BACKLINK LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIÊN KẾT NGƯỢC

BACKLINK LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIÊN KẾT NGƯỢC

Backlink là một trong những chiến lược giúp website của bạn gia tăng được khách truy cập. Đồng thời, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Vậy Backlink là gì? tầm quan trọng của nó trong việc gia tăng được thứ hạng tìm kiếm. Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó.

BackLink Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Liên Kết Ngược

I – Backlink là gì? Có những loại liên kết ngược nào

Backlink hay còn gọi là liên kết ngược, là những liên kết hướng tới website hoặc webpage từ một hay nhiều trang web khác nhau. Backlink còn được biết với các thuật ngữ như inlink, incoming link, inbound link và inward link. Nó có tác dụng điều hướng người dùng từ web này sang một web khác nhằm phục vụ một mục đích nào đó.

4 loại liên kết ngược phổ biến:

• Link Dofollow (Liên kết theo dõi)
Dofollow là loại liên kết ngược được sử dụng phổ biến trên không gian mạng. Google có thể theo dõi và đánh giá chất lượng đường link. Với liên kết chất lượng, chúng có thể giúp website gia tăng được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
• Link Nofollow (Liên kết không theo dõi)
Nofollow cho phép các công cụ tìm kiếm bỏ qua chúng. Loại backlink này không chuyển bất kỳ những giá trị nào từ Page này sang trang khác. Chúng thường không hữu ích trong việc gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
• Link Sponsored Ranty (Liên kết được tài trợ hoặc trả tiền)
Liên kết trả phí được các nhà kinh doanh sử dụng để đặt lên web page trung gian. Thường là các trang báo mạng có lượng người truy cập lớn hoặc blogger hay người ảnh hưởng nào đó. Nhờ các đơn vị này quảng bá sản phẩm và thông qua liên kết, điều hướng người dùng đến nơi cung cấp sản phẩm.
• Link UGC (Liên kết nội dung do người dùng tạo)
UGC là liên kết được tạo bởi người dùng thông qua lượt tương tác hay nhận xét trên các blog. Chúng được thể hiện dưới dạng hình ảnh, text, lượt thả cảm xúc,..

Tầm quan trọng của liên kết ngược – Backlink SEO

II – Tầm quan trọng của liên kết ngược

1. Backlink ảnh hưởng đến thứ hạng website

Backlink được xem là một yếu tố đánh xếp hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Về bản chất, liên kết ngược như một tín hiệu để đánh giá nội dung đó có giá trị. Chúng mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng và được chia sẻ ở nhiều nơi. Nội dung được xem là có giá trị được Google đánh giá cao và xếp hạng tốt. Trang càng nhận được nhiều liên kết ngược thì càng được xếp hạng cao trên SERPs. Google cũng xác nhận, backlink là một trong ba yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất.

2. Cải thiện lưu lượng giới thiệu và tìm kiếm tự nhiên

Backlink thường được gắn vào các nội dung cùng chủ đề với nó. Chính điều này giúp cho người tìm kiếm kết nối được những thông tin cùng chủ đề. Liên kết ngược kích thích họ nhấp vào để xem các nội dung liên quan được xem là hữu ích. Từ đó, trang web của bạn sẽ nhận được những lưu lượng truy cập giới thiệu. Ngoài ra, liên kết ngược tương quan chặt chẽ với lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Sự gia tăng tìm kiếm này tới từ vị trí xếp hạng nội dung của Google trên SERPs. Nội dung của bạn càng đứng ở vị trí top thì lượng người truy cập tự nhiên sẽ càng nhiều.


Cải thiện lưu lượng giới thiệu và tìm kiếm tự nhiên

3. Giúp Google điều hướng web nhanh chóng

Trình thu thập thông tin Googlebot sử dụng backlink như một cách để tìm kiếm các trang web mới. Nó thu thập dữ liệu trang mới và lập chỉ mục giúp Google điều hướng website. Càng được google trích xuất thông tin nhanh chóng thì trang web của bạn càng được xếp hạng cao trên SERPs. Backlink từ một nguồn đáng tin cậy sẽ giúp nội dung của bạn được Google lập chỉ mục và xếp hạng nhanh chóng.

