Mô hình AI chuyển văn bản thành video chỉ trong vài giây

Mô hình AI chuyển văn bản thành video chỉ trong vài giây

Trong thời đại số hóa ngày nay, video đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng. Nhưng tạo ra video chất lượng cao có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Giờ đây, công nghệ AI đã giúp giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra một mô hình AI mới có thể chuyển văn bản thành video chỉ trong vài dây. Trong bài viết này, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về mô hình AI này và cách nó có thể giúp cho lĩnh vực sản xuất video.

Cách hoạt động của mô hình AI

Mô hình AI này sử dụng một phương pháp gọi là GAN (Generative Adversarial Networks). Đây là một kiến trúc mạng lưới nơ-ron được sử dụng trong học sâu để tạo ra các mẫu dữ liệu có thể được sử dụng để tạo ra video. Mô hình này sử dụng một số khái niệm về xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để chuyển đổi văn bản thành một đoạn video.

Khi mô hình được đưa vào sử dụng, nó sẽ nhận vào một văn bản mô tả và tạo ra một video ngắn dựa trên nội dung của văn bản đó. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một mạng lưới nơ-ron để tạo ra các khung hình và các phép biến đổi từ các khung hình đó để tạo ra video.

Ứng dụng của mô hình AI trong lĩnh vực sản xuất video

Mô hình AI này có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm quảng cáo, giáo dục, giải trí, và nhiều hơn nữa. Với công cụ này, các nhà sản xuất video có thể tạo ra các video chất lượng cao chỉ trong vài phút. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình sản xuất video.

Công cụ này cũng có thể được sử dụng để tạo ra video về các sản phẩm mới hoặc các sự kiện quan trọng. Với mô hình AI này, các nhà sản xuất video có thể tạo ra các video ngắn để giới thiệu sản phẩm hoặc sự kiện của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thế mạnh của mô hình AI so với các phương pháp truyền thống

Mô hình AI này có nhiều ưu điểm so với các phương pháp truyền thống. Đầu tiên, nó có thể tạo ra các video nhanh hơn và tiết kiệm thời gian cho các nhà sản xuất video. Thứ hai, nó có thể tạo ra các video chất lượng cao chỉ bằng một vài câu mô tả. Cuối cùng, nó có thể được sử dụng để tạo ra các video khác nhau với nội dung và kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, mô hình AI này cũng có một số hạn chế. Một trong những hạn chế của nó là không thể tạo ra các video độ phức tạp cao như các video được sản xuất bởi con người. Nó cũng có thể có khả năng tạo ra các video không chính xác nếu mô tả không được cung cấp rõ ràng.

Tương lai của mô hình AI trong lĩnh vực sản xuất video

Mô hình AI này có tiềm năng để trở thành một công cụ quan trọng trong lĩnh vực sản xuất video. Với sự tiến bộ của công nghệ, mô hình AI này có thể được cải tiến. Tạo ra các video chất lượng cao hơn và độ phức tạp cao hơn.

Ngoài ra, mô hình AI này cũng có thể được sử dụng để tạo ra các video với nội dung và kiểu dáng khác nhau. Với mô hình AI này, các nhà sản xuất video có thể tạo ra các video khác nhau với độ phức tạp và chất lượng khác nhau chỉ trong vài phút.

Các công cụ và phần mềm hỗ trợ chuyển văn bản thành video sử dụng AI

Hiện nay, có nhiều công cụ và phần mềm hỗ trợ chuyển văn bản thành video sử dụng AI.

1. DeepBrain AI

DeepBrain AI ngay lập tức tạo phim do AI tạo từ văn bản đơn giản. Với sự trợ giúp của các giải pháp tổng hợp video trí tuệ nhân tạo (AI). Người dùng có thể được hướng dẫn qua vô số tình huống và cuộc gặp gỡ trực tiếp bằng các hình đại diện AI dựa trên con người giống như thật.

Nó tạo ra các hình đại diện AI được mô phỏng chính xác trên các cá nhân thực tế bằng cách sử dụng giọng nói, đặc điểm ngoại hình, cử chỉ và ngôn ngữ khu vực của họ. Các hình đại diện do DeepBrain AI tạo ra chủ yếu để hỗ trợ các cá nhân trong những công việc khó khăn đòi hỏi sự sáng tạo, hiểu biết và nhận thức của con người hơn là để thay thế họ.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Các mẫu chuyên nghiệp có thể giúp bạn nâng cao chất lượng của các tác phẩm chuyển văn bản thành video của mình. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy mẫu lý tưởng để đáp ứng nhu cầu của mình nhờ có nhiều lựa chọn thiết kế có sẵn.

Ưu Điểm

 • Video AI thực tế có thể được sản xuất nhanh chóng và đơn giản. Để có được bộ phim AI đầu tiên của bạn trong vòng không quá năm phút, chỉ cần chuẩn bị kịch bản của bạn và sử dụng chức năng Chuyển văn bản thành giọng nói của chúng tôi.
 • Sử dụng hình đại diện AI được tạo riêng cho thương hiệu của bạn.
 • Tạo video AI bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Hindi, tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
 • Về mặt tạo, ghi và chỉnh sửa video có thể tiết kiệm thời gian.

Nhược Điểm

 • Không, những hạn chế vẫn chưa được tìm thấy.

GIÁ CẢ

Giá cao cấp của nền tảng DeepBrain AI bắt đầu từ $29/tháng.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

2. Synthesia

Synthesia là một trình tạo video AI tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng tạo các bộ phim AI thực tế trong vài phút. Các bộ phim của nó có một người thuyết trình thực sự truyền đạt thông điệp đến người xem, mang đến một cuộc gặp gỡ cá nhân hơn nhiều.

Công nghệ này cung cấp một số trường hợp ứng dụng vững chắc, bao gồm tiếp thị kỹ thuật số, truyền thông kinh doanh và thậm chí là đào tạo nhân viên. Các video chuyên nghiệp trong Synthesia được tạo theo bốn giai đoạn.

 

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Đầu tiên, chọn một mẫu và hình đại diện, sau đó viết nội dung, thêm ảnh và tạo phim của bạn.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tài nguyên trong khi phát triển nội dung video, hãy chọn Synthesia. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức và cá nhân nhỏ đang tìm kiếm nội dung video chất lượng cao với chi phí thấp.

Ưu Điểm

 • Tạo video trông chuyên nghiệp với phần lồng tiếng xuất sắc.
 • Nền tảng tuyệt vời để tạo video tự động, đặc biệt cho các ứng dụng hướng dẫn và đào tạo.
 • Người thuyết trình là người sáng tạo. Trừ khi bạn muốn có giọng nói đích thực, không cần phải ghi lại phần lồng tiếng của chính bạn.
 • Có thể tùy chỉnh nâng cao với quyền truy cập API.
 • Video có thể kéo dài đến 30 phút, lý tưởng cho tất cả các loại người sáng tạo nội dung.
 • Không cần trình chỉnh sửa video của bên thứ ba, bạn có thể chỉnh sửa video một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược Điểm

 • Nhiều hạn chế áp dụng cho khách hàng gói cá nhân.
 • Nó chỉ cho phép các vị trí quay mặt về phía trước.

GIÁ CẢ

Nền tảng này có giá 30 đô la mỗi tháng để sử dụng.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

3. Designs

Designs.ai là một phần của phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để làm phim, biểu trưng, ​​mô phỏng, thuyết minh và tài liệu truyền thông xã hội.

Đăng nhập vào trang web, chọn video, thêm văn bản của bạn, chọn danh mục ngành, sau đó chọn thuyết minh. Bạn có thể chuyển đổi văn bản thành video và thêm giọng nói vào đó bằng cách sử dụng một trong hơn 50 hình đại diện giọng nói tự nhiên chất lượng cao.

