Content marketing là gì? 5 xu hướng marketing mới nhất 2023

Content marketing là gì? 5 xu hướng marketing mới nhất 2023

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và thị trường, content marketing sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và đạt được thành công trong kinh doanh.

Trong bài viết này, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về content marketing là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ khám phá 5 xu hướng marketing mới nhất trong lĩnh vực này, được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.

Content Marketing là gì?

Content Marketing (hay tiếp thị nội dung) là một chiến lược tiếp thị trực tuyến tập trung vào việc tạo dựng và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và đồng nhất đến với khách hàng. Nội dung được tạo ra dùng để hướng khách hàng đến hành động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Content Marketing không chỉ tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, mà còn đặt mục tiêu tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thông qua nội dung có giá trị. Nói cách khác, Content Marketing tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ thông tin hữu ích và giải pháp cho những vấn đề mà họ đang gặp phải, thay vì chỉ tập trung vào việc bán hàng.

Từ đó giúp thu hút khách hàng tiềm năng và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Tiếp thị nội dung cũng giúp các công ty tạo ra lòng trung thành với thương hiệu, cung cấp thông tin có giá trị cho người tiêu dùng và tạo ra sự sẵn sàng mua sản phẩm của công ty trong tương lai. 

Content Marketing là gì?

Tầm quan trọng của Content Marketing trong chiến lược marketing hiện đại

Content Marketing là một phần quan trọng của chiến lược marketing hiện đại, và có tầm quan trọng đáng kể với các doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do vì sao Content Marketing rất quan trọng trong chiến lược marketing:

 • Content Marketing giúp tăng tương tác và gắn kết với khách hàng hơn
 • Các doanh nghiệp có thể tăng khả năng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Giúp tăng khả năng lan truyền của nội dung và mở rộng tầm nhìn của thương hiệu.
 • Gúp định hình hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng chuyển đổi khách hàng thành khách hàng trung thành và tăng doanh số bán hàng.

Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp không thể bỏ qua Content Marketing trong chiến lược marketing của mình. Content Marketing giúp các doanh nghiệp tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, tăng khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, tạo nhận thức thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

Trong năm 2023, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với một thị trường cạnh tranh khốc liệt và khách hàng ngày càng khó tính hơn. Để thành công trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng, các doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các xu hướng marketing mới nhất. Dưới đây là 5 xu hướng marketing dự kiến sẽ phát triển mạnh trong năm 2023:

Content Marketing

Content marketing là một xu hướng marketing phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một chiến lược marketing tập trung vào việc tạo ra và chia sẻ nội dung giá trị với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Mục đích của content marketing là tạo ra một mối liên hệ với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ thông tin hữu ích và giải quyết các vấn đề của họ, thay vì chỉ đơn giản là quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Content marketing có nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Xây dựng niềm tin và tăng sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu.
 • Tăng tầm nhìn và độ phổ biến của thương hiệu.
 • Cải thiện vị trí của thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tăng doanh số bán hàng và tạo ra khách hàng trung thành.

Để thành công trong content marketing, các doanh nghiệp cần xác định đối tượng khách hàng của mình, nắm bắt nhu cầu của khách hàng và tạo ra nội dung giá trị để giải quyết các vấn đề của họ. Các doanh nghiệp cũng nên đảm bảo rằng nội dung của họ được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm để giúp khách hàng tìm thấy nội dung của họ một cách dễ dàng.

Video marketing

Video marketing là một chiến lược marketing tập trung vào việc tạo ra và chia sẻ nội dung video để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp. Mục đích của video marketing là tăng tầm nhìn và độ phổ biến của thương hiệu, tăng sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, và tạo ra một mối liên hệ với khách hàng tiềm năng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

Video marketing có thể áp dụng cho nhiều loại video khác nhau như video quảng cáo, video sản phẩm, video giới thiệu, video hướng dẫn, video giải trí… Các doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Facebook, Instagram, TikTok để phát triển chiến lược video marketing của mình. Để thành công trong video marketing, các doanh nghiệp cần tạo ra nội dung video chất lượng cao, tối ưu hóa cho các nền tảng truyền thông xã hội, và đảm bảo rằng nội dung của họ phù hợp với đối tượng khách hàng của họ.

