Dự đoán xu hướng SEO năm 2022

Dự đoán xu hướng SEO năm 2022

Khi nói đến Marketing cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thấy rằng SEO là một chiến lược hiệu quả để phát triển doanh nghiệp trực tuyến. Khi xem xét lại các chiến lược bạn có tự hỏi, liệu trong năm 2022 các xu hướng SEO có thay đổi hay không? Mình có đang làm tất cả những điều đúng để giữ được thứ hạng của website trong năm tới hay không? Vậy xu hướng SEO trong năm 2022 là gì? Hãy cũng NR Global xem qua với bài biết dưới đây.

Xu hướng SEO năm 2021

Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm lại các xu hướng trong 11 tháng qua của năm 2021:

  • Tập trung vào khách hàng và mục đích tìm kiếm
  • Phân tích khách hàng và tăng thời gian tương tác
  • Tối ưu hóa thương hiệu trên SERP, Sơ đồ tri thức và số liệu Entity
  • Tối ưu Chỉ số thiết yếu về trang web & Trải nghiệm trang
  • Tập trung vào SEO trên thiết bị di động
  • Tự động hóa nhiều hơn

Xu hướng SEO năm 2021

Xu hướng SEO năm 2021

Xu hướng SEO năm 2022

Không chỉ dừng lại ở mỗi năm, xu hướng SEO ở mỗi năm đều không ngừng thay đổi. Đòi hỏi doanh nghiệp bản phải liên tục đổi mới, chạy theo các xu hướng để giữa vững thứ tự Website của doanh nghiệp. Dưới đây sẽ là một số dự đoán về xu hướng SEO 2022:

TỐI ƯU HÓA SEO THEO ĐỊNH HƯỚNG NGƯỜI SỬ DỤNG

Đây là một trong những xu hướng SEO trong năm tới được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ. Các thương hiệu cần phải đặt giá trị vào tối ưu hóa nội dung digital của họ, dựa trên định hướng người dùng hơn là các từ khóa cụ thể. Các Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu được khách hàng tìm kiếm những gì khi truy cập vào Website của bạn.

Một khi bạn thu nhập được đủ dữ liệu tìm kiếm và thấy được mảng nào nên đầu tư nhiều thì bạn có thể thay đổi để vừa kéo lượng khách hàng về Website nhiều hơn. Đồng thời cũng cung cấp đúng sản phẩm khách hàng cần.

Tối ưu hóa SEO theo định hướng người dùng

Tối ưu hóa SEO theo định hướng người dùng

THÊM CÁC CÂU TRẢ LỜI VÀ SNIPPET ĐA DẠNG

Chúng ta thường nói Google là nơi giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra câu trả lợi cụ thể cho người tìm kiếm. Để trả lời các câu hỏi của người dùng, Google sẽ thường hiển thị các thông tin cần thiết trực tiếp trên các kết quả tìm kiếm. Đi kèm với đó là các thông tin hữu ích trên trang Web.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc có thể giúp cho người chủ của Website đạt được các danh sách tăng cường trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Cách thức này hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm hiểu được content trên website, cho phép các công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin đó theo cách thức hữu ích với người dùng.

TIẾP THỊ ĐA KÊNH

Đa kênh và tiếp thị đa kênh nghe có vẻ giống nhau, nhưng trong thực tế, chúng hoàn toàn khác. Đa kênh đơn giản nghĩa là thiết lập sự hiện diện trên nhiều hơn 1 nền tảng. 

Tiếp thị đa kênh là một phần mở rộng. Mục tiêu chính của tiếp thị đa kênh là tạo ra sự hiện diện của thương hiệu một cách nhất quán thông qua nhiều kênh, để người tìm kiếm có thể di chuyển liên tục giữa các thiết bị và nền tảng để mua hàng.

Thử thách lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình tiếp thịthi đa kênh là:

  • Biết chính xác thông điệp là gì
  • Tìm thời điểm chính xác để thúc đẩy thông điệp
  • Chọn kênh quảng bá thích hợp

CẢI THIỆN TỐC ĐỘ TẢI TRANG

Đây được xem là xu hướng SEO quan trọng không chỉ trong năm tới mà còn cả các năm tiếp theo. Việc cải thiện tốc độ truy cập trang web giúp cho người dùng có được trải nghiệm tiện lợi và yêu thích hơn. Nhất là khi khối lượng công việc lớn mà tải trang lâu thì sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và ít muốn truy cập vào website đó nữa. 

Cải thiện tốc độ tải trang

Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang ở đây sẽ có vai trò thiết kế như yếu tố xếp hạng website. Vì thế các doanh nghiệp hãy chú trọng kiểm tra tốc độ tải trang hàng tháng hoặc hàng quý để cải thiện lập tức.

CUNG CẤP MỘT WEBSITE THÂN THIỆN VỚI THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Khả năng tiếp cận, tìm kiếm trên di động đã tái định hình lại SEO trong vài năm gần đây và dự đoán xu hướng SEO trong năm mới vẫn sẽ là như vậy. Tìm kiếm trên di động đang tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẽ chậm hay dừng lại trong tương lai. Lượng truy cập chuyển từ desktop qua di động và nhiều website đã chứng kiến con số thống kê là hầu hết lượng truy cập của web đều đến từ các thiết bị di động.

Website thân thiện với điện thoại

Website thân thiện với điện thoại

Vì vậy, một website thân thiện với thiết bị di động là yếu tố cơ bản nếu bạn muốn SEO của mình thành công trong năm mới.

LÀM MỚI NỘI DUNG

Trong các xu hướng SEO được dự đoán trong năm tới, không thể thiếu việc làm mới nội dung. Đối với bất cứ website trong lĩnh vực nào cũng vậy phải chú trọng tới nội dung chuẩn xác, hấp dẫn và luôn có tính mới mẻ. Như vậy mới thu hút lượng đông khách hàng truy cập thường xuyên. Đối với những nội dung trùng lặp, không cần thiết, không còn phù hợp thì xóa để để website thông thoáng hơn. 

Làm mới nội dung

Làm mới nội dung

Lời kết

Nhìn chung, bên cạnh việc liên tục cập nhật các xu hướng SEO mới để đưa doanh nghiệp không bị tụt lại phía sau. Bản thân các doanh nghiệp cũng cần vạch ra một kế hoạch cụ thể cho mỗi chiến mỗi, đều này thể hiện sự chuyên nghiệp cho mỗi chiến dịch. Một chiến dịch được đầu tư chu đáo sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

NR Global rất vui vì mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Ngoài ra, NR Global cũng cũng cấp các gói dịch vụ ưu đãi, tiết kiệm giúp các doanh nghiệp hiểu và hưởng lợi từ những xu hướng mới như phương tiện truyền thông xã hội mà không cần phải trở thành chuyên gia. Từ đó đem lại doanh thu hiệu quả.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký
Hotline: 0935 1919 03
Điện thoại: 0236 777 86 86
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10