TẠO CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE TÌM KIẾM CHỈ VỚI 5 BƯỚC 

TẠO CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE TÌM KIẾM CHỈ VỚI 5 BƯỚC 

Quảng cáo Google tìm kiếm chính là một cuộc cạnh tranh mà không phải nhà quảng cáo nào có nhiều tiền hơn sẽ giành được ưu thế. Bởi Google luôn có những luật chơi riêng hướng đến giá trị thực sự cho người dùng. Trước khi bắt đầu triển khai, mỗi doanh nghiệp phải tìm hiểu bản chất của loại hình quảng cáo này. Để từ đó đưa ra chiến dịch phù hợp. Sau đây, NR Global sẽ chia sẻ những bước tạo nên chiến dịch quảng cáo Google Search.

1. Quảng cáo Google tìm kiếm là gì?

Quảng cáo Google tìm kiếm (hay quảng cáo mạng tìm kiếm) là loại quảng cáo của Google. Hiển thị bên trên và bên dưới trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Mỗi trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị tối đa 7 kết quả quảng cáo từ các doanh nghiệp khác nhau. 

2. Cấu trúc chiến dịch như thế nào?

 Một chiến dịch quảng cáo google tìm kiếm bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Về cơ bản, một chiến dịch sẽ có cấu trúc như sau:

  • Một chiến dịch gồm nhiều nhóm quảng cáo 
  • Một nhóm quảng cáo gồm nhiều mẫu quảng cáo và nhiều từ khóa có liên quan
  • Một mẫu quảng cáo gồm các thành phần như link trang đích, tiêu đề, dòng mô tả…

Để có thể hình dung rõ ràng hơn, bạn đọc tham khảo mô hình cấu trúc bên dưới. 

Quảng cáo Google tìm kiếm

Cấu trúc chiến dịch. Nguồn: Internet 

3. Cấu trúc nhóm của quảng cáo Google Search

3.1. Từ khóa 

Mỗi nhóm quảng cáo sẽ gồm một số từ khóa có liên quan mật thiết với nhau. Thông thường số lượng từ khóa trong một nhóm nên từ 1 – 5 từ khóa.

3.2. Mẫu quảng cáo 

Mỗi nhóm quảng cáo nên bao gồm ít nhất 3 mẫu quảng cáo. Tuy nhiên, trên thực tế trong quá trình chiến dịch quảng cáo Google Search tối ưu thì số mẫu quảng cáo có thể nhiều hơn 

3.3. Cấu trúc mẫu quảng cáo 

Một mẫu quảng cáo bao gồm tiêu đề, văn bản mô tả, URL hiển thị và tiện ích quảng cáo. Trong đó tiện ích quảng cáo là không bắt buộc.

Bạn có thể đọc kỹ hơn về ý nghĩa và cách dùng từng thành phần nói trên tại mục cách tạo chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm bên dưới. 

4. Các bước tạo chiến dịch 

  • Bước 1: Chọn mục tiêu và loại hình chiến dịch quảng cáo 

Đăng nhập vào trình quản lý của Google Ads, nhấp vào dấu (+) như hình bên dưới, sau đó chọn New Campaign để tạo một chiến dịch quảng cáo mới. 

Quảng cáo Google tìm kiếm

Tiếp đến, chọn ô có mục là “Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu” 

Quảng cáo Google tìm kiếm

Sau đó bạn sẽ chọn loại chiến dịch Tìm kiếm, ngay bên dưới bạn có thể chọn loại kết quả mà bạn muốn theo 3 ô tick chọn bên dưới. Tuy nhiên, việc này không yêu cầu bắt đầu nên bạn có thể bỏ qua và nhấn tiếp Continue. 

  • Bước 2: Tiến hành cài đặt chiến dịch quảng cáo google tìm kiếm 

Tên chiến dịch: Cung cấp một cái tên có ý nghĩa, một cái tên nào đó có thể giúp bạn dễ dàng xác định chiến dịch của mình nói về điều gì. 

Mạng: Theo mặc định, quảng cáo tìm kiếm của Google xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google nhưng bạn cũng có tùy chọn bao gồm các đối tác tìm kiếm của Google. 

Nhấp vào “Hiện thêm tùy chọn cài đặt” 

Cài đặt ngày bắt đầu và kết thúc 

Có thể chọn khung thời gian quảng cáo chạy trong ngày. 

Tiếp theo, bạn có thể chỉ định các quốc gia bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện và ngôn ngữ người dùng sử dụng.

Đối tượng: bạn có thể điền những chủ đề nhắm đến những đối tượng khách hàng khác nhau. 

Bước tiếp theo là xác định ngân sách hàng ngày. Đó là số tiền tối đa bạn muốn chi tiêu mỗi ngày cho chiến dịch tìm kiếm này. 

Một cài đặt quan trọng để cấu hình tiếp theo là Đặt giá thầu. 

Số lần nhấp – Trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn 

Chuyển đổi – Hãy để hệ thống tối ưu hóa việc đặt giá thầu để nhận được số lượng chuyển đổi tối đa trong phạm vi ngân sách. 

Giá mỗi hành động – Chỉ định số tiền tối đa bạn sẵn sàng chi để nhận được chuyển đổi. 

  • Bước 3: Cài đặt nhóm quảng cáo 

Thêm tên nhóm: đặt tên cho nhóm quảng cáo 

Từ khóa: điền một từ khóa có liên quan với nhau vào ô 

Sau khi hoàn tất, nhấn lưu và tiếp tục đến bước 4. 

  • Bước 4: Tạo mẫu quảng cáo tìm kiếm văn bản 

Tiêu đề quảng cáo: Mỗi quảng cáo Google tìm kiếm có 3 tiêu đề, các tiêu đề ngăn cách bởi dấu gạch thẳng (I). Mỗi tiêu đề tối đa 30 ký tự. Dòng tiêu đề 1 phải có chứa từ khóa. 

Dòng mô tả mẫu quảng cáo: Mỗi mấu quảng cáo văn bản tìm kiếm của google có 2 dòng văn bản mô tả, tối đa 90 ký tự, tại dòng mô tả 1 phải có chứa từ khóa. 

Link trang đích của mẫu quảng cáo: URL hiển thị hay URL trang đích là đường dẫn nằm bên dưới tiêu đề trong mẫu quảng cáo giúp người dùng biết trước được họ sẽ được đưa đến đâu sau khi nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. 

Đường dẫn hiển thị: là phần đứng sau domain chính mà nhà quảng cáo muốn hiển thị với người dùng trong từng mẫu quảng cáo khác nhau. Có 2 đường dẫn hiển thị 1 và 2, mỗi đường dẫn sẽ chứa tối đa 15 ký tự. 

Quảng cáo Google tìm kiếm

Tiện ích quảng cáo: là một phần không bắt buộc trong mẫu quảng cáo văn bản của Google. Tuy nhiên, tiện ích quảng cáo có ảnh hưởng đến kết quả tối ưu quảng cáo của bạn. Tiện ích quảng cáo giúp người dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm / dịch vụ hoặc các chương trình khuyến mãi… của doanh nghiệp.

  • Bước 5: Kiểm tra cài đặt chiến dịch 

Bạn nhấp vào chiến dịch vừa tạo, sau đó chọn Cài đặt tại thanh menu bên trái để kiểm tra các thông tin đã thiết lập trong chiến dịch. Bạn có thể bỏ qua một số cài đặt trong quá trình tạo chiến dịch và bổ sung tại phần cài đặt này. 

5. Kết luận 

Bài viết trên NR Global đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về Google Ads cũng như cách tạo một chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm. Mong rằng bài viết trên có thể hỗ trợ nhà quảng cáo hiểu và ứng dụng thực tế vào quá trình phát triển và tối ưu các chiến dịch quảng cáo Google của doanh nghiệp. 

Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tư vấn ngay với NR Global nếu gặp vấn đề liên quan đến digital marketing nhé! 

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây

FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Tìm Kiếm Dịch Vụ SEO Hosting Giá Rẻ? Xem Ngay Các Gói Thuê Hosting Hấp Dẫn!

SEO Hosting là sự lựa chọn lưu trữ chiến lược để tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Với địa chỉ IP duy nhất và hiệu suất cao, nó giúp tăng cường SEO và tải trang nhanh chóng. Quản lý linh hoạt và tính linh hoạt làm cho nó trở thành công cụ quan trọng cho chiến lược SEO của bạn. [caption id="attachment_11460" align="aligncenter" width="564"] Hình 1: SEO Hosting[/caption]   SEO HOSTING - NÂNG CẤP THỨ HẠNG SEO WEBSITE 1. SEO Hosting là gì? SEO HOSTING là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản…

Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp với Công Ty NR Global

Thiết kế Landing page đóng vai trò không thể phủ nhận trong chiến lược marketing trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là điểm đầu tiên mà khách hàng tiềm năng tiếp xúc với thương hiệu của bạn sau khi nhấp vào một quảng cáo hoặc liên kết. Vì vậy, một landing page chất lượng không chỉ giúp thu hút sự chú ý của người truy cập. Mà còn có khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Tại sao nên chọn NR Global để thiết kế Landing Page? Với kinh nghiệm dày dặn và sự…

Tại Sao Bạn Nên Đăng Ký Mua Chứng Chỉ SSL Của Công Ty NR Global?

Bạn có một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến? Nếu có, việc bảo vệ thông tin của khách hàng là một ưu tiên hàng đầu. Chứng chỉ SSL là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu truyền tải qua mạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn nên đăng ký mua chứng chỉ SSL của công ty NR Global. Lợi Ích Của Chứng Chỉ SSL từ Công Ty NR Global 1. Bảo Vệ Dữ Liệu Của Khách Hàng Một chứng chỉ SSL sẽ mã hóa thông…

Giải Pháp Thiết Kế Website Trọn Gói Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và bạn muốn thể hiện điều đó trên mạng? Thiết kế website trọn gói của NR Global sẽ giúp bạn biến ước mơ kinh doanh của mình thành hiện thực. Với sự kết hợp giữa sự sáng tạo và chuyên môn, chúng tôi cung cấp các giải pháp thiết kế website độc đáo và hiệu quả, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và thu hút khách hàng. Những Lợi Ích Từ Thiết Kế Website Trọn Gói Mang Lại Thiết kế website không chỉ đơn giản là tạo ra một trang…

Chăm Sóc Fanpage Hiệu Quả Với Dịch Vụ Của Công Ty NR Global

Bạn đang muốn tăng cường hiệu quả kinh doanh thông qua mạng xã hội? Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, với sự hỗ trợ từ công ty NR Global. Tại Sao Chăm Sóc Fanpage Quan Trọng? Fanpage trên mạng xã hội như Facebook không chỉ là một công cụ để tương tác với khách hàng mà còn là một phần quan trọng của chiến lược marketing…

Tăng Tương tác & Doanh thu với Gói chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp

Gói chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tận dụng toàn bộ tiềm năng của Fanpage Facebook để thúc đẩy doanh thu và tạo ra sự tương tác tích cực từ khách hàng! Với NR GLOBAL, chúng tôi không chỉ tạo ra những nội dung sáng tạo và hấp dẫn mà còn tối ưu hóa Fanpage của bạn để thu hút sự chú ý từ công cụ tìm kiếm và người dùng. Khám phá ngay để thấy sự khác biệt trong chiến lược marketing của bạn!   Tổng quan về Gói chăm sóc Fanpage [caption id="attachment_11381" align="aligncenter" width="1024"] Tổng…

Thiết kế landing page hiệu quả chỉ với 7 bước

 Khi bạn quyết định thiết kế landing page để bán hàng hoặc thu thập thông tin của khách hàng. Hiểu rõ quy trình thiết kế là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, việc viết nội dung cho trang landing page cũng cần được thực hiện trước khi bắt đầu hợp tác với công ty thiết kế. Dưới đây là quy trình tạo trang landing page của NR Global giúp bạn thực hiện hiệu quả và tránh lãng phí thời gian. I. Thiết kế landing page là gì? Thiết kế Landing Page là một loại thiết kế các trang web độc…

Cách xây dựng Profile công ty hiệu quả | NR GLOBAL

Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, việc xây dựng một Profile công ty hiệu quả và hồ sơ năng lực chuyên nghiệp là điều cần thiết để thu hút khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Một Profile ấn tượng không chỉ giới thiệu doanh nghiệp của bạn mà còn phản ánh sự chuyên nghiệp, uy tín và năng lực của bạn trong ngành. Hãy cùng NR GLOBAL khám phá các bước quan trọng để tạo nên một hồ sơ công ty hoàn hảo, giúp bạn nổi bật và thành công hơn trong mắt các đối…

SSL là gì? Những điều quan trọng về chứng chỉ SSL cần phải biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ SSL khi truy cập vào website. Vậy chứng chỉ SSL là gì? SSL là một chuẩn công nghệ bảo mật phổ biến được sử dụng để bảo vệ dữ liệu trong quá trình truyền tải giữa máy chủ web và trình duyệt. Hãy cùng NR Global tìm hiểu sâu hơn về SSL và làm thế nào để đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL cho website trong bài viết dưới đây nhé! I. SSL là gì? Chắc chắn là bạn cũng đã từng nghe nhắc đến cụm từ chứng chỉ SSL…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10