Website Chuẩn SEO Là Gì? Những Tiêu Chí Đánh Giá Website Chuẩn SEO

Website Chuẩn SEO Là Gì? Những Tiêu Chí Đánh Giá Website Chuẩn SEO

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc có một website đẹp, chuyên nghiệp và chuẩn SEO là rất quan trọng để giúp cho doanh nghiệp của bạn được tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng một website chuẩn SEO. Trong bài viết này, NR Global sẽ chia sẻ đến bạn những tiêu chí để đánh giá Website chuẩn SEO. Qua đó, bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản và hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa website của mình để thu hút được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Website chuẩn SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một quá trình tối ưu hóa các yếu tố trên website để tăng cường khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,..v.v. 

Mục đích của SEO là giúp website của bạn được tìm thấy và xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng. Các yếu tố tối ưu hóa trên website bao gồm: tối ưu nội dung, cấu trúc website, từ khóa, backlink, độ tương thích với các thiết bị di động, tốc độ tải trang và nhiều yếu tố khác.

Website chuẩn SEO là gì?

SEO giúp cho doanh nghiệp của bạn được tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn

Tại sao Website lại cần chuẩn SEO?

Website của bạn cần được thiết kế chuẩn SEO, vì đó khi doanh nghiệp của bạn đáp ứng tối đa các tiêu chí về website chuẩn SEO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp của bạn:

 • Website cần chuẩn SEO vì đó là một trong những cách hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm. 
 • Website chuẩn SEO giúp tăng khả năng tiếp cận và tăng cường sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn, từ đó tạo ra nhiều cơ hội để tăng doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Một website chuẩn SEO thường có cấu trúc và nội dung sắp xếp rõ ràng và dễ đọc, giúp cho khách hàng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, từ đó tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng và tăng cường uy tín và niềm tin của họ đối với doanh nghiệp của bạn.
 • Giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu và tương lai của doanh nghiệp.
 • Với một website chuẩn SEO, bạn có thể tối ưu hóa chi phí quảng cáo và tiết kiệm được chi phí marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Những tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO

Để đánh giá một website chuẩn SEO, có một số tiêu chí quan trọng bạn cần xem xét, bao gồm:

Tên miền và hosting chất lượng

Tên miền và hosting là hai yếu tố quan trọng của một trang web, tuy nhiên không phải là những yếu tố quan trọng nhất của một trang website chuẩn SEO.

Tên miền là địa chỉ chính thức của trang web của bạn trên internet và cần được lựa chọn với cẩn thận. Tên miền của trang web có thể ảnh hưởng đến việc tìm kiếm và nhận diện của thương hiệu của bạn. Tên miền nên được chọn sao cho dễ nhớ, dễ phát âm và dễ ghi nhớ. Ngoài ra, tên miền cũng cần phải liên quan đến nội dung của trang web của bạn và nên chọn các tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Hosting là nơi lưu trữ tất cả các tập tin của trang web và cung cấp cho trang web của bạn không gian để hoạt động trên internet. Hosting cần phải được lựa chọn sao cho đảm bảo khả năng tải trang nhanh, ổn định và bảo mật. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp hosting của bạn có hỗ trợ kỹ thuật tốt để đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động tốt.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá một website chuẩn SEO. Một website tải nhanh sẽ giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn và cải thiện khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm. Việc tối ưu tốc độ tải trang giúp website của bạn có thể đem lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Tốc độ tải trang nhanh giúp khách hàng trải nghiệm website của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, từ đó tăng cường sự hài lòng của khách hàng và tạo ra một ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn.
 • Một website có tốc độ tải trang nhanh hơn sẽ có khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm cao hơn, từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Tốc độ tải trang nhanh giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng của doanh nghiệp. 
 • Tốc độ tải trang nhanh giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo của mình. Với một website tải nhanh, bạn có thể giảm chi phí quảng cáo và tăng hiệu quả quảng cáo của mình.
Những tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO

Website tải nhanh, bạn có thể giảm chi phí quảng cáo và tăng hiệu quả quảng cáo

Tối ưu hóa từ khóa

Tối ưu hóa từ khóa là một phần quan trọng trong việc thiết kế website chuẩn SEO.

Điều này giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang web của bạn và đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp với từ khóa mà khách hàng sử dụng trong việc tìm kiếm thông tin. Một website tối ưu hóa từ khóa tốt sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn và tăng khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.

Các bước tối ưu hóa từ khóa bao gồm:

 • Tìm hiểu và đánh giá các từ khóa phù hợp với nội dung và lĩnh vực kinh doanh của bạn. 
 • Sử dụng các từ khóa đó vào tiêu đề và nội dung của trang web của bạn.
 • Đặt từ khóa vào Meta Title và Meta Description sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa URL bằng cách đặt từ khóa vào phần đường dẫn URL của trang web của bạn.
 • Xây dựng liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn với các từ khóa liên quan sẽ giúp tăng độ uy tín và khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.