Influencer marketing

Influencer marketing là một chiến lược marketing tập trung vào việc sử dụng sự ảnh hưởng của những người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu. Những người này được gọi là influencer, và họ có thể là những người nổi tiếng trên mạng xã hội như YouTuber, blogger, Instagrammer, TikToker…

Mục đích của influencer marketing là tăng tầm nhìn và độ phổ biến của thương hiệu, tăng sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, tạo ra một mối liên hệ với khách hàng tiềm năng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

Influencer marketing có thể áp dụng cho nhiều thị trường và lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên, để thành công trong influencer marketing, các doanh nghiệp cần xác định đối tượng khách hàng của mình, chọn các influencer phù hợp với đối tượng này, và đảm bảo rằng các influencer này có thể giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu một cách chân thực và tự nhiên. 

SEO marketing

SEO (Search Engine Optimization) marketing là một chiến lược marketing tập trung vào tối ưu hóa các trang web và các nội dung của thương hiệu để đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Mục đích của SEO marketing là tăng lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng của thương hiệu.

Để thành công trong SEO marketing, các doanh nghiệp cần tối ưu hóa các trang web và các nội dung của mình cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, đảm bảo rằng trang web của họ được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, và có một chiến lược liên kết tốt để tăng độ phổ biến của trang web. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên định kỳ cập nhật nội dung của mình để đảm bảo rằng các trang web và nội dung của họ luôn cập nhật và hấp dẫn với khách hàng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

SEO marketing là một phần quan trọng của chiến lược marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào, và có thể giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Brand personality

Brand personality (Tính cách thương hiệu) là một khái niệm trong marketing mô tả các tính cách, nét đặc trưng, tính cách của thương hiệu. Nó giống như một con người với các đặc điểm, giá trị và hành vi của riêng mình. Brand personality giúp tạo ra sự khác biệt và độc đáo cho thương hiệu, giúp khách hàng nhận ra và nhớ đến thương hiệu một cách dễ dàng hơn.

Brand personality là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo ra một mối liên hệ tốt hơn với khách hàng. Nó giúp thương hiệu tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và độc đáo, và tạo ra một mối liên kết tốt hơn với khách hàng.

5 xu hướng Marketing năm 2023

Marketing quá khó? Để đó NR Global lo

NR Global là đơn vị cung cấp dịch vụ marketing trọn gói, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai chiến dịch marketing toàn diện, chuyên nghiệp nhằm tăng doanh thu, tối ưu chi phí và nâng cao thị thường trên thị trường. Với dịch vụ này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ tiềm lực và ngân sách để hoạt động một phòng marketing có thể triển khai các hoạt động chiến dịch, tiếp cận khách hàng với mức chi phí tiết kiệm là lựa chọn tối ưu nhất. 

NR Global cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói tại Đà Nẵng cho doanh nghiệp nhỏ trọn gói với 3 gói Bạc, Vàng và Kim Cương, mỗi gói có mức chi phí khác nhau và bao gồm các dịch vụ sau:

 • NR Global sẽ tư vấn các giải pháp và chiến lược marketing phù hợp.
 • Phân tích Insight khách hàng và đối thủ cạnh tranh để đưa ra các giải pháp marketing hiệu quả.
 • Tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
 • NR Global sẽ xây dựng các từ khóa liên quan.
 • Giúp doanh nghiệp tạo nội dung chuẩn SEO.
 • Tạo và tối ưu Fanpage cho doanh nghiệp, tăng tương tác trên mạng xã hội.
 • Thiết kế video quảng cáo chuyên nghiệp.
 • NR Global sẽ thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp
 • Tạo sitemap XML, giúp tối ưu hóa trang web trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tạo file robots.txt
 • NR Global sẽ quản lý và giám sát các hoạt động marketing của doanh nghiệp miễn phí.
 • Cung cấp báo cáo tiến độ thường xuyên để doanh nghiệp theo dõi các hoạt động marketing.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…

Sự quan trọng của Keyword Research trong việc tối ưu website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với SEO, nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web của doanh nghiệp. Bởi từ khóa có tác  dụng đưa nội dung bài viết đến gần hơn với người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ. Vì thế nghiên cứu từ khóa là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp trong SEO. Bài viết này NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về từ khóa, hoạt động nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) và tầm quan trọng của nó trong tối ưu website. Hãy cùng đọc bài viết…

7 bước cần thiết để xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng Website thương mại điện tử đang trở thành một điều kiện tiên quyết để kinh doạnh thành công trong thời đại công nghệ hiện nay. Bởi thị trường kinh tế số Việt Nam đang ngày càng phát triển, xu hướng mua hàng đang chuyển dần từ offline sang online. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng trang Web thương mại điện tử. Bài viết này của NR Global sẽ làm rõ những điều cần chuẩn bị và các bước xây dựng một Website thương mại điện tử chuyên nghiệp! Website thương mại…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10