Điều này cho phép bạn nhanh chóng tạo ra các bài thuyết trình, phim giải thích, hướng dẫn và tài liệu truyền thông xã hội.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Bạn cũng có thể sử dụng chương trình tạo video này để thay đổi kích thước nội dung video trên mạng xã hội cho từng trang web, chẳng hạn như Facebook, Instagram và Twitter. Designs.ai cũng có thể được sử dụng để làm logo cho trang web của bạn.

Có hơn 1,000 biểu tượng để lựa chọn và bạn có thể lưu biểu trưng của mình ở định dạng tệp JPEG, PDF, SVG hoặc PNG.

Ưu Điểm

 • Nó cung cấp một hấp dẫn và hiện đại giao diện người dùng.
 • Chuyển đổi văn bản thành video
 • Cho phép bạn tạo phim bằng các mẫu được thiết kế sẵn.
 • Hỗ trợ tạo video từ các tệp video của riêng bạn.
 • Hơn 20 ngôn ngữ được hỗ trợ.

Nhược Điểm

 • Cần có gói trả phí để tải video xuống.

GIÁ CẢ

Nền tảng này được dùng thử miễn phí và giá bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

4. Invideo

Invideo là một chương trình chỉnh sửa video mạnh mẽ cũng có thể chuyển đổi văn bản thành video. Nó có hơn 5000 bố cục, hình ảnh iStock, thư viện nhạc, bộ lọc và các tính năng khác.

InVideo cung cấp hơn 50 chủ đề do AI hỗ trợ để chuyển đổi nội dung dựa trên văn bản thành video một cách đơn giản.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Từ bộ sưu tập hơn 5000 mẫu có thể định cấu hình của họ, bạn có thể sản xuất nhiều loại phim khác nhau như quảng cáo video, quảng cáo, video YouTube, phần giới thiệu, v.v.

Để tạo video, hãy chọn một mẫu hoặc chủ đề và chèn văn bản. Thats tất cả để có nó; bạn có thể chỉ cần biến đổi tập lệnh đó thành một video AI đáng kinh ngạc. Bạn có thể bao gồm nhạc, văn bản, ảnh và các tệp khác.

Ưu Điểm

 • Một trong những nhà sản xuất video Al (text-to-video) hàng đầu
 • cung cấp gói miễn phí cho phép bạn tạo phim với giới hạn thời gian chạy 40 phút.
 • Rẻ hơn các lựa chọn khác
 • Tạo một loạt các bộ phim, chẳng hạn như quảng cáo tuyệt đẹp, tờ rơi, video YouTube, phần giới thiệu và hơn thế nữa.
 • Cho phép bạn tạo phim bằng hơn 50 chủ đề được hỗ trợ bởi AI.

Nhược Điểm

 • Có thể xảy ra sự cố nền tảng khi bạn đang sử dụng nó.

GIÁ CẢ

Việc sử dụng trang web ban đầu là miễn phí và phí truy cập trả phí hàng tháng là 15 đô la.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

5. Pictory

Pictory là một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi văn bản thành video một cách nhanh chóng. Công ty khởi nghiệp sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo để tạo ra tài liệu thân thiện với xã hội trong vài phút mà không tốn nhiều công sức.

Bạn thậm chí có thể thêm nhận xét của riêng mình chỉ bằng những từ thông thường lên đầu bất kỳ bộ phim hiện tại nào. Họ cung cấp nhiều loại tài nguyên, từ các bài báo đến video, kịch bản và hình ảnh.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Văn bản cũng có thể được sử dụng để thay đổi video bằng giọng nói. Trình chỉnh sửa video do AI sản xuất thực sự đơn giản để sử dụng; nó hoạt động trên cơ sở kéo và thả, vì vậy bạn sẽ có thể nhanh chóng chuyển đổi nội dung của mình thành một clip quảng cáo hấp dẫn.

