BACKLINK LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIÊN KẾT NGƯỢC

BACKLINK LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIÊN KẾT NGƯỢC

Backlink là một trong những chiến lược giúp website của bạn gia tăng được khách truy cập. Đồng thời, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Vậy Backlink là gì? tầm quan trọng của nó trong việc gia tăng được thứ hạng tìm kiếm. Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó.

BackLink Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Liên Kết Ngược

I – Backlink là gì? Có những loại liên kết ngược nào

Backlink hay còn gọi là liên kết ngược, là những liên kết hướng tới website hoặc webpage từ một hay nhiều trang web khác nhau. Backlink còn được biết với các thuật ngữ như inlink, incoming link, inbound link và inward link. Nó có tác dụng điều hướng người dùng từ web này sang một web khác nhằm phục vụ một mục đích nào đó.

4 loại liên kết ngược phổ biến:

• Link Dofollow (Liên kết theo dõi)
Dofollow là loại liên kết ngược được sử dụng phổ biến trên không gian mạng. Google có thể theo dõi và đánh giá chất lượng đường link. Với liên kết chất lượng, chúng có thể giúp website gia tăng được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
• Link Nofollow (Liên kết không theo dõi)
Nofollow cho phép các công cụ tìm kiếm bỏ qua chúng. Loại backlink này không chuyển bất kỳ những giá trị nào từ Page này sang trang khác. Chúng thường không hữu ích trong việc gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
• Link Sponsored Ranty (Liên kết được tài trợ hoặc trả tiền)
Liên kết trả phí được các nhà kinh doanh sử dụng để đặt lên web page trung gian. Thường là các trang báo mạng có lượng người truy cập lớn hoặc blogger hay người ảnh hưởng nào đó. Nhờ các đơn vị này quảng bá sản phẩm và thông qua liên kết, điều hướng người dùng đến nơi cung cấp sản phẩm.
• Link UGC (Liên kết nội dung do người dùng tạo)
UGC là liên kết được tạo bởi người dùng thông qua lượt tương tác hay nhận xét trên các blog. Chúng được thể hiện dưới dạng hình ảnh, text, lượt thả cảm xúc,..

Tầm quan trọng của liên kết ngược – Backlink SEO

II – Tầm quan trọng của liên kết ngược

1. Backlink ảnh hưởng đến thứ hạng website

Backlink được xem là một yếu tố đánh xếp hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Về bản chất, liên kết ngược như một tín hiệu để đánh giá nội dung đó có giá trị. Chúng mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng và được chia sẻ ở nhiều nơi. Nội dung được xem là có giá trị được Google đánh giá cao và xếp hạng tốt. Trang càng nhận được nhiều liên kết ngược thì càng được xếp hạng cao trên SERPs. Google cũng xác nhận, backlink là một trong ba yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất.

2. Cải thiện lưu lượng giới thiệu và tìm kiếm tự nhiên

Backlink thường được gắn vào các nội dung cùng chủ đề với nó. Chính điều này giúp cho người tìm kiếm kết nối được những thông tin cùng chủ đề. Liên kết ngược kích thích họ nhấp vào để xem các nội dung liên quan được xem là hữu ích. Từ đó, trang web của bạn sẽ nhận được những lưu lượng truy cập giới thiệu. Ngoài ra, liên kết ngược tương quan chặt chẽ với lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Sự gia tăng tìm kiếm này tới từ vị trí xếp hạng nội dung của Google trên SERPs. Nội dung của bạn càng đứng ở vị trí top thì lượng người truy cập tự nhiên sẽ càng nhiều.


Cải thiện lưu lượng giới thiệu và tìm kiếm tự nhiên

3. Giúp Google điều hướng web nhanh chóng

Trình thu thập thông tin Googlebot sử dụng backlink như một cách để tìm kiếm các trang web mới. Nó thu thập dữ liệu trang mới và lập chỉ mục giúp Google điều hướng website. Càng được google trích xuất thông tin nhanh chóng thì trang web của bạn càng được xếp hạng cao trên SERPs. Backlink từ một nguồn đáng tin cậy sẽ giúp nội dung của bạn được Google lập chỉ mục và xếp hạng nhanh chóng.

