10 Câu hỏi cần giải đáp trước khi kinh doanh

Ai trong chúng ta cũng muốn kinh doanh một thứ gì đó để có thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên khi bắt đầu khởi nghiệp, chúng ta sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề phát sinh khác nhau. Nếu như không có kinh nghiệm, nó sẽ gây trở ngại đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vì vậy trước khi khởi nghiệp, chúng ta nên đặt ra nhiều câu hỏi và nghỉ cách giải quyết chúng. Dưới đây là 10 câu hỏi cần giải đáp mà NR Global gợi ý cho bạn. Cùng xem qua nhé!

1. Địa điểm bán hàng của bạn là ở đâu?

Chín trong số mười người, trước khi bắt đầu trang web riêng, sẽ có sở thích bán hàng trên các trang marketplaces. Đó là đối với những người chỉ bán một vài món hàng ở chỗ này chỗ kia – đặc biệt là nếu người đó đang kinh doanh mua bán quần áo thời trang.

Khi xem xét những hạn chế, hầu hết mọi người nghĩ ngay đến chi phí hoa hồng cho những trang marketplaces này. Điều đó là hợp lý. Chúng là một khoản hoa hồng không nhỏ khoảng 15-20%. Nhưng thực ra, nhược điểm lớn nhất là bạn không có khả năng để kiểm soát xây dựng thương hiệu hay tiếp thị của riêng bạn trên những marketplaces. Ngoại trừ tên của bạn, một vài dòng bạn viết để giới thiệu cửa hàng của bạn. Thương hiệu của bạn được 100% gắn với nền tảng mà bạn đang bán hàng trên đó. Điều này làm cho bạn không được ghi nhớ trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Bước đầu tiên trong việc biến sở thích của bạn thành một doanh nghiệp bao gồm: việc cân nhắc những ưu, khuyết điểm của những nền tảng này và đưa ra quyết định bạn đã sẵn sàng để tạo lập trang bán hàng riêng của doanh nghiệp mình hay chưa.

2. Bạn đã hiểu rõ thị trường mục tiêu chưa?

Một trong những phần tốt nhất khi bán trên nền tảng nói trên là bạn sẽ nhanh chóng biết được suy nghĩ của những người đang mua sản phẩm của bạn và lý do tại sao. Bạn cũng sẽ tìm hiểu được những mặt hàng đang bán chạy nhất. Tuy nó có thể không luôn luôn được như những gì bạn mong đợi! Có thể khó khăn để giữ chân khách hàng này khi bạn chuyển đổi qua trang web riêng của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh người mua hàng của bạn là ai, nơi bạn có thể tìm thấy họ. Đây cũng là một lý do thuyết phục để giữ tên cửa hàng bạn lúc vừa bắt đầu. Điều này giúp những người mua hàng trước đây nếu đã là đủ quan tâm thì có thể tìm kiếm được bạn.

3. Sự cạnh tranh trên thị trường?

Sản phẩm của bạn có nhu cầu sử dụng cao, chắc chắn sẽ có chỗ cho bạn trong cuộc chơi. Nếu không, bạn có cân nhắc chuyển sang một nền tảng thương mại điện tử khác và bắt đầu xây dựng thương hiệu riêng của mình chưa? Đừng vội từ bỏ công việc hằng ngày của bạn cho đến khi bạn có một sự hiểu biết chính xác về tiềm năng ý tưởng của bạn. Và làm thế nào để các sản phẩm của bạn chống lại sự cạnh tranh khốc liệt ngoài thị trường.

4. Có website phục vụ hoạt động kinh doanh chưa?

Nếu bạn đã có ý muốn thực hiện và câu trả lời của bạn có bước tiếp theo. Đây đúng là thời gian thích hợp để thiết lập trang web thương mại điện tử của riêng bạn! Tùy mỗi lĩnh vực kinh doanh mà tầm quan trọng của mỗi vai trò của website sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn không có trường hợp chúng chẳng đóng góp tí tẹo nào cho doanh nghiệp của bạn cả. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có website. Hãy tìm hiểu các loại website phù hợp với nhu cầu,  xây dựng ngay.

5. Đã sẵn sàng để đầu tư vào Marketing?

Bạn có muốn biết những gì sẽ xảy ra với trang web của bạn qua một đêm? Hãy thử chạy quảng cáo cho trang web của bạn. Thứ hạng tìm kiếm tuyệt vời trên bảng xếp hạng. Gá thầu quảng cáo hoàn hảo và một lượng fan hâm mộ cuồng nhiệt. Hãy nhớ rằng các trang web bạn đang cạnh tranh với khả năng có ngân sách marketing khá lớn. Vậy bạn đã có 1 kế hoạch Marketing hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình chưa? Đừng quên hãy liên tục chạy và tối ưu nó. Bạn sẽ biết được kênh nào, phương tiện nào, chương trình khuyến mãi nào,… tốt nhất để đưa sản phẩm đến khách hàng.