Cấu trúc và nội dung website

Cấu trúc và nội dung website cũng là các yếu tố quan trọng trong việc đánh giá một website chuẩn SEO. Một website có cấu trúc và nội dung rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn và tăng cường uy tín và niềm tin của họ đối với doanh nghiệp. Các yếu tố cần xem xét để tối ưu hóa cấu trúc và nội dung website bao gồm:

 • Thiết kế website cần phải đẹp, chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng để thu hút khách hàng.
 • Trang web nên được phân loại thành các danh mục và chủ đề rõ ràng để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin.
 • Nội dung cần phải có tính chất chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cung cấp giá trị cho khách hàng.
 • Sử dụng các công cụ để tối ưu hình ảnh và video cũng giúp tăng khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.
đánh giá một website chuẩn SEO

Website cần phải đẹp, chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng để thu hút khách hàng

Tối ưu hóa backlink

Backlink là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một website chuẩn SEO. Backlink là liên kết trên các website khác đến trang web của bạn. Một website có nhiều backlink chất lượng sẽ giúp cho khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm tốt hơn. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các backlink đều có giá trị và có thể góp phần tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn. Cần lưu ý chất lượng của backlink hơn là số lượng và đảm bảo xây dựng backlink từ các trang web uy tín, có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và sử dụng anchor text phù hợp để tăng cường giá trị backlink cho trang web của bạn.

Tương thích với thiết bị di động

Tương thích với thiết bị di động là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá một website chuẩn SEO. Ngày nay, người dùng sử dụng điện thoại di động để truy cập internet ngày càng tăng, vì vậy việc thiết kế một trang web tương thích với thiết bị di động là rất quan trọng. Một website tương thích với thiết bị di động sẽ giúp cho khách hàng truy cập trang web của bạn một cách dễ dàng và tăng khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.

Thiết kế đáp ứng cho phép trang web của bạn hiển thị tốt trên các thiết bị di động và máy tính bảng khác nhau. Bố cục của trang web cần phải được thiết kế sao cho dễ đọc trên các thiết bị di động. Nội dung cần được trình bày theo cách dễ đọc, với các tiêu đề và đoạn văn ngắn gọn. Các nút điều hướng trên trang web cần phải được thiết kế sao cho dễ sử dụng trên các thiết bị di động. Kích thước hình ảnh và video cần phải được tối ưu hóa để giảm thời gian tải trang trên các thiết bị di động.

NR Global – Công ty thiết kế Website chuẩn SEO chuyên nghiệp

Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và cung cấp các giải pháp Digital Marketing chuyên nghiệp cho doanh nghiệp tại Việt Nam, NR Global đã xây dựng được đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo và có trình độ chuyên môn cao. Với tinh thần “Sự hài lòng của khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi”, NR Global đã hoàn thành hơn 700 dự án và trở thành một đối tác đáng tin cậy và nhà tư vấn chiến lược tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO tại NR Global, doanh nghiệp sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

 • Thiết kế website chuẩn SEO/ hoàn thiện website chuyên nghiệp.
 • Chăm sóc website, đảm bảo website hoạt động ổn định.
 • Dịch vụ SEO tổng thể website để tăng cường sự hiện diện trên các công cụ tìm kiếm.
 • Dịch vụ hosting tốc độ cao để đảm bảo trang web của bạn luôn được truy cập nhanh chóng.
 • Tùy biến cao và giao diện thân thiện người dùng.
 • Bảo hành trọn đời để đảm bảo website luôn hoạt động tốt và ổn định.
 • Tư vấn phát triển website và hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Với nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường hiện nay, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp giải đáp một phần nào thắc mắc của bạn về các tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO. Đồng thời, chúng tôi mong muốn giúp doanh nghiệp của bạn có cái nhìn mới về dịch vụ này và tìm kiếm chiến lược phù hợp để đồng hành cùng NR Global trên con đường phát triển.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây

FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Tìm Kiếm Dịch Vụ SEO Hosting Giá Rẻ? Xem Ngay Các Gói Thuê Hosting Hấp Dẫn!

