• EnglishVietnamese

9 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE

9 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE

Bạn muốn doanh nghiệp của mình được nhiều người biết đến? Vậy việc xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp, độ uy tín cao và minh bạch trong mắt khách hàng là vô cùng quan trọng. Để làm được điều đó thì website là một yếu tố không thể thiếu. Vậy để có một website hiệu quả thì cần những tiêu chí gì?

Dưới đây là 9 tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế website hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

 1. Ước tính ngân sách.

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ mục đích của website cho doanh nghiệp của mình. Từ đó có thể đưa ra mức ngân sách hợp lý cho từng mục đích sử dụng website. Nếu là website thương mại điện tử thì mức ngân sách thường cao hơn so với các website để quảng bá hình ảnh. Sau đó bạn nên thiết lập khoản dự trù cho những phát sinh có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên tập trung vào những nhu cầu cần thiết để. Từ đó, có thể tránh sa đà vào những tính năng gây lãng phí ngân sách. Vì vậy bạn cần phải có chiến lược và kế hoạch chi tiết. Bởi nếu bớt đi một vài tính năng cần thiết thì sau này việc chắp vá sẽ gây khó khăn cho bạn.

 1. Nhận báo giá

Để khách quan nhất bạn nên so sánh bảng giá của các đơn vị thiết kế website khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn dựa trên giá cũng có những rủi ro của nó. Vì vậy tùy vào ngân sách của doanh nghiệp và giá từ các đơn vị thiết kế website mà bạn có thể cân nhắc về ưu điểm và nhược điểm của mỗi bên để lựa chọn.

 1. Chi phí phát sinh.

Chi phí phát sinh là việc rất khó tránh khỏi khi xây dựng website. Do trong khi thực hiện sẽ phát sinh nhiều loại chi phí khác. Nếu bạn không có sự chuẩn bị từ trước thì bạn sẽ dễ vượt quá khoảng ngân sách cho phép.

Một số lưu ý về điều khoản chi phí phát sinh như sau: 

 • Phí cho việc cập nhật đột xuất
 • Chi phí liên quan tới thuế
 • Chi phí cho việc bảo hành

Để tránh những rắc rối và tranh cãi sau này, bạn cần tìm hiểu rõ về chính sách chi phí phía đơn vị cung cấp.

 1. Đánh giá hồ sơ năng lực.

Hố sơ năng lực của các công ty thiết kế website sẽ thể hiện qua những dự án mà họ đã trước đó. Bằng việc nhìn vào những sản phẩm bạn sẽ đánh giá được mức độ phù hợp của họ với mong muốn của mình. Do vậy bạn cần đánh giá năng lực kết hợp với nhu cầu và mức ngân sách của mình để chọn lựa đối tác phù hợp. Phương án tốt nhất là lựa chọn công ty đã từng thiết kế những website về lĩnh vực của bạn.

 1. Khả năng giữ chân khách hàng.

Qua việc xem xét các khách hàng của đối tác, bạn cũng có thể nhận ra tỷ lệ giữ chân khách hàng của đơn vị thiết kế. Một đơn vị giữ chân khách hàng lâu dài chứng tỏ được chất lượng dịch vụ của họ. Trái lại, những công ty chỉ bán một lần cho khách hàng, thì bạn cũng cần phải cân nhắc về dịch vụ hỗ trợ của họ.

 1. Hỏi về nhân sự phụ trách.

Bạn nên có thông tin của nhân sự đại diện chịu trách nhiệm cho việc thiết kế trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể cập nhật thường xuyên về tiến trình thiết kế cũng như thảo luận về các thay đổi đối nếu cần. Trong trường hợp, người phụ trách chính cho việc thiết kế web có việc đột xuất thì cần phải có người thay thế hỗ trợ bạn khi có những vấn đề cấp thiết. Hoặc một trường hợp khác là nếu họ nghỉ việc thì bạn vẫn có những phương án khác để không ảnh hưởng đến tiến trình thiết kế website của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần có thông tin về chính sách hỗ trợ khách hàng của công ty thiết kế website đó.

 1. Yêu cầu quyền quản trị website.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà công ty thiết kế website sẽ phân quyền quản trị (admin). Nếu khách hàng muốn tự thực hiện việc quản trị web thì sẽ yêu cầu cấp quyền quản trị web. Trong trường hợp bạn muốn nhờ bên đơn vị thiết kế web thực hiện việc thay đổi cho thì sẽ không cần cấp quyền quản trị. Đây là trường hợp website chỉ đơn thuần để giới thiệu công ty và ít có sự thay đổi về nội dung.

 1. Lưu trữ dữ liệu website.

Bạn nên hỏi nơi lưu trữ dữ liệu website của bạn. Có một số đơn vị sẽ có server lưu trữ riêng. Có những đơn vị lại thuê một công ty khác chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ website.

Vì vấn đề quyền sở hữu và tốc độ chạy của website bạn nên tìm hiểu rõ về nơi sẽ lưu trữ dữ liệu.

 1. Thời gian hoàn thành.

Cuối cùng, một điều quan trọng nữa là thời gian thực hiện việc thiết kế website. Bạn cần cân nhắc để kịp tiến độ kinh doanh của mình. Cần có điều khoản rõ ràng trong hợp đồng về thời hạn hoàn thành. Và nếu dự án bị chậm tiến độ thì sẽ có những phương án giải quyết cụ thể như nào.

Khi khảo sát giá một số đơn vị thiết kế bạn cũng cần hỏi luôn về thời gian hoàn thành. Từ đó, so sánh và cân đối với tiến độ dự án kinh doanh của mình. Bạn không nên để thời gian hoàn thành website quá sát nút. Bởi những rủi ro có thể phát sinh sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn được đơn vị thiết kế website hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình.

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

Bài viết khác

PHÂN BIỆT DIGITAL MARKETING VÀ ONLINE MARKETING

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) và Online Marketing (tiếp thị trực tuyến) thường hay bị nhầm lẫn với nhau. Vì chưa nắm...

KÍCH THƯỚC ẢNH CHUẨN KHI ĐĂNG FACEBOOK NĂM 2021

Kích thước ảnh chuẩn khi đăng Facebook có lẽ là điều mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang bỏ qua và không mấy chú...

4 LÝ DO CÁC DOANH NGHIỆP NÊN THỰC HIỆN DIGITAL MARKETING

Kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến với nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực. Điển hình là Digital Marketing. Với khả...

SÁNG TẠO LOGO, BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Logo được xem là biểu trưng cho bản chất, văn hóa và giá trị của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhiều “đại gia”...

3 ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHẠY QUẢNG CÁO TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

Tại Việt Nam thì Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất. Mọi truy vấn thông tin, tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ...

SEO TOP GOOGLE SEARCH LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI LÀM SEO?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, SEO được biết đến như là một phương pháp giúp nâng cao thứ hạng website của doanh...

3 ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ TÊN MIỀN .VN

Lựa chọn tên miền là một trong những bước đầu tiên quan trọng giúp xây dựng và phát triển website. Đăng kí tên miền...

VÌ SAO CONTENT CẦN PHẢI CHUẨN SEO?

Vì sao content cần phải chuẩn SEO? Một content chuẩn SEO sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn? Bài viết...

Chương trình ưu đãi cho khách hàng đăng ký mới Website

  Vậy là chúng ta đã trải qua đợt dịch Covid thứ 3. Khiến hàng nghìn Doanh nghiệp phá sản. Số doanh nghiệp trụ...

Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký