BACKLINK LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIÊN KẾT NGƯỢC

BACKLINK LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIÊN KẾT NGƯỢC

Backlink là một trong những chiến lược giúp website của bạn gia tăng được khách truy cập. Đồng thời, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Vậy Backlink là gì? tầm quan trọng của nó trong việc gia tăng được thứ hạng tìm kiếm. Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó.

BackLink Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Liên Kết Ngược

I – Backlink là gì? Có những loại liên kết ngược nào

Backlink hay còn gọi là liên kết ngược, là những liên kết hướng tới website hoặc webpage từ một hay nhiều trang web khác nhau. Backlink còn được biết với các thuật ngữ như inlink, incoming link, inbound link và inward link. Nó có tác dụng điều hướng người dùng từ web này sang một web khác nhằm phục vụ một mục đích nào đó.

4 loại liên kết ngược phổ biến:

• Link Dofollow (Liên kết theo dõi)
Dofollow là loại liên kết ngược được sử dụng phổ biến trên không gian mạng. Google có thể theo dõi và đánh giá chất lượng đường link. Với liên kết chất lượng, chúng có thể giúp website gia tăng được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
• Link Nofollow (Liên kết không theo dõi)
Nofollow cho phép các công cụ tìm kiếm bỏ qua chúng. Loại backlink này không chuyển bất kỳ những giá trị nào từ Page này sang trang khác. Chúng thường không hữu ích trong việc gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
• Link Sponsored Ranty (Liên kết được tài trợ hoặc trả tiền)
Liên kết trả phí được các nhà kinh doanh sử dụng để đặt lên web page trung gian. Thường là các trang báo mạng có lượng người truy cập lớn hoặc blogger hay người ảnh hưởng nào đó. Nhờ các đơn vị này quảng bá sản phẩm và thông qua liên kết, điều hướng người dùng đến nơi cung cấp sản phẩm.
• Link UGC (Liên kết nội dung do người dùng tạo)
UGC là liên kết được tạo bởi người dùng thông qua lượt tương tác hay nhận xét trên các blog. Chúng được thể hiện dưới dạng hình ảnh, text, lượt thả cảm xúc,..

Tầm quan trọng của liên kết ngược – Backlink SEO

II – Tầm quan trọng của liên kết ngược

1. Backlink ảnh hưởng đến thứ hạng website

Backlink được xem là một yếu tố đánh xếp hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Về bản chất, liên kết ngược như một tín hiệu để đánh giá nội dung đó có giá trị. Chúng mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng và được chia sẻ ở nhiều nơi. Nội dung được xem là có giá trị được Google đánh giá cao và xếp hạng tốt. Trang càng nhận được nhiều liên kết ngược thì càng được xếp hạng cao trên SERPs. Google cũng xác nhận, backlink là một trong ba yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất.

2. Cải thiện lưu lượng giới thiệu và tìm kiếm tự nhiên

Backlink thường được gắn vào các nội dung cùng chủ đề với nó. Chính điều này giúp cho người tìm kiếm kết nối được những thông tin cùng chủ đề. Liên kết ngược kích thích họ nhấp vào để xem các nội dung liên quan được xem là hữu ích. Từ đó, trang web của bạn sẽ nhận được những lưu lượng truy cập giới thiệu. Ngoài ra, liên kết ngược tương quan chặt chẽ với lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Sự gia tăng tìm kiếm này tới từ vị trí xếp hạng nội dung của Google trên SERPs. Nội dung của bạn càng đứng ở vị trí top thì lượng người truy cập tự nhiên sẽ càng nhiều.


Cải thiện lưu lượng giới thiệu và tìm kiếm tự nhiên

3. Giúp Google điều hướng web nhanh chóng

Trình thu thập thông tin Googlebot sử dụng backlink như một cách để tìm kiếm các trang web mới. Nó thu thập dữ liệu trang mới và lập chỉ mục giúp Google điều hướng website. Càng được google trích xuất thông tin nhanh chóng thì trang web của bạn càng được xếp hạng cao trên SERPs. Backlink từ một nguồn đáng tin cậy sẽ giúp nội dung của bạn được Google lập chỉ mục và xếp hạng nhanh chóng.