SEO Hosting là sự lựa chọn lưu trữ chiến lược để tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Với địa chỉ IP duy nhất và hiệu suất cao, nó giúp tăng cường SEO và tải trang nhanh chóng. Quản lý linh hoạt và tính linh hoạt làm cho nó trở thành công cụ quan trọng cho chiến lược SEO của bạn. [caption id="attachment_11460" align="aligncenter" width="564"] Hình 1: SEO Hosting[/caption]   SEO HOSTING - NÂNG CẤP THỨ HẠNG SEO WEBSITE 1. SEO Hosting là gì? SEO HOSTING là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản…

Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp với Công Ty NR Global

Thiết kế Landing page đóng vai trò không thể phủ nhận trong chiến lược marketing trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là điểm đầu tiên mà khách hàng tiềm năng tiếp xúc với thương hiệu của bạn sau khi nhấp vào một quảng cáo hoặc liên kết. Vì vậy, một landing page chất lượng không chỉ giúp thu hút sự chú ý của người truy cập. Mà còn có khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Tại sao nên chọn NR Global để thiết kế Landing Page? Với kinh nghiệm dày dặn và sự…

Tại Sao Bạn Nên Đăng Ký Mua Chứng Chỉ SSL Của Công Ty NR Global?

Bạn có một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến? Nếu có, việc bảo vệ thông tin của khách hàng là một ưu tiên hàng đầu. Chứng chỉ SSL là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu truyền tải qua mạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn nên đăng ký mua chứng chỉ SSL của công ty NR Global. Lợi Ích Của Chứng Chỉ SSL từ Công Ty NR Global 1. Bảo Vệ Dữ Liệu Của Khách Hàng Một chứng chỉ SSL sẽ mã hóa thông…

Giải Pháp Thiết Kế Website Trọn Gói Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và bạn muốn thể hiện điều đó trên mạng? Thiết kế website trọn gói của NR Global sẽ giúp bạn biến ước mơ kinh doanh của mình thành hiện thực. Với sự kết hợp giữa sự sáng tạo và chuyên môn, chúng tôi cung cấp các giải pháp thiết kế website độc đáo và hiệu quả, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và thu hút khách hàng. Những Lợi Ích Từ Thiết Kế Website Trọn Gói Mang Lại Thiết kế website không chỉ đơn giản là tạo ra một trang…

Chăm Sóc Fanpage Hiệu Quả Với Dịch Vụ Của Công Ty NR Global

Bạn đang muốn tăng cường hiệu quả kinh doanh thông qua mạng xã hội? Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, với sự hỗ trợ từ công ty NR Global. Tại Sao Chăm Sóc Fanpage Quan Trọng? Fanpage trên mạng xã hội như Facebook không chỉ là một công cụ để tương tác với khách hàng mà còn là một phần quan trọng của chiến lược marketing…

Tăng Tương tác & Doanh thu với Gói chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp

Gói chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tận dụng toàn bộ tiềm năng của Fanpage Facebook để thúc đẩy doanh thu và tạo ra sự tương tác tích cực từ khách hàng! Với NR GLOBAL, chúng tôi không chỉ tạo ra những nội dung sáng tạo và hấp dẫn mà còn tối ưu hóa Fanpage của bạn để thu hút sự chú ý từ công cụ tìm kiếm và người dùng. Khám phá ngay để thấy sự khác biệt trong chiến lược marketing của bạn!   Tổng quan về Gói chăm sóc Fanpage [caption id="attachment_11381" align="aligncenter" width="1024"] Tổng…

Thiết kế landing page hiệu quả chỉ với 7 bước

 Khi bạn quyết định thiết kế landing page để bán hàng hoặc thu thập thông tin của khách hàng. Hiểu rõ quy trình thiết kế là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, việc viết nội dung cho trang landing page cũng cần được thực hiện trước khi bắt đầu hợp tác với công ty thiết kế. Dưới đây là quy trình tạo trang landing page của NR Global giúp bạn thực hiện hiệu quả và tránh lãng phí thời gian. I. Thiết kế landing page là gì? Thiết kế Landing Page là một loại thiết kế các trang web độc…

Cách xây dựng Profile công ty hiệu quả | NR GLOBAL

Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, việc xây dựng một Profile công ty hiệu quả và hồ sơ năng lực chuyên nghiệp là điều cần thiết để thu hút khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Một Profile ấn tượng không chỉ giới thiệu doanh nghiệp của bạn mà còn phản ánh sự chuyên nghiệp, uy tín và năng lực của bạn trong ngành. Hãy cùng NR GLOBAL khám phá các bước quan trọng để tạo nên một hồ sơ công ty hoàn hảo, giúp bạn nổi bật và thành công hơn trong mắt các đối…

SSL là gì? Những điều quan trọng về chứng chỉ SSL cần phải biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ SSL khi truy cập vào website. Vậy chứng chỉ SSL là gì? SSL là một chuẩn công nghệ bảo mật phổ biến được sử dụng để bảo vệ dữ liệu trong quá trình truyền tải giữa máy chủ web và trình duyệt. Hãy cùng NR Global tìm hiểu sâu hơn về SSL và làm thế nào để đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL cho website trong bài viết dưới đây nhé! I. SSL là gì? Chắc chắn là bạn cũng đã từng nghe nhắc đến cụm từ chứng chỉ SSL…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10