Ưu Điểm

 • Nền tảng này rất dễ sử dụng.
 • Khả năng lồng tiếng AI được cung cấp.
 • Hàng ngàn hình ảnh và video có sẵn.
 • Tập lệnh tự động và đồng bộ hóa video.

Nhược Điểm

 • Một số đoạn lồng tiếng giống như một robot.
 • Khả năng tùy biến bị hạn chế.

GIÁ CẢ

Nền tảng này miễn phí để dùng thử và đăng ký trả phí bắt đầu từ $ 19 / mỗi người dùng / tháng.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

6. Synthesys

Synthesys là một công cụ Al mạnh mẽ với một số tính năng. Ngoài việc tạo phim với người thuyết trình Al hoàn toàn từ văn bản, ứng dụng cũng có thể xây dựng và duy trì thuyết minh và thậm chí thêm “TalkingFaces” vào trang web của bạn để tăng chuyển đổi.

Bạn có thể phát triển một người phát ngôn ảo độc nhất vô nhị để tạo ra nội dung trực quan giúp khuếch đại thông điệp của bạn.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ sản xuất video tất cả trong một do Al hỗ trợ, Synthesis.io chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Ưu Điểm

 • Chương trình tất cả trong một với rất nhiều chức năng
 • Các chuyển động và lồng tiếng của người dẫn chương trình Al đều chân thực và giống con người.
 • Cung cấp trình tạo video dựa trên web, được tích hợp sẵn cho phép tùy chỉnh video hoàn chỉnh.
 • Cung cấp hơn 74 hình đại diện và nhiều loại khác để người dùng lựa chọn cho phim của mình.

Nhược Điểm

 • Mỗi video có thể chỉ dài một phút, điều này có thể gây bất tiện cho các nhà phát triển nội dung. Nếu bạn muốn tạo một bộ phim dài hơn, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba để kết hợp các video ngắn do Synthesys thực hiện.

GIÁ CẢ

Vui lòng liên hệ với bộ phận bán hàng để biết giá vì nó không được đề cập trên nền tảng.

7. Veed

Một trong những trình chỉnh sửa video trực tuyến tốt nhất, Veed.io, cho phép bạn dễ dàng tạo ra những bộ phim tuyệt đẹp. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng giúp mọi người sản xuất và chỉnh sửa phim trực tuyến vô cùng đơn giản mà không cần kinh nghiệm.

Bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi bất kỳ văn bản nào thành video hoặc sửa đổi phim bằng cách cắt, xén, thêm phụ đề, v.v.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Hàng nghìn nhà sản xuất nội dung, bao gồm nhà tiếp thị, nhà giáo dục và nhà quảng cáo, sử dụng nó để phát triển nội dung hấp dẫn và mở rộng khán giả của họ nhờ khả năng chỉnh sửa video tiên tiến của nó.

Do đó, bạn nên thử sử dụng nền tảng này để tạo bất kỳ loại nội dung video nào, bao gồm video tiếp thị, video hướng dẫn, phim công ty, video cho mạng xã hội, v.v.

Ưu Điểm

 • Cung cấp gói miễn phí, nơi bạn có thể tải xuống một bộ phim dài 10 phút.
 • Bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều mẫu tạo video.
 • Tất cả các tùy chọn bao gồm công cụ chỉnh sửa video và phụ đề tự động.
 • Bạn có thể xây dựng vô số dự án và hiển thị chúng theo vô số cách.
 • Trình tạo video cho các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Instagram và các nền tảng khác

Nhược Điểm

 • Bạn có thể gặp một số rắc rối với chức năng phụ đề tự động.

GIÁ CẢ

Bạn có thể bắt đầu sử dụng nền tảng này miễn phí và đăng ký trả phí bắt đầu từ € 13 cho mỗi người chỉnh sửa mỗi tháng.

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được công cụ hỗ trợ trợ sản xuất video nhanh chóng.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10