Top 7 thủ thuật chăm sóc khách hàng ấn tượng tốt

Top 7 thủ thuật chăm sóc khách hàng ấn tượng tốt

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển cần phải quan tâm đến cảm nhận khách hàng. Dịch vụ khách hàng là công cụ để doanh nghiệp có thể gia tăng được vị thế cạnh tranh. Đồng thời chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp còn mang lại nguồn doanh thu vô cùng to lớn. Với 7 thủ thuật chăm sóc khách hàng dưới đây, NR Global sẽ giúp bạn có thêm kiến thức giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Thủ thuật chăm sóc khách hàng tạo ấn tượng tốt

1. Cung cấp những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng

Cung cấp những trải nghiệm vượt trội là cách tốt nhất để tạo ấn tượng đối với khách hàng. Họ sẽ cảm nhận được những năng lực tích cực và gia tăng sự tin tưởng đối với thương hiệu. Chúng ta sẽ dễ dàng xúc tiến được sản phẩm đến khách hàng và gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

Cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt như một cách để tạo động lực và cầu nối. Những khách hàng có ấn tượng tốt với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp như một người lan truyền. Họ sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với nhiều người hơn. Doanh nghiệp gia tăng được khách hàng có được sự tín nhiệm của họ. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể phát triển và tiến tới sự thành công như mong muốn.

2. Điều tra cảm nhận dịch vụ của khách hàng sau khi mua

Lưu trữ các thông tin của khách hàng là điều cần thiết trong hoạt động chăm sóc khách hàng. Điều tra là cách để doanh nghiệp có thể biết được khách hàng cảm nhận thế nào về sản phẩm, dịch vụ cũng như các vấn đề liên quan. Từ đó, chúng ta có những hành động giải quyết kịp thời để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Chúng ta có thể thực hiện khảo sát sau khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm được một thời gian. Bạn có thể gửi phiếu khảo sát qua email hoặc thông qua gọi điện cho khách hàng. Câu hỏi trong phiếu khảo sát như những cảm nhận, trải nghiệm hay mong muốn của khách hàng. Việc điều tra như một cách để gây thiện chí và cầu thị. Từ đó, doanh nghiệp tạo được mối quan hệ và gắn kết với khách hàng hơn.

Giải quyết các nhu cầu của khách hàng

3. Chào đón khách hàng thật nồng hậu

Không có vị khách nào muốn mình bị bỏ rơi khi bước chân vào cửa hàng. Vì thế, một câu chào xã giao đầu tiên sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với họ. Tùy vào sở thích của khách hàng mà có người thích tư vấn hoặc không, hãy lưu ý điểm này. Nếu không biết họ có cần tư vấn hay không thì cách tốt nhất là duy trì khoảng cách cần thiết. Thường với các dòng sản phẩm cao cấp – có giá trị, khách hàng sẽ cần được tư vấn hơn cả. Ngoài ra, biểu cảm khuôn mặt cũng vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng. Vì thế, hãy luôn mỉm cười để tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

4. Lắng nghe & giải quyết những vấn đề của khách hàng

Lắng nghe và giải quyết những vấn đề của khách hàng cách chăm sóc khách hàng hiệu quả. Nhân viên bán hàng tốt không cần phải là người hay ăn nói mà là người thực sự biết lắng nghe khách hàng. Hãy hỏi những câu hỏi ngắn gọn và khiến khách hàng trả lời càng nhiều càng tốt. Càng thu thập được nhiều thông tin, bạn càng có cơ hội giải quyết các nhu cầu của khách hàng.

Trong hoạt động chăm sóc khách hàng, việc nhận được những lời phàn nàn là thường xuyên xảy ra. Dù đúng hay sai, bạn cũng nên có một thái độ giải quyết thiện chí. Hãy chủ động “xin lỗi” khách hàng và dựa vào tính huống cụ thể mà xem xét cách giải quyết. Nếu bạn làm tốt điều này, rất có thể biến các khách hàng khó tính trở thành những khách hàng trung thành, thân thiết.

5. Trò chuyện với khách hàng về chủ đề mà họ thích thú

Trong giao tiếp chăm sóc khách hàng, đừng nói quá nhiều về sản phẩm dịch vụ của công ty. Nó sẽ làm khách hàng nhàm chán và tạo một bức tường vô hình ngăn cách với bạn. Thay vào đó, hãy trò chuyện về những gì khách hàng cảm thấy thích thú. Thông qua câu chuyện, bạn có thể biết được tính cách và sở thích của họ. Từ đó, có một cách chăm sóc hiệu quả cho từng khách hàng khác nhau. Đây cũng là một cách để bày tỏ sự quan tâm đến con người họ chứ không đơn thuần là vì mục đích kinh doanh.

Đầu tư chuyên môn cho đội ngũ chăm sóc khách hàng

6 . Xúc tiến các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng

Hãy tạo ra những trải nghiệm đầy thú vị cho khách hàng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chúng có thể là các chương trình giảm giá hoặc các quà tặng đi kèm khi mua sản phẩm. Thông qua các chương trình này, doanh nghiệp sẽ gắn kết với khách hàng hơn. Đến lúc đó, bạn hãy mời họ cùng giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm dịch vụ.

