Content marketing là gì? 5 xu hướng marketing mới nhất 2023

Content marketing là gì? 5 xu hướng marketing mới nhất 2023

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và thị trường, content marketing sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và đạt được thành công trong kinh doanh.

Trong bài viết này, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về content marketing là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ khám phá 5 xu hướng marketing mới nhất trong lĩnh vực này, được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.

Content Marketing là gì?

Content Marketing (hay tiếp thị nội dung) là một chiến lược tiếp thị trực tuyến tập trung vào việc tạo dựng và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và đồng nhất đến với khách hàng. Nội dung được tạo ra dùng để hướng khách hàng đến hành động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Content Marketing không chỉ tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, mà còn đặt mục tiêu tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thông qua nội dung có giá trị. Nói cách khác, Content Marketing tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ thông tin hữu ích và giải pháp cho những vấn đề mà họ đang gặp phải, thay vì chỉ tập trung vào việc bán hàng.

Từ đó giúp thu hút khách hàng tiềm năng và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Tiếp thị nội dung cũng giúp các công ty tạo ra lòng trung thành với thương hiệu, cung cấp thông tin có giá trị cho người tiêu dùng và tạo ra sự sẵn sàng mua sản phẩm của công ty trong tương lai. 

Content Marketing là gì?

Tầm quan trọng của Content Marketing trong chiến lược marketing hiện đại

Content Marketing là một phần quan trọng của chiến lược marketing hiện đại, và có tầm quan trọng đáng kể với các doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do vì sao Content Marketing rất quan trọng trong chiến lược marketing:

 • Content Marketing giúp tăng tương tác và gắn kết với khách hàng hơn
 • Các doanh nghiệp có thể tăng khả năng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Giúp tăng khả năng lan truyền của nội dung và mở rộng tầm nhìn của thương hiệu.
 • Gúp định hình hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng chuyển đổi khách hàng thành khách hàng trung thành và tăng doanh số bán hàng.

Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp không thể bỏ qua Content Marketing trong chiến lược marketing của mình. Content Marketing giúp các doanh nghiệp tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, tăng khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, tạo nhận thức thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

Trong năm 2023, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với một thị trường cạnh tranh khốc liệt và khách hàng ngày càng khó tính hơn. Để thành công trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng, các doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các xu hướng marketing mới nhất. Dưới đây là 5 xu hướng marketing dự kiến sẽ phát triển mạnh trong năm 2023:

Content Marketing

Content marketing là một xu hướng marketing phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một chiến lược marketing tập trung vào việc tạo ra và chia sẻ nội dung giá trị với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Mục đích của content marketing là tạo ra một mối liên hệ với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ thông tin hữu ích và giải quyết các vấn đề của họ, thay vì chỉ đơn giản là quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Content marketing có nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Xây dựng niềm tin và tăng sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu.
 • Tăng tầm nhìn và độ phổ biến của thương hiệu.
 • Cải thiện vị trí của thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tăng doanh số bán hàng và tạo ra khách hàng trung thành.

Để thành công trong content marketing, các doanh nghiệp cần xác định đối tượng khách hàng của mình, nắm bắt nhu cầu của khách hàng và tạo ra nội dung giá trị để giải quyết các vấn đề của họ. Các doanh nghiệp cũng nên đảm bảo rằng nội dung của họ được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm để giúp khách hàng tìm thấy nội dung của họ một cách dễ dàng.

Video marketing

Video marketing là một chiến lược marketing tập trung vào việc tạo ra và chia sẻ nội dung video để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp. Mục đích của video marketing là tăng tầm nhìn và độ phổ biến của thương hiệu, tăng sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, và tạo ra một mối liên hệ với khách hàng tiềm năng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

Video marketing có thể áp dụng cho nhiều loại video khác nhau như video quảng cáo, video sản phẩm, video giới thiệu, video hướng dẫn, video giải trí… Các doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Facebook, Instagram, TikTok để phát triển chiến lược video marketing của mình. Để thành công trong video marketing, các doanh nghiệp cần tạo ra nội dung video chất lượng cao, tối ưu hóa cho các nền tảng truyền thông xã hội, và đảm bảo rằng nội dung của họ phù hợp với đối tượng khách hàng của họ.

Influencer marketing

Influencer marketing là một chiến lược marketing tập trung vào việc sử dụng sự ảnh hưởng của những người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu. Những người này được gọi là influencer, và họ có thể là những người nổi tiếng trên mạng xã hội như YouTuber, blogger, Instagrammer, TikToker…

Mục đích của influencer marketing là tăng tầm nhìn và độ phổ biến của thương hiệu, tăng sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, tạo ra một mối liên hệ với khách hàng tiềm năng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

Influencer marketing có thể áp dụng cho nhiều thị trường và lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên, để thành công trong influencer marketing, các doanh nghiệp cần xác định đối tượng khách hàng của mình, chọn các influencer phù hợp với đối tượng này, và đảm bảo rằng các influencer này có thể giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu một cách chân thực và tự nhiên. 

SEO marketing

SEO (Search Engine Optimization) marketing là một chiến lược marketing tập trung vào tối ưu hóa các trang web và các nội dung của thương hiệu để đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Mục đích của SEO marketing là tăng lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng của thương hiệu.

Để thành công trong SEO marketing, các doanh nghiệp cần tối ưu hóa các trang web và các nội dung của mình cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, đảm bảo rằng trang web của họ được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, và có một chiến lược liên kết tốt để tăng độ phổ biến của trang web. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên định kỳ cập nhật nội dung của mình để đảm bảo rằng các trang web và nội dung của họ luôn cập nhật và hấp dẫn với khách hàng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

SEO marketing là một phần quan trọng của chiến lược marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào, và có thể giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Brand personality

Brand personality (Tính cách thương hiệu) là một khái niệm trong marketing mô tả các tính cách, nét đặc trưng, tính cách của thương hiệu. Nó giống như một con người với các đặc điểm, giá trị và hành vi của riêng mình. Brand personality giúp tạo ra sự khác biệt và độc đáo cho thương hiệu, giúp khách hàng nhận ra và nhớ đến thương hiệu một cách dễ dàng hơn.

Brand personality là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo ra một mối liên hệ tốt hơn với khách hàng. Nó giúp thương hiệu tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và độc đáo, và tạo ra một mối liên kết tốt hơn với khách hàng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

Marketing quá khó? Để đó NR Global lo

NR Global là đơn vị cung cấp dịch vụ marketing trọn gói, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai chiến dịch marketing toàn diện, chuyên nghiệp nhằm tăng doanh thu, tối ưu chi phí và nâng cao thị thường trên thị trường. Với dịch vụ này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ tiềm lực và ngân sách để hoạt động một phòng marketing có thể triển khai các hoạt động chiến dịch, tiếp cận khách hàng với mức chi phí tiết kiệm là lựa chọn tối ưu nhất. 

NR Global cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng cho doanh nghiệp nhỏ trọn gói với 3 gói Bạc, Vàng và Kim Cương, mỗi gói có mức chi phí khác nhau và bao gồm các dịch vụ sau:

 • NR Global sẽ tư vấn các giải pháp và chiến lược marketing phù hợp.
 • Phân tích Insight khách hàng và đối thủ cạnh tranh để đưa ra các giải pháp marketing hiệu quả.
 • Tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
 • NR Global sẽ xây dựng các từ khóa liên quan.
 • Giúp doanh nghiệp tạo nội dung chuẩn SEO.
 • Tạo và tối ưu Fanpage cho doanh nghiệp, tăng tương tác trên mạng xã hội.
 • Thiết kế video quảng cáo chuyên nghiệp.
 • NR Global sẽ thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp
 • Tạo sitemap XML, giúp tối ưu hóa trang web trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tạo file robots.txt
 • NR Global sẽ quản lý và giám sát các hoạt động marketing của doanh nghiệp miễn phí.
 • Cung cấp báo cáo tiến độ thường xuyên để doanh nghiệp theo dõi các hoạt động marketing.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây

FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Tìm Kiếm Dịch Vụ SEO Hosting Giá Rẻ? Xem Ngay Các Gói Thuê Hosting Hấp Dẫn!

SEO Hosting là sự lựa chọn lưu trữ chiến lược để tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Với địa chỉ IP duy nhất và hiệu suất cao, nó giúp tăng cường SEO và tải trang nhanh chóng. Quản lý linh hoạt và tính linh hoạt làm cho nó trở thành công cụ quan trọng cho chiến lược SEO của bạn. [caption id="attachment_11460" align="aligncenter" width="564"] Hình 1: SEO Hosting[/caption]   SEO HOSTING - NÂNG CẤP THỨ HẠNG SEO WEBSITE 1. SEO Hosting là gì? SEO HOSTING là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản…

Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp với Công Ty NR Global

Thiết kế Landing page đóng vai trò không thể phủ nhận trong chiến lược marketing trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là điểm đầu tiên mà khách hàng tiềm năng tiếp xúc với thương hiệu của bạn sau khi nhấp vào một quảng cáo hoặc liên kết. Vì vậy, một landing page chất lượng không chỉ giúp thu hút sự chú ý của người truy cập. Mà còn có khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Tại sao nên chọn NR Global để thiết kế Landing Page? Với kinh nghiệm dày dặn và sự…

Tại Sao Bạn Nên Đăng Ký Mua Chứng Chỉ SSL Của Công Ty NR Global?

Bạn có một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến? Nếu có, việc bảo vệ thông tin của khách hàng là một ưu tiên hàng đầu. Chứng chỉ SSL là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu truyền tải qua mạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn nên đăng ký mua chứng chỉ SSL của công ty NR Global. Lợi Ích Của Chứng Chỉ SSL từ Công Ty NR Global 1. Bảo Vệ Dữ Liệu Của Khách Hàng Một chứng chỉ SSL sẽ mã hóa thông…

Giải Pháp Thiết Kế Website Trọn Gói Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và bạn muốn thể hiện điều đó trên mạng? Thiết kế website trọn gói của NR Global sẽ giúp bạn biến ước mơ kinh doanh của mình thành hiện thực. Với sự kết hợp giữa sự sáng tạo và chuyên môn, chúng tôi cung cấp các giải pháp thiết kế website độc đáo và hiệu quả, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và thu hút khách hàng. Những Lợi Ích Từ Thiết Kế Website Trọn Gói Mang Lại Thiết kế website không chỉ đơn giản là tạo ra một trang…

Chăm Sóc Fanpage Hiệu Quả Với Dịch Vụ Của Công Ty NR Global

Bạn đang muốn tăng cường hiệu quả kinh doanh thông qua mạng xã hội? Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, với sự hỗ trợ từ công ty NR Global. Tại Sao Chăm Sóc Fanpage Quan Trọng? Fanpage trên mạng xã hội như Facebook không chỉ là một công cụ để tương tác với khách hàng mà còn là một phần quan trọng của chiến lược marketing…

Tăng Tương tác & Doanh thu với Gói chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp

Gói chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tận dụng toàn bộ tiềm năng của Fanpage Facebook để thúc đẩy doanh thu và tạo ra sự tương tác tích cực từ khách hàng! Với NR GLOBAL, chúng tôi không chỉ tạo ra những nội dung sáng tạo và hấp dẫn mà còn tối ưu hóa Fanpage của bạn để thu hút sự chú ý từ công cụ tìm kiếm và người dùng. Khám phá ngay để thấy sự khác biệt trong chiến lược marketing của bạn!   Tổng quan về Gói chăm sóc Fanpage [caption id="attachment_11381" align="aligncenter" width="1024"] Tổng…

Thiết kế landing page hiệu quả chỉ với 7 bước

 Khi bạn quyết định thiết kế landing page để bán hàng hoặc thu thập thông tin của khách hàng. Hiểu rõ quy trình thiết kế là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, việc viết nội dung cho trang landing page cũng cần được thực hiện trước khi bắt đầu hợp tác với công ty thiết kế. Dưới đây là quy trình tạo trang landing page của NR Global giúp bạn thực hiện hiệu quả và tránh lãng phí thời gian. I. Thiết kế landing page là gì? Thiết kế Landing Page là một loại thiết kế các trang web độc…

Cách xây dựng Profile công ty hiệu quả | NR GLOBAL

Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, việc xây dựng một Profile công ty hiệu quả và hồ sơ năng lực chuyên nghiệp là điều cần thiết để thu hút khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Một Profile ấn tượng không chỉ giới thiệu doanh nghiệp của bạn mà còn phản ánh sự chuyên nghiệp, uy tín và năng lực của bạn trong ngành. Hãy cùng NR GLOBAL khám phá các bước quan trọng để tạo nên một hồ sơ công ty hoàn hảo, giúp bạn nổi bật và thành công hơn trong mắt các đối…

SSL là gì? Những điều quan trọng về chứng chỉ SSL cần phải biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ SSL khi truy cập vào website. Vậy chứng chỉ SSL là gì? SSL là một chuẩn công nghệ bảo mật phổ biến được sử dụng để bảo vệ dữ liệu trong quá trình truyền tải giữa máy chủ web và trình duyệt. Hãy cùng NR Global tìm hiểu sâu hơn về SSL và làm thế nào để đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL cho website trong bài viết dưới đây nhé! I. SSL là gì? Chắc chắn là bạn cũng đã từng nghe nhắc đến cụm từ chứng chỉ SSL…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10