4. Backlink tạo sự uy tín cho doanh nghiệp

Các liên kết ngược từ nguồn chất lượng giúp website đạt thứ hạng cao, nhìn từ góc độ Backlink SEO. Chúng nâng cao được độ uy tín của trang link gốc và tạo sự tin tưởng cho khách truy cập. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tốt liên kết ngược để gia tăng lượng người truy cập trang web. Từ đó, sản phẩm dịch vụ được xúc tiến tới khách hàng và gia tăng được chuyển đổi.


Xếp hạng cao với Backlink chất lượng

III – Xếp hạng cao với Backlink chất lượng

Một backlink tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn. Vậy liên kết ngược như nào mới được xem là tốt và chất lượng! Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

1. Backlink từ nguồn đáng tin cậy và có thẩm quyền

Khi có liên kết ngược từ một trang web, bạn cũng sẽ nhận được giá trị liên kết từ nó. Đồng nghĩa với việc, trang đặt backlink càng nhiều quyền hạn thì trang liên kết cũng được hưởng ít nhiều các quyền hạn đó. Chính vì vậy, chúng ta nên đặt các liên kết ngược ở những website được google xếp hạng cao.

2. Độ tương quan giữa 2 nội dung web liên kết

Một trong những yếu tố để Google đánh giá chất lượng backlink là độ tương quan giữa 2 website. Giữa 2 liên kết website có cùng chủ đề, Google biết rằng nó có sự liên quan. Người dùng sẽ quan tâm đến nội dung cùng chủ đề và nhấn vào liên kết.

3. Xếp hạng cao với liên kết Dofollow

Như ở phần trên, chúng ta đã đề cập tới 4 loại liên kết ngược phổ biến. Trong đó, liên kết Dofollow được Google theo dõi và đánh giá chất lượng đường link. Điều này sẽ giúp trang liên kết của chúng ta được khai báo với google. Từ đó, backlink được kiểm tra, đánh giá và có thể gia tăng được thứ hạng trên công cụ SERPs. Các liên kết còn lại, Google không thể kiểm tra và đánh giá nên có thể không mang lại nhiều kết quả cho liên kết.

4. Tăng Lưu lượng truy cập trang web

Trong chúng ta, không ai muốn nội dung của mình không được tiếp cận với nhiều người. Chính vì vậy, đặt backlink ở các trang có lượng traffic cao sẽ giúp liên kết ngược của bạn gia tăng lượng người quan tâm và ấn vào link. Việc này thỏa mãn được nhiệm vụ chủ chốt của backlink là gia tăng được lượng truy cập.

Backlink mang lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn là thế. Tuy nhiên, không phải liên kết ngược nào cũng mang lại nhiều giá trị như bạn nghĩ. Việc đặt backlink tùy tiện không những không gia tăng được xếp hạng mà còn khiến cho trang nội dung của bạn bị đánh giá kém. Chính vì vậy, hãy sử dụng backlink một cách khôn ngoan và thông minh.

Thông qua bài viết trên NR Global đã giúp bạn tìm hiểu được backlink là gì? và tầm quan trọng của backlink SEO. Với những kiến thức mà chúng tôi mang lại, nó sẽ giúp bạn cân nhắc được việc sử dụng backlink cho nội dung của mình.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp – NR Global

Trong thời đại số hiện nay, chăm sóc website chính là một giải pháp quan trọng để doanh nghiệp và tổ chức tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, chỉ đơn giản có một website chưa đủ để đạt được thành công trực tuyến. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu và thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Việc chăm sóc website là vô cùng quan trọng. Và với dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp từ công ty NR Global, bạn có thể an tâm và tập trung vào việc phát triển kinh doanh của mình. 1.…

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO – NR Global

NR Global là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với chất lượng cao và theo chuẩn SEO. Với kinh nghiệm và am hiểu sâu về lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế tối ưu. Giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh trực tuyến. [caption id="attachment_10494" align="aligncenter" width="700"] Công ty thiết kế website NR Global[/caption] 1. Thiết kế website chuyên nghiệp 1.1. Giao diện hấp dẫn và trải nghiệm người dùng tốt Chúng tôi hiểu…

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10