4. Backlink tạo sự uy tín cho doanh nghiệp

Các liên kết ngược từ nguồn chất lượng giúp website đạt thứ hạng cao, nhìn từ góc độ Backlink SEO. Chúng nâng cao được độ uy tín của trang link gốc và tạo sự tin tưởng cho khách truy cập. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tốt liên kết ngược để gia tăng lượng người truy cập trang web. Từ đó, sản phẩm dịch vụ được xúc tiến tới khách hàng và gia tăng được chuyển đổi.


Xếp hạng cao với Backlink chất lượng

III – Xếp hạng cao với Backlink chất lượng

Một backlink tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn. Vậy liên kết ngược như nào mới được xem là tốt và chất lượng! Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

1. Backlink từ nguồn đáng tin cậy và có thẩm quyền

Khi có liên kết ngược từ một trang web, bạn cũng sẽ nhận được giá trị liên kết từ nó. Đồng nghĩa với việc, trang đặt backlink càng nhiều quyền hạn thì trang liên kết cũng được hưởng ít nhiều các quyền hạn đó. Chính vì vậy, chúng ta nên đặt các liên kết ngược ở những website được google xếp hạng cao.

2. Độ tương quan giữa 2 nội dung web liên kết

Một trong những yếu tố để Google đánh giá chất lượng backlink là độ tương quan giữa 2 website. Giữa 2 liên kết website có cùng chủ đề, Google biết rằng nó có sự liên quan. Người dùng sẽ quan tâm đến nội dung cùng chủ đề và nhấn vào liên kết.

3. Xếp hạng cao với liên kết Dofollow

Như ở phần trên, chúng ta đã đề cập tới 4 loại liên kết ngược phổ biến. Trong đó, liên kết Dofollow được Google theo dõi và đánh giá chất lượng đường link. Điều này sẽ giúp trang liên kết của chúng ta được khai báo với google. Từ đó, backlink được kiểm tra, đánh giá và có thể gia tăng được thứ hạng trên công cụ SERPs. Các liên kết còn lại, Google không thể kiểm tra và đánh giá nên có thể không mang lại nhiều kết quả cho liên kết.

4. Tăng Lưu lượng truy cập trang web

Trong chúng ta, không ai muốn nội dung của mình không được tiếp cận với nhiều người. Chính vì vậy, đặt backlink ở các trang có lượng traffic cao sẽ giúp liên kết ngược của bạn gia tăng lượng người quan tâm và ấn vào link. Việc này thỏa mãn được nhiệm vụ chủ chốt của backlink là gia tăng được lượng truy cập.

Backlink mang lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn là thế. Tuy nhiên, không phải liên kết ngược nào cũng mang lại nhiều giá trị như bạn nghĩ. Việc đặt backlink tùy tiện không những không gia tăng được xếp hạng mà còn khiến cho trang nội dung của bạn bị đánh giá kém. Chính vì vậy, hãy sử dụng backlink một cách khôn ngoan và thông minh.

Thông qua bài viết trên NR Global đã giúp bạn tìm hiểu được backlink là gì? và tầm quan trọng của backlink SEO. Với những kiến thức mà chúng tôi mang lại, nó sẽ giúp bạn cân nhắc được việc sử dụng backlink cho nội dung của mình.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây

FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Thiết kế website khách sạn tại Đà Nẵng

Là một trong những thành phố nổi tiếng về du lịch. Việc sở hữu một thiết kế website khách sạn tại Đà Nẵng bắt mắt, tối ưu. Là một yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực này. Bằng cách cung cấp thông tin đầy đủ về các dịch vụ, tiện nghi, nhà hàng, hình ảnh và giá cả trên trang web. Sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi nhất để thu hút khách hàng. [caption id="attachment_11224" align="aligncenter" width="1024"] Thiết kế website khách sạn tại Đà Nẵng[/caption] 1. Tầm quan trọng…

Thiết Kế Website WordPress Tại Đà Nẵng Với Chất Lượng Vượt Trội

Thiết kế website WordPress tại Đà Nẵng. Là điều cần thiết với mọi doanh nghiệp hiện nay. Với sự bùng nổ ngày càng tăng của WordPress. Không ngạc nhiên khi nhiều người lựa chọn nền tảng này cho việc xây dựng website của họ. Giao diện quản trị dễ sử dụng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing,...đã thu hút rất nhiều người. Đồng thời, WordPress cũng cung cấp một loạt các giao diện đẹp mắt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. 1. Tại sao nên chọn thiết kế website WordPress tại Đà…