4. Backlink tạo sự uy tín cho doanh nghiệp

Các liên kết ngược từ nguồn chất lượng giúp website đạt thứ hạng cao, nhìn từ góc độ Backlink SEO. Chúng nâng cao được độ uy tín của trang link gốc và tạo sự tin tưởng cho khách truy cập. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tốt liên kết ngược để gia tăng lượng người truy cập trang web. Từ đó, sản phẩm dịch vụ được xúc tiến tới khách hàng và gia tăng được chuyển đổi.


Xếp hạng cao với Backlink chất lượng

III – Xếp hạng cao với Backlink chất lượng

Một backlink tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn. Vậy liên kết ngược như nào mới được xem là tốt và chất lượng! Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

1. Backlink từ nguồn đáng tin cậy và có thẩm quyền

Khi có liên kết ngược từ một trang web, bạn cũng sẽ nhận được giá trị liên kết từ nó. Đồng nghĩa với việc, trang đặt backlink càng nhiều quyền hạn thì trang liên kết cũng được hưởng ít nhiều các quyền hạn đó. Chính vì vậy, chúng ta nên đặt các liên kết ngược ở những website được google xếp hạng cao.

2. Độ tương quan giữa 2 nội dung web liên kết

Một trong những yếu tố để Google đánh giá chất lượng backlink là độ tương quan giữa 2 website. Giữa 2 liên kết website có cùng chủ đề, Google biết rằng nó có sự liên quan. Người dùng sẽ quan tâm đến nội dung cùng chủ đề và nhấn vào liên kết.

3. Xếp hạng cao với liên kết Dofollow

Như ở phần trên, chúng ta đã đề cập tới 4 loại liên kết ngược phổ biến. Trong đó, liên kết Dofollow được Google theo dõi và đánh giá chất lượng đường link. Điều này sẽ giúp trang liên kết của chúng ta được khai báo với google. Từ đó, backlink được kiểm tra, đánh giá và có thể gia tăng được thứ hạng trên công cụ SERPs. Các liên kết còn lại, Google không thể kiểm tra và đánh giá nên có thể không mang lại nhiều kết quả cho liên kết.

4. Tăng Lưu lượng truy cập trang web

Trong chúng ta, không ai muốn nội dung của mình không được tiếp cận với nhiều người. Chính vì vậy, đặt backlink ở các trang có lượng traffic cao sẽ giúp liên kết ngược của bạn gia tăng lượng người quan tâm và ấn vào link. Việc này thỏa mãn được nhiệm vụ chủ chốt của backlink là gia tăng được lượng truy cập.

Backlink mang lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn là thế. Tuy nhiên, không phải liên kết ngược nào cũng mang lại nhiều giá trị như bạn nghĩ. Việc đặt backlink tùy tiện không những không gia tăng được xếp hạng mà còn khiến cho trang nội dung của bạn bị đánh giá kém. Chính vì vậy, hãy sử dụng backlink một cách khôn ngoan và thông minh.

Thông qua bài viết trên NR Global đã giúp bạn tìm hiểu được backlink là gì? và tầm quan trọng của backlink SEO. Với những kiến thức mà chúng tôi mang lại, nó sẽ giúp bạn cân nhắc được việc sử dụng backlink cho nội dung của mình.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Influencer Marketing dự đoán sẽ “làm mưa, làm gió” năm 2023

  31 số liệu về Influencer Marketing dự đoán sẽ "làm mưa, làm gió" năm 2023‍ Chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2016 – 2019, số lượt tìm kiếm cụm từ “Influencer Marketing” trên Google đã tăng lên 1500%. Kèm theo đó, sự ra đời của KOLs, KOC lại kéo thêm sức hút cho chủ đề “nóng hổi” này. Vậy trong năm 2023, các Marketers cần quan tâm đến những thống kê về Influencer Marketing nào? Đâu là nền tảng thích hợp để sử dụng chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng? Influencer Marketing là gì? Influencer Marketing là…

Mô hình AI chuyển văn bản thành video chỉ trong vài giây

Trong thời đại số hóa ngày nay, video đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng. Nhưng tạo ra video chất lượng cao có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Giờ đây, công nghệ AI đã giúp giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra một mô hình AI mới có thể chuyển văn bản thành video chỉ trong vài dây. Trong bài viết này, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về mô hình AI này và cách nó có thể giúp cho lĩnh vực sản xuất video. Cách hoạt…

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký