DUY TRÌ THỨ HẠNG BỀN VỮNG TRONG SEO KHÓ HAY DỄ?

DUY TRÌ THỨ HẠNG BỀN VỮNG TRONG SEO KHÓ HAY DỄ?

DUY TRÌ THỨ HẠNG BỀN VỮNG TRONG SEO KHÓ HAY DỄ?

Để SEO một trang web lên TOP đòi hỏi một quá trình rất dài và kì công của các SEOer. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy thứ hạng SEO của mình sẽ không thể giữ được mãi. Để duy trì thứ hạng của trang web luôn trên Top Google, bạn cần nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng SEO Website và cách duy trì nó. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay.

1. Yếu tố chủ quan

1.1 Nội dung trên website.

Nội dung là phần đặc biệt quan trọng của website, nắm giữ nhiều vai trò như cải thiện chất lượng và độ uy tín cho website. Nội dung tốt có thể thu hút và giữ chân người dùng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, duy trì thứ hạng.

Vì vậy ngay cả khi website đã lên Top tìm kiếm, việc làm nội dung vẫn cần được chú trọng. Bạn cần xem lại các bài viết và thường xuyên update lại thông tin trong bài. Update ở đây bao gồm cả chỉnh sửa nội dung, tối ưu nội dung và bổ sung thêm nội dung cần thiết.

Ví dụ: Thời điểm bạn viết bài đó và làm SEO là năm 2018, bạn đặt title là “ Checklist bài viết chuẩn SEO 2018”. Vậy khi sang 2019, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại bài viết thành “Checklist bài viết chuẩn SEO 2019”, đồng thời update thêm các checklist mới của 2019 vào bài.

Không chỉ update bài viết cũ, việc mở rộng bộ từ khóa và viết bài mới cũng vô cùng quan trọng. Điều này được Google đánh giá cao khi website của bạn cập nhật thông tin thường xuyên. Bạn có thể mở rộng thêm các chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Nếu như từ khóa sản phẩm là các chủ đề từ khóa dọc liên quan trực tiếp đến sản phẩm; bạn hoàn toàn có thể làm SEO các chủ đề ngang.

Ví dụ: Trang web của bạn nói về việc định cư đi úc thì ngoài các chủ đề dọc như: Định cư đi úc diện kinh doanh, định cư đi úc diện đầu tư,.. bạn có thể SEO thêm các chủ đề ngang như: cuộc sống ở Úc, các ngành nghề làm việc tại Úc,….

1.2 Giao diện thân thiện với thiết bị di động

Với một số lượng lớn người dùng sử dụng thiết bị di động khi truy cập internet, việc bạn cần làm thường xuyên là kiểm tra xem website có còn thân thiện với thiết bị di động hay không.

Để kiểm tra bạn có làm các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra bằng công cụ Mobile Friendly của Google. Bạn chỉ cần nhập domain website vào link https://search.google.com/test/mobile-friendly. Như vậy website đã thân thiện với thiết bị di động, tuy nhiên vẫn có một số vấn đề tải trang. Bạn có thể ấn vào “ Vấn đề tải trang” và xử lý phần này.
  • Bước 2: Bạn vào Google Webmaster Tool của website, sau đó bạn chọn phần “Tính khả dụng trên thiết bị di động” ở thanh sidebar bên trái. Từ đó công cụ sẽ trả về cho bạn những vấn đề bạn cần khắc phục với website của mình.

hbv2.png

1.3 Tăng tốc độ tải trang trên di động

Sau một thời gian bạn làm SEO, bạn viết bài, bạn đăng ảnh lên trang web, website sẽ ngày càng nặng hơn do nhiều ảnh và dữ liệu. Điều này có thể khiến cho tốc độ tải trang bị chậm.

Việc bạn cần làm là kiểm tra lại tốc độ tải trang đặc biệt trên thiết bị di động. Vì hiện tại, số lượng người truy cập bằng điện thoại di động là rất lớn và quan trọng là Google index bản mobile trước.

Để kiểm tra tốc độ trang web, bạn dùng 2 công cụ:

Công cụ PageSpeed Insights của Google: Bạn chỉ cần nhập vào đường link website vào trang developers.

Website đạt tốc độ tốt khi điểm pagespeed đạt 80 điểm. Công cụ có gợi ý một số cách tối ưu tốc độ ở bên dưới khi phân tích mỗi trang web. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, thường có 3 yếu tố chính đó là do code, do hosting hoặc do ảnh kích thước lớn và nặng, gây tải trang chậm. Bạn cần tối ưu tất cả hạng mục này bằng cách:

Chuyển sang một dịch vụ máy chủ nhanh hơn, tin cậy hơn.

Thực hiện nén tất cả các ảnh trên trang web của bạn.

Sử dụng mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) để tăng tốc độ tải xuống.

Công cụ thứ hai bạn có thể sử dụng khi kiểm tra tốc độ tải trang đó là Testmysite. Testmysite đo tốc độ tải trang trên thiết bị di động khi sử dụng 4G. Tương tự như Pagespeed, bạn nhập domain trang web của mình vào đường link thinkwithgoogle

1.4 Tối ưu thẻ Tittle, Meta Description & Featured Snippet.

Thẻ title và meta description có thể là điểm chạm đầu tiên của website với khách hàng khi khách hàng thực hiện một truy vấn trên công cụ tìm kiếm của Google. Vì vậy, 2 thẻ này đặc biệt quan trọng. Chúng quyết định việc người dùng có Click vào website của bạn hay không? Vì vậy việc tối ưu các thẻ title, meta description là việc nên làm thường xuyên.

Khi website của bạn đã đạt vị trí cao, hãy cố gắng tối ưu để nó có thể đạt lên Top 0 (hay còn gọi là Featured snippets). Featured snippets là một vị trí mà hầu hết những ai làm SEO trên google đều cũng mong muốn. Giới chuyên gia gọi vị trí này là đoạn trích nổi bật hay vị trí Top 0 trên kết quả tìm kiếm

Google Featured snippets thường có 3 dạng khác nhau:

  • Đoạn văn chiếm (63%)
  • Danh sách liệt kê (19%)
  • Bảng (16%)
  • Ngoài ra còn có biểu đồ, hình ảnh,…

gg5.png

Vì sao chúng ta nên tối ưu Featured Snippets?

  • Vị trí top 0 này sẽ giúp tăng độ uy tín thương hiệu cũng như độ hiển thị trên SERP.
  • Giúp bạn có nhiều traffic hơn vô website. Trong nhiều trường hợp, vị trí top 0 còn có tỉ lệ CTR (Click Through Rate) cao hơn cả vị trí top 1.
  • Bạn không mất thêm chi phí để tối ưu vị trí Top 0 này

1.5 Tạo liên kết từ các mạng xã hội

Tín hiệu từ Social sẽ giúp bạn xác thực doanh nghiệp với google, tăng độ phủ thương hiệu và tăng traffic cho website theo nguồn từ Social. Vì vậy việc tạo và xây dựng nội dung cho hệ thống mạng xã hội là rất quan trọng. Bạn có thể tạo hệ thống mạng xã hội có người dùng lớn như Facebook, Twitter, Linkedin, …

Sau đó xây dựng nội dung cho từng trang bằng cách chia sẻ bài viết từ website lên hệ thống mạng hoặc chia sẻ các bài viết của các trang mạng với nhau.

gg6.png

1.6 Tối ưu liên kết Internal Link

Trong quá trình tối ưu website, bạn cũng cần để ý tới các Internal Link có còn hợp lý không?

Liên kết nội bộ (Internal link) là một siêu liên kết trên một trang đến một trang khác hoặc tài nguyên như hình ảnh, hoặc file tài liệu, trong cùng domain hay website.

Cách đi internal Link rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ time on site và bouce rate của người dùng. Vì vậy bạn cần đi Internal Link đúng cách để tránh lãng phí traffic vào website.

Với 1 bài viết, chúng ta nên xây dựng nội dung theo nhóm chủ đề để có thể đi internal link một cách hợp lý và liên quan đến nhau. Ngoài ra, chúng ta có thể đi Internal Link theo hành trình tìm kiếm của người dùng (mô hình A-I-D-A). Đó là khách hàng sẽ đi từ Attention (Chú ý đến thương hiệu) -> Interest (Yêu thích thương hiệu) -> Desire (Khao khát có được sản phẩm) -> Action (Hành động trên trang web).

gg7.png

2. Những yếu tố khách quan ảnh hưởng tới thứ hạng SEO.

Không chỉ những yếu tố bên trong ảnh hưởng đến website, các tác động từ bên ngoài cũng khiến website của bạn tăng hoặc giảm thứ hạng:

2.1 Các bản cập nhật liên tục và thường xuyên của Google.

Google thường xuyên ra các bản update thuật toán. Vì vậy việc bạn cần làm là tham dự các hội thảo về cập nhật của Google hoặc theo dõi những website cung cấp các thông tin nhanh nhất của Google để kịp thời tối ưu lại website của mình.

Ví dụ đợt cập nhật thuật toán Google Rank brain Google ngày càng thông minh trong việc xếp hạng từ khóa. Nếu như bạn không cập nhật các thuật toán thường xuyên, rất khó có thể đảm bảo cho thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

2.2 Các phương pháp SEO mới.

Ngoài các thuật toán của Google, bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp SEO trên thị trường để tăng thứ hạng cũng như duy trì thứ hạng cho website của mình. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều trường phái SEO khác nhau, bạn cần tỉnh táo và chọn lọc phương pháp phù hợp nhất với ngành và website của mình.

Để giúp việc lựa chọn phương pháp phù hợp được đơn giản hơn, bạn hãy đăng ký theo dõi để nhận các Email với chủ đề đa dạng đi từ các chia sẻ của chuyên gia đi cùng các Case Study thực tế, tới cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất của ngành SEO nói riêng và Google Marketing nói chung.
Nguồn:advertisingvietnam.com

—————————————–

NR GLOBAL – THIẾT KẾ WEBSITE & DIGITAL MARKETING

Địa chỉ: 33/8 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Website: https://nrglobal.vn

FB: https://fb.com/nrglobal.vn

Điện thoại: 0935 1919 03 | 0236 777 8686

 

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10