CUỘC CHIẾN ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU – SÁNG TẠO HAY CHỊU CHẾT

CUỘC CHIẾN ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU – SÁNG TẠO HAY CHỊU CHẾT

Trong quá trình làm marketing và branding, thuật ngữ định vị thương hiệu đã trở nên quá quen thuộc. Một thương hiệu nổi tiếng, uy tín là yếu tố rất quan trọng để khẳng định chỗ đứng trong lòng khách hàng. Từ đó, sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, công tác xây dựng thương hiệu cũng ngày càng được chú trọng.

Trong thực tế cuộc sống, hàng hóa ngày càng đa dạng, nhiều công ty mọc lên. Việc nhận diện sự khác biệt giữa các thương hiệu đôi khi gây nhầm lẫn với khách hàng. Hơn hết, những chiến lược truyền thông ngày nay không còn tạo được “cú nổ” với những chiếc lược từng phát huy hiệu quả. Câu hỏi được đặt ra ở đây: “Tại sao cần có một phương pháp tiếp thị mới? Các doanh nghiệp làm sao để xây dựng cá tính riêng cho thương hiệu của mình?”. Hãy cùng NR Global tham khảo những cách sau đây.

Định vị thương hiệu là gì?

Định vị thương hiệu (Brand Positioning) là những hoạt động được thực hiện dựa trên những giá trị, điểm độc đáo, thế mạnh để tạo nên ưu thế của công ty so với đối thủ. Với mục đích tạo nên ưu thế và xây dựng hình ảnh ấn tượng hơn đối thủ. Từ đó, cải thiện vị trí thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Hoạt động định vị thường được thực thi bằng chiến lược marketing để thương hiệu tạo nên sự khác biệt.

Những nấc thang thâm nhập tâm trí khách hàng?

Walter Joseph Landor, người sáng lập Landor từng chia sẻ: “Sản phẩm được làm ra tại nhà máy nhưng thương hiệu lại nằm trong tâm trí người tiêu dùng.”
Tâm trí khách hàng là một cuộc chiến thực thụ đối với những người làm branding. Xây dựng thành công định vị thương hiệu là xâm chiếm, sở hữu và dẫn đầu. Cách dễ dàng nhất để thâm nhập vào tâm tưởng là trở thành kẻ đầu tiên đặt chân đến. Bởi công ty, thương hiệu đầu tiên chiếm giữ vị trí trong tâm trí rất khó để xóa bỏ.

Sẽ thế nào nếu thương hiệu nào đó bước vào tâm trí khách hàng tiềm năng trước công ty bạn? Lối vào tâm trí đang tắc đường, mọi phương tiện đều đang nổ máy. Thành công bước vào tâm trí khách hàng chính là một chiến thắng lớn để quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Có thể nói trong cuộc chiến thương hiệu “Ai giữ được tâm trí người tiêu dùng, kẻ đó tồn tại.” Tuy nhiên, nếu bạn là người đến sau thì làm sao để bước vào tâm trí khách hàng. Hãy cùng NR global theo dõi những cách sau đây.

Các bước định vị thương hiệu cho doanh nghiệp mới

Nhiều doanh nghiệp luôn có lượng khách hàng ổn định, sẵn sàng chi tiền đầu tư lớn để khách hàng trải nghiệm các sản phẩm/ dịch vụ mới. Đó chính là nhờ định vị thương hiệu. Để có định hướng tốt các chiến lược, đạt được vị trí trong tâm trí khách hàng thì những bước của NR Global là dành cho bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Họ là ai, độ tuổi, nhu cầu/ sở thích của họ là gì, đang quan tâm điều gì, giải pháp,… Hãy phác thảo chân dung chi tiết nhất về các đối tượng khách hàng công ty bạn đang hướng tới. Đây là cách để doanh nghiệp không đi sai hướng.

Phân tích, so sánh tiềm lực của công ty mình và công ty đối thủ

Đây là bước quan trọng. Cổ nhân có câu “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”. Trước khi đưa ra một chiến dịch nào đó phải hiểu rõ đối thủ, nắm tình hình nhanh chóng, kịp thời. Sau đó, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh để củng cố cơ hội cạnh tranh và vượt qua thách thức.

Xác định phương pháp định vị phù hợp

Từ cách ra mắt sản phẩm, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nội dung và xây dựng câu chuyện,… Tất cả đều phục vụ cho mục đích cuối cùng là để thu hút khách hàng.

Xây dựng tính khác biệt

Câu chuyện, thông điệp khác biệt sẽ là bàn đạp giúp thương hiệu của bạn trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh.
Quảng cáo Điện máy xanh sự thành công vang dội trong chiến dịch marketing của tập đoàn siêu thị điện máy lớn tại Việt Nam. Chiến dịch mang đến sự thân thiện và vui nhộn giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng. Từ đó, đem lại thành công rất lớn.

Vẽ sơ đồ định vị bao gồm trục hoành và trục tung

Sơ đồ định vị bao gồm trục hoành và trục tung tương ứng với thuộc tính sản phẩm mà thương hiệu cung cấp. Từ đây, sẽ xác định được đối thủ, phương pháp hoạt động, khoanh vùng lĩnh vực thương hiệu đang hoạt động.

Kiểm tra tính hiệu quả:

Tại bước cuối cùng của quá trình này, nên dành thời gian kiểm tra để đảm bảo tính hiệu quả và giúp thương hiệu bước ra xa trong thị trường.

Tóm lại, định vị thương hiệu là cơ quan đầu phát tín hiệu cho các hoạt động khác được thực hiện theo. Từ đó, các công ty sẽ đưa ra hoạch định chiến lược giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Và đảm bảo các hoạt động truyền thông diễn ra được trơn tru. Hơn hết, đây là nền móng giúp mở rộng doanh nghiệp ở tương lai. Tuy nhiên, nếu định vị sai, thương hiệu sẽ bị mờ nhạt đối với đối thủ cạnh tranh. Có định vị tốt thì thương hiệu sẽ có chỗ đứng nhất định. Bởi khách hàng sẽ lựa chọn một nhãn hiệu uy tín, thân thuộc hơn những giá trị xa vời. Vì thế, thương hiệu có tồn tại  lâu, giữ chân khách hàng đều phụ thuộc vào công cuộc định vị.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp – NR Global

Trong thời đại số hiện nay, chăm sóc website chính là một giải pháp quan trọng để doanh nghiệp và tổ chức tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, chỉ đơn giản có một website chưa đủ để đạt được thành công trực tuyến. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu và thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Việc chăm sóc website là vô cùng quan trọng. Và với dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp từ công ty NR Global, bạn có thể an tâm và tập trung vào việc phát triển kinh doanh của mình. 1.…

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO – NR Global

NR Global là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với chất lượng cao và theo chuẩn SEO. Với kinh nghiệm và am hiểu sâu về lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế tối ưu. Giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh trực tuyến. [caption id="attachment_10494" align="aligncenter" width="700"] Công ty thiết kế website NR Global[/caption] 1. Thiết kế website chuyên nghiệp 1.1. Giao diện hấp dẫn và trải nghiệm người dùng tốt Chúng tôi hiểu…

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10