GOOGLE MY BUSINESS ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI CHO DOANH NGHIỆP

GOOGLE MY BUSINESS ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI CHO DOANH NGHIỆP

Nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên môi trường internet, Google đã cho ra đời nhiều ứng dụng khác nhau. Trong đó, Google My Business là một công cụ hữu ích dành cho các doanh nghiệp quản lý thông tin của mình trên Google. Ứng dụng có hàng triệu người dùng trên khắp sử dụng và được đánh giá cao. Vậy, Google My Business có gì đặc biệt mà nhiều người sử dụng đến vậy! Để biết về nó hãy cùng NR Global tìm hiểu trong bài viết dưới.

Google My Business là gì?

Google My Business là công cụ quản lý doanh nghiệp trên nền tảng internet hay cụ thể hơn là Google. Nó được phát hành và cung cấp miễn phí bởi công ty công nghệ đa quốc gia Google. Ứng dụng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng cá nhân quản lý sự hiện diện của họ trên Internet. Đặc thù là sự góp mặt trên các công cụ tìm kiếm hay Google Maps. Khi bạn tiến hành cung cấp thông tin và xác minh doanh nghiệp trên ứng dụng, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy được doanh nghiệp của bạn trên Google. Google Doanh nghiệp của tôi cho phép bạn quảng bá hồ sơ và trang web doanh nghiệp một cách miễn phí trên Google tìm kiếm.

Với Google My Business, khách hàng sẽ biết được những thông tin gì về doanh nghiệp của bạn! Tùy vào những thông tin mà khai báo mà khách hàng có thể xem như tên, trang web, địa chỉ, số điện thoại, thông tin hình ảnh có liên quan,…Đặc biệt, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Google map. Với Google doanh nghiệp của tôi, chúng ta có thể xem cách khách hàng tương tác với bạn trên Google.

Những lợi ích mà Google My Business mang lại

Google My Business là ứng dụng tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng. Nó tác động tích cực đến kết quả tìm kiếm về doanh nghiệp của bạn trên Google. Cùng với hệ đồng bộ của Google, ứng dụng mang đến nhiều lợi ích cho các tổ chức doanh nghiệp.

1. Quản lý thông tin doanh nghiệp trên Internet

Mọi thông tin mà bạn khai báo trên Google My Business sẽ được Google tải lên kho dữ liệu chung. Khi người dùng thực hiện Google Search tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp thì Google có thể trích xuất dữ liệu mà bạn đã khai báo mang ra cho người dùng. Họ có thể thấy được những thông tin cũng như các bài viết, hình ảnh về doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, việc kiểm soát và quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google My Business cũng trở nên dễ dàng. Với những thông tin mà bạn đã khai báo và xác thực trên ứng dụng, chúng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh được tình trạng mạo danh thông tin trên internet. Trường hợp thông tin bị sai lệch hay mất thì quá trình phục hồi lại cũng trở nên thật đơn giản và nhanh chóng

2. Dễ dàng tiếp cận khách hàng với Google My Business

Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ hữu ích giúp tiếp cận với nhiều khách hàng. Việc khai báo thông tin trên ứng dụng mở ra cho doanh nghiệp của bạn một địa điểm kinh doanh online trên internet. Mỗi khi khách hàng tìm kiếm về thông tin doanh nghiệp thì nó sẽ được hiển thị đầu tiên. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng biết được thông tin sản phẩm dịch vụ cung cấp. Ngoài ra, họ còn biết được cách thức liên lạc và những đánh giá về doanh nghiệp của bạn.

Google My Business tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn được đồng bộ với hệ thống của Google. Ứng dụng giúp doanh nghiệp có thể xúc tiến sản phẩm của mình đến khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Thông qua email, bài đăng, đánh giá, quảng cáo, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng.

3. Thu hút khách hàng với Profile Doanh nghiệp hấp dẫn

Hồ sơ doanh nghiệp hiển thị những thông tin ngắn gọn và xúc tích như địa chỉ, số điện thoại, thông tin liên hệ, hình ảnh…Điều này góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho tổ chức. Xây dựng địa chỉ trên Google Map cũng là cách để hồ sơ doanh nghiệp của bạn thêm uy tín hơn.

Một hồ sơ doanh nghiệp nổi bật sẽ giúp khách hàng tin tưởng về doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế, chúng ta nên xây dựng một Profile doanh nghiệp thật ấn tượng. Cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện là cung cấp thật nhiều thông tin bài viết, hình ảnh về doanh nghiệp. Việc làm này cũng làm tăng thứ hạng tìm kiếm trên google và tạo sự uy tín cho doanh nghiệp. Khách hàng nhìn vào đó và dành sự tin tưởng cho sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

4. Nâng tầm uy tín với nhận xét trên Google

Google My Business tích hợp nhiều tính năng thú vị giúp doanh nghiệp bạn tăng thêm độ uy tín. Trong đó, hệ thống đánh giá sao cùng nhận xét là một tính năng ưu việc trên ứng dụng này. Người dùng có thể tương tác với doanh nghiệp và để lại những đánh giá xác thực. Các nhận xét và đánh giá tích cực giúp doanh nghiệp tăng được sự uy tín trong mắt khách hàng. Đặc biệt, nó còn giúp cho xếp hạng của doanh nghiệp trên google được tốt hơn.

Tầm quan trọng của đánh giá tác động rất tích cực đến SEO. Vì thế, chúng ta hãy khuyến khích khách hàng của mình để lại những đánh giá tích cực sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Tính năng cũng cho phép bạn trả lời những nhận xét có trên phần đánh giá doanh nghiệp. Nên việc tương tác và trả lời khách hàng thường xuyên sẽ tạo dựng niềm tin với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát được những nhận xét tiêu cực và xóa chúng đi nếu bị chơi xấu đến từ đối thủ.

5. Cung cấp thông tin hữu ích về khách hàng

Như đã nói, Google My Business tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho việc quản lý doanh nghiệp. Trong đó, ứng dụng nổi bật với tính năng kiểm tra lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm. Theo đó, những thông tin về địa chỉ, người gọi đến và một số thông tin khác sẽ được hiển thị và báo cáo trong Google My Business. Doanh nghiệp có thể xem, từ đó đưa ra một chiến dịch xúc tiến sản phẩm, tiếp thị hiệu quả đến từng nhóm đối tượng khác nhau. Hiểu rõ khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn áp dụng các chiến dịch kinh doanh, quảng cáo tốt hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Google My Business và những lợi ích mà nó mang lại. Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trên internet. Xây dựng và quản lý Google My Business là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu như bạn không có thời gian để thực hiện chúng thì NR Global có thể giúp bạn thực hiện nó.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp – NR Global

Trong thời đại số hiện nay, chăm sóc website chính là một giải pháp quan trọng để doanh nghiệp và tổ chức tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, chỉ đơn giản có một website chưa đủ để đạt được thành công trực tuyến. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu và thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Việc chăm sóc website là vô cùng quan trọng. Và với dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp từ công ty NR Global, bạn có thể an tâm và tập trung vào việc phát triển kinh doanh của mình. 1.…

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO – NR Global

NR Global là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với chất lượng cao và theo chuẩn SEO. Với kinh nghiệm và am hiểu sâu về lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế tối ưu. Giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh trực tuyến. [caption id="attachment_10494" align="aligncenter" width="700"] Công ty thiết kế website NR Global[/caption] 1. Thiết kế website chuyên nghiệp 1.1. Giao diện hấp dẫn và trải nghiệm người dùng tốt Chúng tôi hiểu…

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10