6. Tài chính đang như thế nào?

Tính đến các chi phí khởi nghiệp. Bạn định tài trợ vốn hoạt động kinh doanh ban đầu của mình như thế nào? Vốn từ ngân hàng, quỹ khởi nghiệp, nhà đầu tư mạo hiểm, ban quản lý tiêu doanh nghiệp, tiền tiết kiệm,… Chúng đều là những lựa chọn hợp lý. Khi bạn khởi nghiệp, hãy thực tế! Bạn sẽ không thể khởi đầu kiếm được 100% những gì bạn dự kiến. Vì vậy bạn cần có sẵn quỹ dự trữ để duy trì hoạt động cho đến khi mọi thứ vận hành trơn tru. Một trong những cách chắc chắn nhất dẫn đến thất bại đó là do thiếu vốn. Bạn có thể làm việc bán thời gian cho việc kinh doanh đến khi bạn cảm thấy tự tin hoạt động kinh doanh thì hãy dành toàn thời gian của bạn.

7. Trách nhiệm quan thuế?

Nếu bạn quyết định để biến sở thích của bạn thành một doanh nghiệp. Nó sẽ có các công việc dính dáng đến quan thuế. Nếu kiến thức thuế của bạn hạn chế, hãy cố gắng có được một kế toán để đảm đương trọng trách này!

8. Công việc kinh doanh sẽ chiếm bao nhiêu thời gian?

Ở cấp độ thực tế nhất, hầu hết mọi người quyết định chuyển sang một doanh nghiệp toàn thời gian khi họ phải xử lý rất nhiều đơn đặt hàng và hậu cần kinh doanh, lúc mà nó trở nên cấp bách. Đây là một điều tốt! Nếu bạn không thể theo kịp với nhu cầu của khách hàng, thì đây có lẽ là dấu hiệu tốt nhất cho thấy bạn đã sẵn sàng làm việc toàn thời gian.

9. Có muốn mở rộng doanh nghiệp?

Đây là một trong những bài học lớn nhất cho những người muốn mở rộng mô hình kinh doanh của mình: đôi khi bạn không thể tiếp tục tự mình xắn tay áo ngồi làm thủ công cho từng sản phẩm! Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn sẽ có một vài lựa chọn. Đầu tiên, bạn có thể tìm nhà sản xuất có thể phù hợp với thiết kế hoặc tinh thần của các sản phẩm của bạn. Nếu “thủ công” là một điểm bán hàng hoàn toàn cần thiết và đặc biệt của bạn, thì hãy chắc chắn rằng mức giá của các sản phẩm có thể phù hợp với số lượng thời gian, lao động mà bạn đặt vào. Và chắc chắn rằng khách hàng sẵn sàng trả số tiền đó. Khi mà bạn đã thiết lập giá của bạn đủ cao và bạn vẫn tràn ngập các đơn đặt hàng. Đây là thời điểm bạn phải thuê thêm nhân viên để hoàn thành các sản phẩm thủ công đó!

10. Cuộc sống xung quanh có cho phép kinh doanh toàn thời gian?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn? Đối với một chủ doanh nghiệp nhỏ, ít nhất là lúc đầu, không nhất thiết bạn phải đặt quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, hãy chắc chắn khi doanh nghiệp bạn có thể chuyển mình sang một bước tiến mới. Gia đình của bạn sẽ thông cảm với lịch trình bận rộn của bạn và bạn không có bất kỳ vấn đề tài chính, sức khỏe nào. Nếu tất cả đều ổn, bạn hãy sẵn sàng bắt tay vào gây dựng doanh nghiệp của mình.

Kinh doanh không phải chuyện đơn giản mà ngày một ngày hai là có lời. Chúng ta phải xây dựng các nguồn lực thật vững chắc để có thể hoạt động hiệu quả. Với đơn vị chuyên xây dựng và thiết kế NR Global, bạn sẽ nhanh chóng có cho mình một công cụ kinh doanh tuyệt vời.

_______________
NR Global – Truyền thông & Marketing
Làm Marketing không khó – Khi đã có NR Global ở đây

FOLLOW NR GLOBAL
➤ Facebook: https://www.facebook.com/nrglobal.vietnamm
➤ Website: www.nrglobal.vn
➤ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpb0bXe5dqiCOi20VhRZemg
➤ Google My Business: https://g.page/nrglobal
➤ Email: info.nrglobal@gmail.com
➤ Instagram: https://www.instagram.com/nr.global/
➤ Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nrglobal_websitedesign
➤ Hotline: 0935 19 19 03

Bài viết khác

Hé lộ bí mật tối ưu hóa lợi nhuận của NR Global bằng AI

Công nghệ AI đang trở thành vũ khí lợi hại giúp các doanh nghiệp tăng cường hiệu suất. Tối ưu hóa quy trình và tạo ra giá trị mới. NR Global, một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Truyền thông và Marketing tại Đà Nẵng. Đã nhanh chóng áp dụng công nghệ này trong quá trình chuyển đổi số. Vừa qua, NR Global đã được học viện Agile ghi nhận và trở thành một trong những minh chứng. Cho sự thành công nhờ ứng dụng AI trong kinh doanh. Vậy hãy cùng khám phá bí mật giúp…

5 bước thiết kế Landing Page bán hàng – Bức phá doanh số online

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Landing Page - một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Nhưng thực sự, thiết kế Landing Page là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 1. Thiết kế landing page bán hàng là gì? Để thiết kế được mẫu landing page bán hàng đẹp. Bạn cần hiểu rõ định nghĩa landing page bán hàng là gì? Thiết kế landing page bán hàng là một trang web đơn giản. Được thiết kế…

Tìm Kiếm Dịch Vụ SEO Hosting Giá Rẻ? Xem Ngay Các Gói Thuê Hosting Hấp Dẫn!