Thiết kế website thương hiệu Đà Nẵng, tăng 50% lượng tiếp cận khách hàng

Việc lựa chọn công ty thiết kế website thương hiệu tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Khi sở hữu một trang web thương hiệu có thiết kế đẹp và chức năng tối ưu. Luôn là một lợi thế quan trọng trong chiến lược marketing online nói riêng và kinh doanh nói chung. Trang web thương hiệu không chỉ là một trang thông tin đơn giản. Mà còn là nền tảng trực tuyến đại diện cho uy tín và giá trị của doanh nghiệp của bạn. 1. Tại sao nên thiết kế Website thương…

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng | NR GLOBAL

Như các bạn đã biết, trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, nhu cầu thiết kế website ngày càng phát triển và tăng cao. Đà Nẵng là một trong những thành phố trực thuộc trung ương, là nơi cung cấp các loại hàng hóa dịch vụ lớn mạnh của Việt Nam. Chính vì thế, nhu cầu về việc quảng bá các sản phẩm/dịch vụ ngày càng trở nên nhiều và website chính là một phương tiện trực quan rất hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế một website cho riêng mình. Hãy…

Xây Dựng Thương Hiệu Online với Thiết Kế Website Doanh Nghiệp Đà Nẵng

NR Global là một đơn vị thiết kế website doanh nghiệp Đà Nẵng đáng tin cậy cho các doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên không gian online. Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ những cách hữu ích giúp bạn xây dựng thương hiệu online cho chính doanh nghiệp của bạn. Với tầm nhìn sáng tạo và sự tận tâm, NR Global cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo. Phản ánh chính xác giá trị của doanh nghiệp bạn.   Tầm quan trọng của thiết kế Website doanh nghiệp Đà…

Làm website Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Bạn đang có nhu cầu thiết kế website và muốn thuê một đơn vị tại Đà Nẵng nhưng chưa chọn được công ty thiết kế web uy tín. Vì trên thị trường có hàng ngàn công ty làm website Đà Nẵng. Nắm bắt được nhu cầu, NR Global luôn có các chính sách hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Nhằm mang lại sự tin tưởng và chuyên nghiệp cao nhất cho khách hàng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về công ty thiết kế website tại Đà Nẵng uy tín nhất nhé! NR Global -…

Khám Phá Các Gói Thiết Kế Website Đà Nẵng Của NR GLOBAL

NR GLOBAL tự hào giới thiệu đến bạn các gói thiết kế website Đà Nẵng. Với chất lượng chuyên nghiệp và đội ngũ tư vấn tận tâm, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến doanh nghiệp lớn. Khám phá ngay để chọn lựa gói phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn!   NR GLOBAL - Đa dạng các gói thiết kế website Đà Nẵng Với đa dạng các gói dịch vụ chất lượng từ NR GLOBAL, bạn sẽ có một website chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng. Giúp việc…

Thiết Kế Website Cho Công Ty Tại Đà Nẵng |  Bí Quyết Thành Công Online

NR GLOBAL là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực thiết kế website cho công ty tại Đà Nẵng. Với sự đa dạng và sáng tạo trong kho mẫu web, chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời, giúp tạo dựng thương hiệu mạnh mẽ và thu hút khách hàng. Hãy khám phá bí quyết thành công online cùng NR GLOBAL ngay hôm nay!   Tại sao cần sử dụng dịch vụ thiết kế Website cho công ty tại Đà Nẵng?   Xu hướng phát triển kinh doanh trực tuyến Với sự…

Thiết Kế Hồ Sơ Năng Lực Chuyên Nghiệp – NR Global

Bạn đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới và muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp chính là chìa khóa để bạn nổi bật trong đám đông ứng viên. NR Global, đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực tư vấn và phát triển nhân sự. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế hồ sơ năng lực. Một số lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực Tập trung vào điểm mạnh: Hồ sơ năng lực nên tập trung vào những kỹ năng và thành tựu…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10