Ứng dụng Chatbot – Xu hướng mới trong kinh doanh online

Ứng dụng Chatbot – Xu hướng mới trong kinh doanh online

Làm thế nào để tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch với nguồn nhân lực đang thiếu từ ảnh hưởng của dịch Covid. Từ ảnh hưởng trên ứng dụng chatbot trong kinh doanh online được ra đời. Nó trở thành một xu hướng mới cho tất cả doanh nghiệp hỗ trợ cho khách hàng toàn diện và chuyên nghiệp. Hãy cùng NR Global tìm hiểu về ứng dụng Chatbot, giúp mỗi đơn vị chủ động trong việc sử dụng để đem lại hiệu quả cao với doanh thu lớn.

Chatbot là gì? 

Chatbot là một chương trình, phần mềm kết hợp với trí tuệ nhân tạo (Al) để tương tác. Nó mô phòng các cuộc trò chuyện tư vấn với con người thay thế nhân viên trả lời mọi thắc mắc của khách hàng. Chatbot thường được trao đổi với người dùng qua hình thức tin nhắn hoặc âm thanh.

Các loại Chatbot ứng dụng kinh doanh online hiện nay

Hiện nay có nhiều cách để phân loại Chatbot trong kinh doanh online. Mỗi loại đều có những đặc tính và chức năng riêng. Một số loại phổ biến như:

 • Chatbot bán hàng
 • Chatbot chăm sóc khách hàng
 • Chatbot theo kịch bản
 • Chatbot nhận dạng từ khóa
 • Chatbot trò chuyện theo ngữ cảnh

Hãy cùng NR Global tìm hiểu kĩ hơn về các loại Chatbot nói trên.

 1. Chatbot bán hàng

     Là công cụ bán hàng tự động. Sau quá trình thiết lập, Chatbot sẽ cập nhập liên tục giúp bạn không bỏ sót đơn nào của khách hàng. Ưu điểm của loại Chatbot này là đơn giản dễ sử dụng trong việc kinh doanh online. Hoạt động liên tục 24/7. Không cần sử dụng phần mềm xử lý ngôn ngữ mà chỉ cần có các block tương tác đơn giản như text, imag, … kịch bản đã được dựng sẵn.

 1. Chatbot chăm sóc khách hàng

      Thường được các trung tâm chăm sóc khách hàng lớn sử dụng để trả lời các câu hỏi thường gặp theo kịch bản hoặc dữ liệu có sẵn. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân sự. Ưu điểm của loại chatbot này dễ thấy như trả lời nhanh những câu hỏi đơn giản. Chuyển câu hỏi khó trực tiếp đến nhân viên để trả lời.Tự động tìm hiểu và học tập những câu trả lời mới với ngôn ngữ gần gũi dễ hiểu.

 1. Chatbot theo kịch bản

      Là dạng chatbot cơ bản nhất và thịnh hành nhất trong kinh doanh online. Khi khách hàng truy cập đặt câu hỏi phần mềm sẽ đưa ra các tùy chọn liên quan sau đó người dùng sẽ chọn mục mình muốn giải đáp. Từ đây Robot sẽ đưa ra câu trả lời liên quan nhất với thông tin người dùng vừa nhấp vào.

Nhưng đôi lúc yêu cầu của khách hàng không nằm trong sự lập trình sẵn vì vậy khách hàng sẽ nhận được câu trả lời chậm và có thể sẽ thiếu hoặc không chính xác.

 1. Chatbot nhận dạng từ khó

      Sử dụng Machine Learning – học máy để xử lý linh hoạt các truy vấn của người dùng. Dựa trên nhận dạng từ khóa có thể lắng nghe những gì người dùng muốn được trả lời. Ưu điểm của hình thức này không đưa ra những tùy chọn cố định như loại trên.

 1. Chatbot trò chuyện theo ngữ cảnh

       Hoạt động nhờ sự kết hợp giữa Natural Language – xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Al – trí tuệ nhân tạo và Machine Learning – học máy để ghi nhớ các cuộc hội thoại với người dùng cụ thể. Chatbot này khá thông minh vì nó tự cải thiện những gì người dùng yêu cầu cũng như việc thu nhập các dữ liệu và phát triển theo thời gian.

Lợi ích của Chatbot trong kinh doanh online

Việc sử dụng chatbot trong việc kinh doanh online của các doanh nghiệp hiện nay vô cùng phổ biến, đem lại nhiều lợi ích to lớn. Từ những tiện ích của chatbot mang lại thì quá trình sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn, có hiệu quả cao. Hãy cùng NR Global tìm hiểu những lợi ích chính mà chatbot mang lại

 1. Cá nhân hóa trải nghiệm tốt hơn cho bán hàng

Chatbot được thiết kế với khả năng ghi nhớ thông tin cơ bản của khách hàng từ các lịch sử giao dịch trước đó. Vì vậy ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng chatbot sẽ trả lời một cách chính xác. Tư vấn phù hợp cho từng cá nhân dựa trên nhu cầu và sở thích của khách hàng.

 1. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Với cách truyền thống của doanh nghiệp việc tư vấn, chăm sóc khách hàng sẽ do nhân viên đảm nhận. Họ cần có một khoảng thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm. Nhưng đối với việc sử dụng chatbot bạn chỉ cần bỏ tiền ra một lần hoặc định kỳ đã có thể làm việc với công suất của rất nhiều nhan viên. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn được giảm thiểu chi phí chi trả cho nhân viên.

 1. Thời gian phản hồi khách hàng nhanh chóng hoạt động 24/7

Vì là dạng phần mềm ảo nên chatbot luôn ở trạng thái chờ, tự động phản hồi tin nhắn mọi thời điểm trong ngày. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn mang lại sự hài lòng. Các đánh giá tích cực của khách hàng từ đó tăng doanh thu dễ dàng hơn.

Ứng dụng thực tế của chatbot với kinh doanh online

Ứng dụng của chatbot được đánh giá khá cao cho các doanh nghiệp trong việc kinh doanh online. Thích hợp cho khả năng hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Có thể làm các nhiệm vụ như:

 1. Chăm sóc quyết định mua hàng

    Cung cấp thông tin sản phẩm 24/7 khi khách hàng có nhu cầu cũng như việc nhắc nhở khách hàng đặt mua hàng. Nội dung nhắc nhở vô cùng đa dạng mà công ty đã lập trình sẵn như image, emoji, … Để thời gian khách hàng suy nghĩ song thúc đẩy việc mua hàng.

 1. Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi

    Dù ở đâu, bất kỳ lúc nào bạn có nhu cầu muốn được tư vấn hay mua hàng chatbot luôn sẵn sàng có mặt để giải đáp và tư vấn cho bạn. Chatbot là một nhân viên cần mẫn và chăm chỉ và hoàn toàn không đòi hỏi.

 1. Hỗ trợ tạo lối tắt tìm kiếm sản phẩm

 

Chatbot có khả năng hiểu được tâm lý khách hàng cũng như việc hiểu rõ về sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy việc thiết lập, xây dựng những combo sản phẩm liên quan đến nhu cầu của khách hàng sẽ được chatbot giới thiệu và dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Kết luận

Chatbot ngày càng được sử dụng rộng rãi trong việc kinh doanh. Đặc biệt đối với việc kinh doanh online tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Với các tính năng và lợi ích mà chatbot mang lại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm thiểu chi phí, thời gian. Điều quan trọng nhất là mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, thúc đẩy doanh thu.

Hy vọng bài viết trên, NR Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chatbot.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO – NR Global

NR Global là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với chất lượng cao và theo chuẩn SEO. Với kinh nghiệm và am hiểu sâu về lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế tối ưu. Giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh trực tuyến. [caption id="attachment_10494" align="aligncenter" width="700"] Công ty thiết kế website NR Global[/caption] 1. Thiết kế website chuyên nghiệp 1.1. Giao diện hấp dẫn và trải nghiệm người dùng tốt Chúng tôi hiểu…

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10