SEO Hosting là sự lựa chọn lưu trữ chiến lược để tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Với địa chỉ IP duy nhất và hiệu suất cao, nó giúp tăng cường SEO và tải trang nhanh chóng. Quản lý linh hoạt và tính linh hoạt làm cho nó trở thành công cụ quan trọng cho chiến lược SEO của bạn. [caption id="attachment_11460" align="aligncenter" width="564"] Hình 1: SEO Hosting[/caption]   SEO HOSTING - NÂNG CẤP THỨ HẠNG SEO WEBSITE 1. SEO Hosting là gì? SEO HOSTING là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản…

Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp với Công Ty NR Global

Thiết kế Landing page đóng vai trò không thể phủ nhận trong chiến lược marketing trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là điểm đầu tiên mà khách hàng tiềm năng tiếp xúc với thương hiệu của bạn sau khi nhấp vào một quảng cáo hoặc liên kết. Vì vậy, một landing page chất lượng không chỉ giúp thu hút sự chú ý của người truy cập. Mà còn có khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Tại sao nên chọn NR Global để thiết kế Landing Page? Với kinh nghiệm dày dặn và sự…

Tại Sao Bạn Nên Đăng Ký Mua Chứng Chỉ SSL Của Công Ty NR Global?

Bạn có một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến? Nếu có, việc bảo vệ thông tin của khách hàng là một ưu tiên hàng đầu. Chứng chỉ SSL là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu truyền tải qua mạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn nên đăng ký mua chứng chỉ SSL của công ty NR Global. Lợi Ích Của Chứng Chỉ SSL từ Công Ty NR Global 1. Bảo Vệ Dữ Liệu Của Khách Hàng Một chứng chỉ SSL sẽ mã hóa thông…

Dịch vụ quảng cáo Google uy tín tại Đà Nẵng

Google Ads là gì? Tại sao dịch vụ quảng cáo Google lại được ưa chuộng? Làm thế nào để chọn được dịch vụ Google Ads chất lượng và đáng tin cậy? Tất cả câu hỏi của bạn sẽ được NR Global giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. [caption id="attachment_11436" align="aligncenter" width="1024"] Dịch vụ quảng cáo Google uy tín nhất tại Đà Nẵng[/caption] I. Dịch vụ quảng cáo Google là gì? Dịch vụ quảng cáo Google là một nền tảng quảng cáo trực tuyến do Google phát triển. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm…

Giải Pháp Thiết Kế Website Trọn Gói Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và bạn muốn thể hiện điều đó trên mạng? Thiết kế website trọn gói của NR Global sẽ giúp bạn biến ước mơ kinh doanh của mình thành hiện thực. Với sự kết hợp giữa sự sáng tạo và chuyên môn, chúng tôi cung cấp các giải pháp thiết kế website độc đáo và hiệu quả, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và thu hút khách hàng. Những Lợi Ích Từ Thiết Kế Website Trọn Gói Mang Lại Thiết kế website không chỉ đơn giản là tạo ra một trang…

Thủ thuật chăm sóc Fanpage đạt hiệu quả dành cho các cá nhân, doanh nghiệp

Chăm sóc Fanpage tốt và hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tạo được ấn tượng ban đầu quan trọng với khách hàng. Góp phần ảnh hưởng đến quyết định liên hệ hay mua hàng. Vì vậy, việc đầu tư nghiêm túc và nhận thức đúng giá trị của kênh fanpage là rất cần thiết. Dịch vụ chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp từ NR Global sẽ hỗ trợ bạn đánh giá hiệu quả mà fanpage mang lại. Cũng như những thủ thuật quản trị Fanpage chất lượng dành cho bạn. [caption id="attachment_11420" align="aligncenter" width="1024"] Dịch vụ chăm sóc…

Chăm Sóc Fanpage Hiệu Quả Với Dịch Vụ Của Công Ty NR Global

Bạn đang muốn tăng cường hiệu quả kinh doanh thông qua mạng xã hội? Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, với sự hỗ trợ từ công ty NR Global. Tại Sao Chăm Sóc Fanpage Quan Trọng? Fanpage trên mạng xã hội như Facebook không chỉ là một công cụ để tương tác với khách hàng mà còn là một phần quan trọng của chiến lược marketing…
Đăng ký nhận báo giá mới nhất
Hotline tư vấn & hỗ trợ 0935 1919 03 Đăng ký
0935 1919 03
0236 777 8686
noti-icon
notis-icon-song notis-icon-song notis-icon-song
10