doanh mà tầm quan trọng của mỗi vai trò của website sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn không có trường hợp chúng chẳng đóng góp tí tẹo nào cho doanh nghiệp của bạn cả. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có website. Hãy tìm hiểu các loại website phù hợp với nhu cầu,  xây dựng ngay.

5. Đã sẵn sàng để đầu tư vào Marketing?

Bạn có muốn biết những gì sẽ xảy ra với trang web của bạn qua một đêm? Hãy thử chạy quảng cáo cho trang web của bạn. Thứ hạng tìm kiếm tuyệt vời trên bảng xếp hạng. Gá thầu quảng cáo hoàn hảo và một lượng fan hâm mộ cuồng nhiệt. Hãy nhớ rằng các trang web bạn đang cạnh tranh với khả năng có ngân sách marketing khá lớn. Vậy bạn đã có 1 kế hoạch Marketing hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình chưa? Đừng quên hãy liên tục chạy và tối ưu nó. Bạn sẽ biết được kênh nào, phương tiện nào, chương trình khuyến mãi nào,… tốt nhất để đưa sản phẩm đến khách hàng.

6. Tài chính đang như thế nào?

Tính đến các chi phí khởi nghiệp. Bạn định tài trợ vốn hoạt động kinh doanh ban đầu của mình như thế nào? Vốn từ ngân hàng, quỹ khởi nghiệp, nhà đầu tư mạo hiểm, ban quản lý tiêu doanh nghiệp, tiền tiết kiệm,… Chúng đều là những lựa chọn hợp lý. Khi bạn khởi nghiệp, hãy thực tế! Bạn sẽ không thể khởi đầu kiếm được 100% những gì bạn dự kiến. Vì vậy bạn cần có sẵn quỹ dự trữ để duy trì hoạt động cho đến khi mọi thứ vận hành trơn tru. Một trong những cách chắc chắn nhất dẫn đến thất bại đó là do thiếu vốn. Bạn có thể làm việc bán thời gian cho việc kinh doanh đến khi bạn cảm thấy tự tin hoạt động kinh doanh thì hãy dành toàn thời gian của bạn.

7. Trách nhiệm quan thuế?

Nếu bạn quyết định để biến sở thích của bạn thành một doanh nghiệp. Nó sẽ có các công việc dính dáng đến quan thuế. Nếu kiến thức thuế của bạn hạn chế, hãy cố gắng có được một kế toán để đảm đương trọng trách này!

8. Công việc kinh doanh sẽ chiếm bao nhiêu thời gian?

Ở cấp độ thực tế nhất, hầu hết mọi người quyết định chuyển sang một doanh nghiệp toàn thời gian khi họ phải xử lý rất nhiều đơn đặt hàng và hậu cần kinh doanh, lúc mà nó trở nên cấp bách. Đây là một điều tốt! Nếu bạn không thể theo kịp với nhu cầu của khách hàng, thì đây có lẽ là dấu hiệu tốt nhất cho thấy bạn đã sẵn sàng làm việc toàn thời gian.

9. Có muốn mở rộng doanh nghiệp?

Đây là một trong những bài học lớn nhất cho những người muốn mở rộng mô hình kinh doanh của mình: đôi khi bạn không thể tiếp tục tự mình xắn tay áo ngồi làm thủ công cho từng sản phẩm! Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn sẽ có một vài lựa chọn. Đầu tiên, bạn có thể tìm nhà sản xuất có thể phù hợp với thiết kế hoặc tinh thần của các sản phẩm của bạn. Nếu “thủ công” là một điểm bán hàng hoàn toàn cần thiết và đặc biệt của bạn, thì hãy chắc chắn rằng mức giá của các sản phẩm có thể phù hợp với số lượng thời gian, lao động mà bạn đặt vào. Và chắc chắn rằng khách hàng sẵn sàng trả số tiền đó. Khi mà bạn đã thiết lập giá của bạn đủ cao và bạn vẫn tràn ngập các đơn đặt hàng. Đây là thời điểm bạn phải thuê thêm nhân viên để hoàn thành các sản phẩm thủ công đó!

10. Cuộc sống xung quanh có cho phép kinh doanh toàn thời gian?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn? Đối với một chủ doanh nghiệp nhỏ, ít nhất là lúc đầu, không nhất thiết bạn phải đặt quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, hãy chắc chắn khi doanh nghiệp bạn có thể chuyển mình sang một bước tiến mới. Gia đình của bạn sẽ thông cảm với lịch trình bận rộn của bạn và bạn không có bất kỳ vấn đề tài chính, sức khỏe nào. Nếu tất cả đều ổn, bạn hãy sẵn sàng bắt tay vào gây dựng doanh nghiệp của mình.

Kinh doanh không phải chuyện đơn giản mà ngày một ngày hai là có lời. Chúng ta phải xây dựng các nguồn lực thật vững chắc để có thể hoạt động hiệu quả. Với đơn vị chuyên xây dựng và thiết kế NR Global, bạn sẽ nhanh chóng có cho mình một công cụ kinh doanh tuyệt vời.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký