Top 7 thủ thuật chăm sóc khách hàng ấn tượng tốt

Top 7 thủ thuật chăm sóc khách hàng ấn tượng tốt

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển cần phải quan tâm đến cảm nhận khách hàng. Dịch vụ khách hàng là công cụ để doanh nghiệp có thể gia tăng được vị thế cạnh tranh. Đồng thời chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp còn mang lại nguồn doanh thu vô cùng to lớn. Với 7 thủ thuật chăm sóc khách hàng dưới đây, NR Global sẽ giúp bạn có thêm kiến thức giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Thủ thuật chăm sóc khách hàng tạo ấn tượng tốt

1. Cung cấp những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng

Cung cấp những trải nghiệm vượt trội là cách tốt nhất để tạo ấn tượng đối với khách hàng. Họ sẽ cảm nhận được những năng lực tích cực và gia tăng sự tin tưởng đối với thương hiệu. Chúng ta sẽ dễ dàng xúc tiến được sản phẩm đến khách hàng và gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

Cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt như một cách để tạo động lực và cầu nối. Những khách hàng có ấn tượng tốt với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp như một người lan truyền. Họ sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với nhiều người hơn. Doanh nghiệp gia tăng được khách hàng có được sự tín nhiệm của họ. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể phát triển và tiến tới sự thành công như mong muốn.

2. Điều tra cảm nhận dịch vụ của khách hàng sau khi mua

Lưu trữ các thông tin của khách hàng là điều cần thiết trong hoạt động chăm sóc khách hàng. Điều tra là cách để doanh nghiệp có thể biết được khách hàng cảm nhận thế nào về sản phẩm, dịch vụ cũng như các vấn đề liên quan. Từ đó, chúng ta có những hành động giải quyết kịp thời để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Chúng ta có thể thực hiện khảo sát sau khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm được một thời gian. Bạn có thể gửi phiếu khảo sát qua email hoặc thông qua gọi điện cho khách hàng. Câu hỏi trong phiếu khảo sát như những cảm nhận, trải nghiệm hay mong muốn của khách hàng. Việc điều tra như một cách để gây thiện chí và cầu thị. Từ đó, doanh nghiệp tạo được mối quan hệ và gắn kết với khách hàng hơn.

Giải quyết các nhu cầu của khách hàng

3. Chào đón khách hàng thật nồng hậu

Không có vị khách nào muốn mình bị bỏ rơi khi bước chân vào cửa hàng. Vì thế, một câu chào xã giao đầu tiên sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với họ. Tùy vào sở thích của khách hàng mà có người thích tư vấn hoặc không, hãy lưu ý điểm này. Nếu không biết họ có cần tư vấn hay không thì cách tốt nhất là duy trì khoảng cách cần thiết. Thường với các dòng sản phẩm cao cấp – có giá trị, khách hàng sẽ cần được tư vấn hơn cả. Ngoài ra, biểu cảm khuôn mặt cũng vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng. Vì thế, hãy luôn mỉm cười để tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

4. Lắng nghe & giải quyết những vấn đề của khách hàng

Lắng nghe và giải quyết những vấn đề của khách hàng cách chăm sóc khách hàng hiệu quả. Nhân viên bán hàng tốt không cần phải là người hay ăn nói mà là người thực sự biết lắng nghe khách hàng. Hãy hỏi những câu hỏi ngắn gọn và khiến khách hàng trả lời càng nhiều càng tốt. Càng thu thập được nhiều thông tin, bạn càng có cơ hội giải quyết các nhu cầu của khách hàng.

Trong hoạt động chăm sóc khách hàng, việc nhận được những lời phàn nàn là thường xuyên xảy ra. Dù đúng hay sai, bạn cũng nên có một thái độ giải quyết thiện chí. Hãy chủ động “xin lỗi” khách hàng và dựa vào tính huống cụ thể mà xem xét cách giải quyết. Nếu bạn làm tốt điều này, rất có thể biến các khách hàng khó tính trở thành những khách hàng trung thành, thân thiết.

5. Trò chuyện với khách hàng về chủ đề mà họ thích thú

Trong giao tiếp chăm sóc khách hàng, đừng nói quá nhiều về sản phẩm dịch vụ của công ty. Nó sẽ làm khách hàng nhàm chán và tạo một bức tường vô hình ngăn cách với bạn. Thay vào đó, hãy trò chuyện về những gì khách hàng cảm thấy thích thú. Thông qua câu chuyện, bạn có thể biết được tính cách và sở thích của họ. Từ đó, có một cách chăm sóc hiệu quả cho từng khách hàng khác nhau. Đây cũng là một cách để bày tỏ sự quan tâm đến con người họ chứ không đơn thuần là vì mục đích kinh doanh.

Đầu tư chuyên môn cho đội ngũ chăm sóc khách hàng

6 . Xúc tiến các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng

Hãy tạo ra những trải nghiệm đầy thú vị cho khách hàng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chúng có thể là các chương trình giảm giá hoặc các quà tặng đi kèm khi mua sản phẩm. Thông qua các chương trình này, doanh nghiệp sẽ gắn kết với khách hàng hơn. Đến lúc đó, bạn hãy mời họ cùng giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm dịch vụ.

Theo nghiên cứu, khách hàng thường bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì thế, hãy thường xuyên tạo ra chúng và lồng ghép vào đó các hành động chia sẻ. Điều này sẽ giúp sản phẩm dịch vụ của bạn lan tỏa đến với nhiều người hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng được doanh thu, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

7. Đầu tư chuyên môn cho đội ngũ chăm sóc khách hàng

Để có thể tư vấn, giải quyết và giữ chân khách hàng, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn. Việc đầu tư vào chuyên môn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm dịch vụ có giá trị. Khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn sử dụng các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đầu tư vào chuyên môn phải được bồi dưỡng qua các chương trình lý thuyết cho đến thực tế. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều với mỗi tình huống xảy ra trong hoạt động chăm sóc khách hàng. Sự thành công chính là việc bạn trải nghiệm và giải quyết nó một cách tối ưu.

Trên đây là một số thủ thuật chăm sóc khách hàng giúp tạo ấn tượng tốt mà NR Global muốn gửi đến bạn. Với những thủ thuật này, bạn sẽ có cho mình một phương pháp chăm sóc khách hàng phù hợp. Từ đó gia tăng được cái nhìn thiện cảm từ khách hàng và xúc tiến sản phẩm dịch vụ được tốt hơn.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký
Hotline: 0935 1919 03
Điện thoại: 0236 777 86 86
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10