8 Bí quyết tìm kiếm khách hàng khi bắt đầu khởi nghiệp

8 Bí quyết tìm kiếm khách hàng khi bắt đầu khởi nghiệp

Tìm kiếm khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Có khách hàng, sản phẩm dịch vụ của bạn mới được bán ra để có nguồn thu nhập. Nếu bạn có sản phẩm tốt nhưng không có khách hàng tiêu thụ thì nó chỉ như đồ bỏ đi. Chính vì vậy, các doanh nghiệp luôn luôn tìm kiếm khách hàng mới bằng nhiều cách khác nhau. Vậy đâu là con đường tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho các nhà khởi nghiệp. Nếu bạn không biết thì NR Global xin mang đến cho bạn 8 bí quyết dưới đây. Cùng đọc qua nhé!

  1. Phác thảo chân dung khách hàng

Chân dung khách hàng là một hồ sơ chi tiết về khách hàng lý tưởng. Nó không hình thành từ các giả định hoặc tự phân thành các nhóm khác nhau. Chân dung khách hàng là một cái nhìn chi tiết về một khách hàng cụ thể nào đó. Cân nhắc xem, khách hàng lý tưởng của chúng ta là ai.

Nếu như bạn bán hàng cho các doanh nghiệp, cần cân nhắc xem phòng ban nào sẽ mua sản phẩm. Cá nhân nào có thể đưa ra các quyết định đặt mua cao nhất. Sau đó, hãy cân nhắc xem liệu người đó có dễ dàng tìm ra sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp hay không. Giai đoạn tìm kiếm của họ đang nằm tại mức độ nào: tìm hiểu, lựa chọn hay đặt mua,…Xem họ tìm hiểu như thế nào khi muốn mua một sản phẩm/dịch vụ. Hãy đưa thông tin của bạn vào con đường nhận thức của họ.

  1. Đường tìm kiếm khách hàng không chỉ có một

Khách hàng luôn tìm kiếm trước thông tin về sản phẩm dịch vụ ở nhiều kênh khác nhau. Từ kênh trực tiếp, truyền miệng hay tìm kiếm thông qua các kênh Social. Họ luôn phân tán hành vi tìm kiếm của mình ở nhiều nơi khác nhau. Chính vì vậy, sản phẩm/ dịch vụ của bạn cần xuất hiện rộng khắp và bao phủ. Khi đó, khách hàng có thể vô tình nhìn thấy và chọn mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Tìm kiếm khách hàng không chỉ có một con đường mà bạn có rất nhiều con đường. Hãy tận dụng nó một cách tối đa.

  1. Tìm kiếm thông qua các kênh thông tin, báo chí

Các kênh thông tin, báo chí ngày nay là nguồn thông tin liên lạc hữu ích đến bất ngờ. Nó có thể mang lại cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng. Thông qua các kênh này, bạn có thể tìm được các nhu cầu của khách hàng đăng tải. Từ đó chủ động liên hệ với khách hàng để xúc tiến sản phẩm và cung ứng dịch vụ. Hay bạn cũng có thể đăng tải sản phẩm, dịch vụ của mình lên các kênh thông tin này. Khách hàng có thể nhìn thấy bạn và tự chủ động liên hệ nếu hợp nhu cầu. Với hình thức này, tỉ lệ chốt sản phẩm dịch vụ của khách hàng tương đối cao. Đây là một trong những bí kíp vô cùng hiệu quả để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

  1. Xuất hiện tại các sự kiện lớn

Hãy liên lạc với các nhà tổ chức sự kiện để xin mở gian hàng. Bạn cũng có thể tài trợ để hình ảnh doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện tại đây. Sự kiện là một kênh tiếp cận khách hàng đầy hiệu quả cho doanh nghiệp. Tại đây, bạn có thể gặp gỡ được nhiều khách hàng tiềm năng đặc biệt là các chủ doanh nghiệp. Sự kiện như một cơ hội để bạn xúc tiến sản phẩm dịch vụ đến họ và thu về các bản hợp đồng có giá trị. Hãy tham gia các sự kiện này bất cứ khi nào có thể. Đây là một trong những bí kíp tìm kiếm khách hàng được các chủ doanh nghiệp lớn áp dụng.

