Thiết kế hình ảnh đột phá – Chìa khóa thành công trong marketing

Thiết kế hình ảnh đột phá – Chìa khóa thành công trong marketing

Ý nghĩa của thiết kế hình ảnh trong marketing

Trong marketing, thiết kế hình ảnh có ý nghĩa rất quan trọng bởi vì nó giúp tạo ra ấn tượng đầu tiên và thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Thiết kế hình ảnh cũng có thể giúp xây dựng thương hiệu và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Một thiết kế hình ảnh tốt có thể truyền tải thông điệp và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách rõ ràng và hiệu quả. Nó có thể giúp tăng tính thẩm mỹ cho nội dung quảng cáo của bạn, làm cho nó trông chuyên nghiệp hơn và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ngoài ra, thiết kế hình ảnh cũng có thể giúp tăng tính tương tác của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Lợi ích mà thiết kế hình ảnh mang lại cho doanh nghiệp

Thay vì chỉ tập trung hoàn toàn vào các nội dung chữ viết như trước, giờ đây các doanh nghiệp và content marketer, đầu tư sang khai thác thiết kế hình ảnh có nhiều lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp:

  • Sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp được nhận diện và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Điều này có thể dẫn đến sự quan tâm và tăng doanh số bán hàng.
  • Xây dựng thương hiệu và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp và sản phẩm của nó khi cần sử dụng.
  • Doanh nghiệp trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.
  • Thiết kế hình ảnh độc đáo và sáng tạo giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.
  • Thiết kế hình ảnh động, video hoặc các hình ảnh tương tác có thể giúp tăng tính tương tác của khách hàng với doanh nghiệp và sản phẩm của nó.

Ý nghĩa của thiết kế hình ảnh trong marketing

Tăng ấn tượng với website bằng thiết kế hình ảnh

Thiết kế hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong việc tạo sự ấn tượng với website của bạn. Dưới đây là một số cách để bạn có thể tạo sự ấn tượng với website của mình bằng thiết kế hình ảnh:

  • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao giúp trang web của bạn trông chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. 
  • Sử dụng hình ảnh động hoặc video có thể giúp tạo sự chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của khách hàng đối với trang web của bạn. 
  • Tạo bố cục hình ảnh hợp lý giúp tăng tính thẩm mỹ và sự dễ nhìn của trang web của bạn. 
  • Sử dụng màu sắc phù hợp trong thiết kế hình ảnh giúp tạo ra một trang web thẩm mỹ và thu hút sự chú ý của khách hàng. 
  • Tạo hình ảnh thương hiệu độc đáo và nhận diện được giúp trang web của bạn trở nên đặc biệt và dễ nhớ hơn.

Nguyên tắc thiết kế hình ảnh marketing

Khi doanh nghiệp đầu tư vào hình ảnh marketing online giúp phát triển thương hiệu, thì khách hàng cũng có thể hình dung cụ thể hơn về doanh nghiệp. Tương tự như tất cả các hình thức tiếp thị khác, tiếp thị bằng hình ảnh cũng có những nguyên tắc cần tuân thủ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đặt từ khóa trong tên hình ảnh

Một lỗi của nhiều doanh nghiệp hoặc các agency thiếu kinh nghiệm marketing là không đặt từ khóa vào tên ảnh và sử dụng nguyên hình ảnh đó để upload lên các nền tảng mà doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch marketing online. Những hình ảnh chưa được tối ưu sẽ không hỗ trợ cho hoạt động cải thiện SEO của doanh nghiệp. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên cần ghi nhớ khi thực hiện marketing hình ảnh online là đặt từ khóa vào tên hình ảnh.

Tối ưu hình ảnh với thẻ ALT

Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện cho khách hàng cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp, tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm và robot không thể diễn tả hình ảnh. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng thẻ ALT để cung cấp một đoạn văn bản ngắn mà các công cụ tìm kiếm và robot có thể đọc được. Việc áp dụng thẻ ALT cho hình ảnh trong chiến dịch marketing có thể tác động tích cực đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Kích thước, tỷ lệ của hình ảnh, đuôi ảnh hợp lý

Khi sử dụng chức năng tìm kiếm hình ảnh của Google, công cụ tìm kiếm sẽ trả về hàng ngàn kết quả hình ảnh ở kích thước “trung bình – medium” và định dạng ảnh JPEG. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả trong chiến dịch marketing hình ảnh online, cần chọn hình ảnh có kích thước tối thiểu 320 pixel và tối đa 1280 pixel, và định dạng JPEG có khả năng tối ưu hình ảnh tốt hơn so với PNG, mặc dù PNG cho ra chất lượng ảnh tốt hơn. Ngoài ra, tỷ lệ 4:3 hoặc 16:10 được xếp hạng tốt nhất và được khuyến nghị bởi ADSMO cho khách hàng sử dụng.

Nguyên tắc thiết kế hình ảnh marketing

Tính cảm xúc

Hình ảnh và video không thể truyền tải được mùi hương, âm thanh và kết cấu, tuy nhiên, hình ảnh có thể khai thác được cảm xúc và cảm giác, đẩy chúng lên “điểm chạm ngòi”. Để hình ảnh có thể vượt ra ngoài các điểm ảnh và thực sự kích thích khách hàng, cần tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, ảnh hưởng đến ký ức và khắc sâu vào tâm trí của khách hàng. Những hình ảnh marketing thành công có thể kích thích cảm xúc của khách hàng một cách mạnh mẽ, giúp tạo ra ấn tượng sâu sắc và nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Xây dựng chân dung kiểu mẫu cho doanh nghiệp

Hình ảnh có chức năng như một phương tiện truyền thông trực tiếp cho doanh nghiệp. Khi lên kế hoạch làm hình ảnh marketing, doanh nghiệp cần xác định được hình ảnh của mình sẽ trông như thế nào, được đăng tải ở đâu và truyền tải thông điệp gì, nhằm khẳng định vị thế của doanh nghiệp, sự chuyên nghiệp trong công việc và sự phát triển của doanh nghiệp.

Chân dung kiểu mẫu cung cấp một bức tranh tổng quan về doanh nghiệp, bao gồm các thông tin về lĩnh vực hoạt động, giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn và đặc điểm khác.

NR Global – Dịch vụ Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc

Dịch vụ Graphic Design là một dịch vụ được cung cấp bởi NR Global, giúp cho doanh nghiệp và cá nhân có thể tạo ra các sản phẩm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, thể hiện được thông điệp của mình một cách rõ ràng và thu hút sự chú ý của khách hàng.

NR Global là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu. Có kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong ngành thiết kế đồ họa. Với đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, NR Global cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thiết kế độc đáo, sáng tạo và chất lượng.

Dịch vụ Graphic Design của NR Global giúp cho khách hàng có thể tạo ra một logo, bộ nhận diện thương hiệu đẹp mắt, chuyên nghiệp và nhận diện được thương hiệu của mình. Với quy trình thiết kế chuyên nghiệp, NR Global sẽ tìm hiểu về thương hiệu, giá trị cốt lõi và đối tượng khách hàng của khách hàng để tạo ra một bản thiết kế độc đáo và thể hiện được sự riêng biệt của doanh nghiệp.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO – NR Global

NR Global là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với chất lượng cao và theo chuẩn SEO. Với kinh nghiệm và am hiểu sâu về lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế tối ưu. Giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh trực tuyến. [caption id="attachment_10494" align="aligncenter" width="700"] Công ty thiết kế website NR Global[/caption] 1. Thiết kế website chuyên nghiệp 1.1. Giao diện hấp dẫn và trải nghiệm người dùng tốt Chúng tôi hiểu…

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10