Theo nghiên cứu, khách hàng thường bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì thế, hãy thường xuyên tạo ra chúng và lồng ghép vào đó các hành động chia sẻ. Điều này sẽ giúp sản phẩm dịch vụ của bạn lan tỏa đến với nhiều người hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng được doanh thu, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

7. Đầu tư chuyên môn cho đội ngũ chăm sóc khách hàng

Để có thể tư vấn, giải quyết và giữ chân khách hàng, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn. Việc đầu tư vào chuyên môn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm dịch vụ có giá trị. Khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn sử dụng các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đầu tư vào chuyên môn phải được bồi dưỡng qua các chương trình lý thuyết cho đến thực tế. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều với mỗi tình huống xảy ra trong hoạt động chăm sóc khách hàng. Sự thành công chính là việc bạn trải nghiệm và giải quyết nó một cách tối ưu.

Trên đây là một số thủ thuật chăm sóc khách hàng giúp tạo ấn tượng tốt mà NR Global muốn gửi đến bạn. Với những thủ thuật này, bạn sẽ có cho mình một phương pháp chăm sóc khách hàng phù hợp. Từ đó gia tăng được cái nhìn thiện cảm từ khách hàng và xúc tiến sản phẩm dịch vụ được tốt hơn.

——————————————————

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp 4.0

Dựa trên tinh thần “Dấn thân – Phục vụ – Trách nhiệm”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày cùng với niềm khao khát mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại NR Global. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Hotline: 0935 1919 03

Bài viết khác

Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn‍ Website là gì? Website là một trang web được thiết kế để hiển thị thông tin của công ty hoặc sản phẩm để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, website là một công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh thu và giới thiệu thương hiệu của một doanh nghiệp. Website không chỉ là một công cụ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn…

THIẾT KẾ WEBSITE – CHỌN AGENCY HAY FREELANCER?

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet và mua hàng trực tuyến đã nâng cao tầm quan trọng của website doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website hoặc trang web hiện giờ đã cũ, hãy cân nhắc đến việc thiết kế website mới ngay lập tức. Thay vì tự xây dựng trang web, việc tìm kiếm và thuê đối tác cung cấp dịch vụ này đã dễ dàng hơn bởi trên thị trường có nhiều đơn vị hoạt động ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về việc…

Trải nghiệm Bing AI mà không cần phải đăng ký danh sách chờ.

Với Bing AI, bạn có thể tự động tạo ra nội dung độc đáo, chính xác và SEO friendly. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AI của Bing để tạo ra nội dung tốt hơn. Hướng dẫn sử dụng AI của Bing để tạo nội dung chất lượng cao Bing AI là một công cụ tạo nội dung chất lượng cao mạnh mẽ của Microsoft. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo ra nội dung độc đáo, độc lập và có ý nghĩa. Bước 1: Để có thể bắt đầu đăng ký cũng như sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là…

Hướng dẫn cách chọn Hosting

Chọn Hosting là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website. Việc chọn Hosting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của các gói Hosting & hướng dẫn cách chọn Hosting phù hợp. Hosting là gì? Hosting là một dịch vụ cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Nhằm cung cấp nơi để chứa tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Hiện nay, có nhiều…

Hướng dẫn tối ưu giao diện website

Để tối ưu hóa giao diện website của bạn, bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Tạo ra một trang web thân thiện với người dùng, bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa giao diện trang web một cách hiệu quả. Định vị các đối tượng trên giao diện website Định vị các đối tượng trên giao diện website là một phần quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web, như HTML và CSS.…

Cách sử dụng Chat GPT vào website WordPress

Việc sử dụng ứng dụng Chat GPT để viết nội dung có rất nhiều lợi ích. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và đạt được mục tiêu SEO của mình. Bài viết này NR Global sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Chat GPT vào website Wordpress. Tại sao nên sử dụng ứng dụng chat GPT để viết nội dung ? Chat GPT là một ứng dụng hỗ trợ viết nội dung hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ máy học sâu để tự động hoá việc tạo ra nội…

DỊCH VỤ QUAY FLYCAM GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG – NR GLOBAL

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Nhằm khẳng định vị thế và định vị thương hiệu trên thị trường Việt qua quá trình cải tiến và đổi mới truyền thông, số hóa marketing. Nhân rộng hiệu quả tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Do đó, hình ảnh và chất lượng video cần có sự chuẩn hóa. Hiểu được nhu cầu ấy, NR Global đã cho phát triển và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ quay flycam, cho thuê flycam giá rẻ tại Đà Nẵng. Đây được xem là giải pháp quay phim chụp…

Dịch vụ thiết kế Website ĐẸP- MỚI- NHANH của NR Global

Thiết kế website đang là một trong những lĩnh vực có sức cạnh tranh rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem dịch vụ thiết kế website của NR Global có gì hot. Mà được nhiều khách hàng chọn lựa đến như vậy.  Thiết kế Layout đẹp Công ty NR Global giúp các doanh nghiệp xây dựng website trên nhiều lĩnh vực khác nhau: khách sạn, nhà hàng, giải trí, công nghệ. NR Global đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế Layout. Bố cục của website đẹp, có những nội dung hợp lý…

Dịch vụ thiết kế Website – Trang hoàng phòng khách cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website xuất hiện nhan nhản trên Internet. Liệu những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thiết kế Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường khi chưa có đủ nguồn lực ban đầu? Vậy dịch vụ thiết kế và chăm sóc Website này tại NR Global có gì. Mà được xem là công cụ trang hoàng "phòng khách" đầu tiên của mọi doanh nghiệp? Thực trạng Website tại các doanh nghiệp Với thời đại 4.0 và đang dần phát triển lên 5.0 hiện…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935191903 Đăng ký