  1. Bí kíp bỏ con tép bắt con tôm

Dành ra một số sản phẩm miễn phí để dành tặng cho các khách hàng của bạn. Những khách hàng này có thể là bạn bè hay những người thân thuộc. Nhờ họ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến nhiều người hơn. Nếu bạn là một nhà tư vấn, hãy đưa ra những lời khuyên miễn phí. Chúng có thể dưới dạng một bản tin về các bí quyết, lời khuyên hoặc tư vấn miễn phí. Tuy nhiên, những bản tin này có thông tin giới hạn đủ để khách hàng biết rằng bạn có khả năng xử lý nó. Từ đó, họ có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn trong thời tới.

  1. Tìm kiếm khách hàng thông qua tiếp thị liên kết

Thông qua tiếp thị liên kết, sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ được giới thiệu tới nhiều người hơn. Những người tiếp thị ở đây có thể là các đại lý, người nổi tiếng hay một freelancer nào đó. Với mỗi sản phẩm được bán ra, bạn sẽ trả cho họ một khoảng hoa hồng như thỏa thuận. Mô hình tiếp thị liên kết rất phù hợp cho các nhà khởi nghiệp. Khi không phải thuê nhân viên bán hàng, các nhà tiếp thị liên kết sẽ làm nó thay họ. Doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí mà sản phẩm dịch vụ vấn được xúc tiến tới nhiều người. Tuy nhiên, mô hình tiếp thị liên kết chỉ hợp với các sản phẩm đơn giản. Với các sản phẩm yêu cầu chuyên môn tư vấn cao thì không nên sử dụng hình thức này.

  1. Đối thủ ở đâu ta ở đó

Không có thị trường nào là không có đối thủ, không có nơi nào là không có cạnh tranh. Đúng vậy, hãy xúc tiến sản phẩm dịch vụ của mình đến nơi mà đối thủ đang hoạt động. Thông qua các chương trình quảng cáo, khuyến mãi để lôi kéo khách hàng của đối thủ về bạn. Lôi kéo khách hàng từ tay đối thủ về phía bạn không phải dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần làm tốt hơn những gì mà đối thủ cung cấp cho khách hàng. Từ dịch vụ chăm sóc khách hàng đến các chương trình khuyến mãi giảm giá. Một khi chiếm được lòng tin từ khách hàng, thị phần của bạn sẽ ngày càng được mở rộng. Tìm kiếm khách hàng thông qua tấn công trực tiếp đối thủ đòi hỏi bạn phải đủ lực. Nếu không, bạn có thể bị họ đè bẹp và mất luôn khách hàng hiện có.

  1. Quảng cáo nhỏ nhưng đầy hiệu quả

Các đối thủ hiện tại đang sử dụng quảng cáo để thu hút khách hàng, bạn cũng nên làm thế. Nhưng doanh nghiệp của bạn có nguồn kinh phí hạn hẹp, không đủ để quảng cáo rầm rộ. Bạn nên chuyển sang các chương trình quảng cáo có quy mô nhỏ hơn. Hãy sử dụng các chiến dịch quảng cáo quy mô nhỏ với tần suất thường xuyên. Với mỗi quảng cáo lặp đi lặp lại, khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm của bạn. Họ sẽ tìm tới và chọn mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Quảng cáo là hình thức tìm kiếm khách hàng đầy hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nền sử dụng.

Trên đây là 8 bí quyết tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho bạn khi bắt đầu khởi nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà NR Global mang lại, nó sẽ giúp bạn tìm kiếm một con đường xúc tiến sản phẩm dịch vụ phù hợp. Nếu bạn đang cần một giải pháp truyền thông marketing giá rẻ, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nhé!

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây
FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp – NR Global

Trong thời đại số hiện nay, chăm sóc website chính là một giải pháp quan trọng để doanh nghiệp và tổ chức tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, chỉ đơn giản có một website chưa đủ để đạt được thành công trực tuyến. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu và thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Việc chăm sóc website là vô cùng quan trọng. Và với dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp từ công ty NR Global, bạn có thể an tâm và tập trung vào việc phát triển kinh doanh của mình. 1.…

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO – NR Global

NR Global là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với chất lượng cao và theo chuẩn SEO. Với kinh nghiệm và am hiểu sâu về lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế tối ưu. Giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh trực tuyến. [caption id="attachment_10494" align="aligncenter" width="700"] Công ty thiết kế website NR Global[/caption] 1. Thiết kế website chuyên nghiệp 1.1. Giao diện hấp dẫn và trải nghiệm người dùng tốt Chúng tôi hiểu…

Sức mạnh của Nghệ thuật Storytelling trong Content Marketing

Marketing bằng storytelling - phương pháp kể chuyện, đang dần trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm storytelling và cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn, có khả năng kết nối với cảm xúc của khách hàng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, NR Global sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về storytelling. Lợi ích và cách đơn giản để xây dựng một câu chuyện hiệu quả, có khả năng "chạm" đến cảm xúc của khách hàng.…

Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Hấp Dẫn Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

Landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trực tuyến. Đây là cánh cửa đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi ghé thăm trang web của bạn và chính nó quyết định liệu họ có ở lại và tương tác hay không. Vì vậy, việc thiết kế một trang Landing page hấp dẫn và tạo ấn tượng là một bí quyết quan trọng để thu hút sựchú ý và chuyển đổi khách hàng thành thành viên trung thành. Trong bài viết này, NR Global và…

Tối Ưu Google Ads Đơn Giản Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Với hơn một tỷ lượt mua sắm trên Google mỗi ngày, quảng cáo Google mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình mua sắm. Trong bài viết này, NR Global sẽ cùng bạn khám phá cách tối ưu Google Ads để tăng doanh số bán hàng trên các kênh và không gian quảng cáo đa dạng khác của Google. Bằng cách áp dụng 3 kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm…

Tận dụng Video ngắn trong chiến lược Marketing thương hiệu

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, xu hướng sử dụng video ngắn trong marketing ngày càng trở phổ biến. Nhu cầu tiêu thụ nội dung ngắn và dễ tiếp thu của người dùng tăng cao. Vì thế các doanh nghiệp cũng đang chú ý và đẩy mạnh nhằm dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, các video ngắn đang mở rộng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên mọi nền tảng mạng xã hội.  Bằng cách cung cấp nội dụng có giá trị, bạn có thể quảng bá sản phẩm, thu hút…

Các cách thức hữu ích để bảo mật Website của doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trang web bị tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với doanh nghiệp, từ mất thông tin khách hàng đến thiệt hại tài chính và danh tiếng. Vì vậy, việc bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mạng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng NR Global tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một…

Thiết kế Website F&B: Bước ngoặc cho Doanh nghiệp F&B trong cuộc chiến kinh doanh

Thị trường F&B của Việt Nam đang giữ được sự tăng trưởng ổn định sau đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong cuộc đua về các kênh Digital. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của các doanh nghiệp trong ngành F&B chính là có một website F&B chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thiết kế website F&B, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NR Global. Thực trạng ngành F&B ngày nay…

Đánh giá xu hướng hành vi người dùng trên Website năm 2023

Tìm hiểu xu hướng hành vi người dùng trên Website sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những nhu cầu đó một cách tối ưu nhất. Bởi người dùng Website tiếp nhận và chịu sự ảnh hưởng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hành vi người dùng trên Website đã và đang có không ít sự thay đổi. Hãy cùng NR Global tìm hiểu ngay xu hướng hành vi của người dùng trên trang Web trong thời đại công nghệ 4.0 là gì ngay nhé! Hành vi người dùng trên website…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10